Vẽ sơ đồ nhà đất lên lưng người mẫu nữ để quảng cáo, công ty bất động sản bị chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một công ty bất động sản đã vẽ sơ đồ nhà đất lên lưng hai người mẫu nữ trong buổi giới thiệu về dự án của mình. Cách quảng cáo rất phản cảm này khiến họ đang phải chịu chỉ trích nặng nề và có thể còn nhận những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Đôi khi, để thu hút sự chú ý thì người ta có thể chọn những cách làm rất kỳ quặc. Những cách đó có thể được chú ý thật, nhưng chỉ là sự chú ý theo hướng tiêu cực mà thôi.

Hơn nữa, trong thời đại này mà còn có những công ty cố tình quảng cáo bằng cách coi nữ giới như những món đồ vật chất thì đúng là ngớ ngẩn.

Một công ty bất động sản ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đang bị lên án là “coi thường phụ nữ” và “hành động thô tục”, khi họ vẽ sơ đồ dự án nhà đất lên lưng của hai người mẫu nữ. Tức là, họ coi hai người mẫu này như “tấm bản đồ sống” vậy.

Vẽ sơ đồ nhà đất lên lưng người mẫu nữ để quảng cáo, công ty bất động sản bị chỉ trích ảnh 1

Sơ đồ được vẽ lên lưng một người mẫu nữ. Ảnh: SCMP.

Sự việc xảy ra trong buổi giới thiệu dự án tại showroom của công ty Xian Fengjiaruiqi. Khi đó, hai cô người mẫu mặc váy hở lưng, với sơ đồ nhà đất được vẽ trên lưng để thu hút người mua (căn hộ).

Cách làm này đã bị truyền thông địa phương cũng như cư dân mạng chỉ trích thậm tệ, và công ty nói trên tạm thời bị cấm chào bán sản phẩm liên quan đến dự án này.

Đồng thời, một cuộc điều tra cũng đang được tiến hành, chưa rõ công ty có phải nhận án phạt nào nữa không.

Vẽ sơ đồ nhà đất lên lưng người mẫu nữ để quảng cáo, công ty bất động sản bị chỉ trích ảnh 2

Một người mẫu khác. Ảnh: SCMP.

Một nhà bình luận viết: “Trò quảng cáo kiểu này không chỉ tồi tệ, mà còn phục vụ cho thị hiếu thấp kém nhất”.

Còn một cư dân mạng thì viết: “Họ có ý muốn nói rằng phụ nữ còn rẻ hơn cả giấy để in hay là thế nào?”.

Vẽ sơ đồ nhà đất lên lưng người mẫu nữ để quảng cáo, công ty bất động sản bị chỉ trích ảnh 3

Khách đến sự kiện đang chụp ảnh sơ đồ nhà đất. Ảnh: SCMP.

Nhiều tờ báo ở Trung Quốc đã lên tiếng đề nghị rằng, công ty này phải chịu các hình phạt nghiêm khắc hơn nữa để làm gương, tránh để những sự việc như thế này lặp lại.

Vẽ sơ đồ nhà đất lên lưng người mẫu nữ để quảng cáo, công ty bất động sản bị chỉ trích ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.