Vén màn bí ẩn nguồn gốc của gã hề ma quái và bí ẩn trong ‘It Chapter Two”

Vén màn bí ẩn nguồn gốc của gã hề ma quái và bí ẩn trong ‘It Chapter Two”
HHT - Pennywise là hiện thân của một sinh vật tà ác cổ xưa và cứ 27 năm một lần lại thức dậy sau một giấc ngủ dài để đi “kiếm ăn”.

Ra đời từ năm 1986, It là một trong những tác phẩm đồ sộ nhất trong sự nghiệp của nhà văn Stephen King. Cuốn tiểu thuyết đã tạo dựng nên nhân vật “gã hề ma quái” Pennywise trở thành một biểu tượng kinh dị với hình ảnh cầm quả bóng bay màu đỏ.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Nguồn gốc gã hề trong truyện

Trong tác phẩm văn học, It được giới thiệu là một sinh vật tà ác cổ xưa, có hình dạng nguyên thủy là một con nhện khổng lồ, phát ra thứ ánh sáng màu vàng chết chóc và tồn tại trong Vũ trụ Vĩ mô (Macroverse). Sinh vật này sở hữu năng lực ma quái, có khả năng thay đổi hình dạng thành bất kỳ ai mà nó muốn, với bất kỳ kích cỡ nào.

Trong truyện, It đã nhiều lần hù dọa, tra tấn tinh thần của các nạn nhân khi hóa thân thành nhiều nhân vật được coi là “cơn ác mộng” của trẻ con như người không đầu, búp bê, xác sống… hay những người gần gũi nhất với nạn nhân để thao túng tâm trí họ.

Vén màn bí ẩn nguồn gốc của gã hề ma quái và bí ẩn trong ‘It Chapter Two” ảnh 1

It sẽ “ngủ đông” trong 27 năm và cứ hết một chu kỳ, nó lại thức dậy đi tìm thức ăn. Nó đặc biệt thích làm hại trẻ con nên xuất hiện trong nhân dạng một chú hề. Nó “khai thác” nỗi sợ của các nạn nhân và gặm nhấm từ từ, đặc biệt là những đứa trẻ mang vết thương lòng, bi kịch trong cuộc sống và yếu đuối.

Nguồn gốc ở trên phim

Về cơ bản, It khi lên phim được dựng khá sát so với nguyên tác trong truyện, chỉ thêm hiệu ứng về mặt thị giác như hàm răng sắc nhọn. Hình ảnh quả bóng bay màu đỏ được lựa chọn trở thành một biểu tượng báo hiệu gã hề Pennywise đang có mặt. Trong phần một, Pennywise đã hù dọa 7 đứa trẻ trong câu lạc bộ Losers’ Club nhưng sau đó bị sức mạnh đồng đội đánh bại.

Vén màn bí ẩn nguồn gốc của gã hề ma quái và bí ẩn trong ‘It Chapter Two” ảnh 2

It Chapter Two với bối cảnh sau 27 năm sẽ giải thích rõ hơn về nguồn gốc bí ẩn của It và tại sao hình ảnh gã hề Pennywise vẫn là hình tượng mà nó ưa thích nhất. Các nhân vật của Losers’ Club khi trưởng thành vẫn tiếp tục phải đối mặt với những đau đớn trong quá khứ khi trở về thị trấn Derry ở bang Maine. It tận dụng điều này để tiếp tục gieo rắc sự sợ hãi, nỗi đau lên các nhân vật để khiến họ yếu đuối dần cho tới khi gục ngã và trở thành “con mồi”. Cứ sau một giấc ngủ dài, sức mạnh của It lại càng tăng thêm.

Làm sao để đánh bại hắn?

Dù là một sinh vật cổ xưa với ma lực siêu nhiên rất khủng khiếp, It vẫn có những điểm yếu nhất định. Nó là một thực thể nhạy cảm về mặt tinh thần nên dù có mạnh đến mấy, nó vẫn sẽ bị lòng yêu thương, sự dũng cảm và tinh thần đoàn kết đánh bại. Khi nhóm Losers’ Club ở bên nhau trong phần một, họ cùng nhau thống nhất về tư tưởng và vượt qua mọi nỗi sự hãi của cuộc sống hiện tại. Chính điều đó đã giúp bảy thành viên đánh bại được các chiêu trò gian ác của It.

Vén màn bí ẩn nguồn gốc của gã hề ma quái và bí ẩn trong ‘It Chapter Two” ảnh 3

Trong truyện, nhà văn Stephen King đã chỉ rõ khi It hóa thân thành một hình dạng nào thì nó phải tuân thủ quy luật của hình dạng đó. Điều này đồng nghĩa nó sẽ cảm nhận được cả nỗi đau, bị tổn thương nếu nạn nhân vượt qua được nỗi sợ hãi để quay ra chống lại hắn. Trong thời gian ngủ đông, It cũng có thể bị tiêu diệt hoàn toàn nếu bị “đánh úp” bất ngờ. 

It có một thiên địch là The Turtle Maturin, một trong các sinh vật cổ xưa canh giữ The Dark Tower. Bộ đôi sinh vật này là hai mặt của một đồng xu và đã đối đầu nhau từ thời cổ đại. Trong sách, Maturin đã chỉ cho nhân vật Bill Denbrough lập một nghi lễ tâm linh để chiến đấu với It.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm