Vì đâu "Gara Hạnh Phúc" rơi vào cảnh “đầu voi đuôi chuột”, càng về cuối càng kém hấp dẫn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Gara Hạnh Phúc” đã từng là làn gió mới ở phim giờ vàng VTV với nội dung trẻ trung, vui nhộn. Nhưng càng về cuối, “Gara Hạnh Phúc” càng có dấu hiệu đuối sức, chuyển hướng bi kịch khiến người xem mất hứng thú.

Ở những tập đầu tiên, Gara Hạnh Phúc đã ghi điểm như một bộ phim tươi trẻ, hài hước và tràn đầy lạc quan. Đó là nữ chính Sơn Ca mạnh mẽ, cá tính và tốt bụng. Là Khải “cá đông lạnh” bên ngoài xù xì nhưng bên trong ấm áp, hết lòng thương em gái. Là những nhân viên trong gara sống tình cảm với nhau như anh em một nhà.

Vì đâu "Gara Hạnh Phúc" rơi vào cảnh “đầu voi đuôi chuột”, càng về cuối càng kém hấp dẫn? ảnh 1

Gara Hạnh Phúc có khởi đầu rất vui vẻ, dễ chịu

Những tình tiết vui nhộn, nhân vật có cá tính đặc trưng rõ ràng đã giúp Gara Hạnh Phúc nhận về nhiều lời khen ngợi. Tiếc rằng ở nửa sau, kịch bản lại chuyển hướng bi kịch, đẩy mạnh các tình tiết éo le khiến không khí vui vẻ nhẹ nhàng của phim không còn nữa.

Những tập phim gần đây chứng kiến rất nhiều tình tiết bị cho là lan man, không liên quan đến mạch phim chính. Như chi tiết bố ruột của Sơn Ca bất chợt quay về để giành quyền sở hữu ngôi nhà, không cho Sơn Ca bán lấy tiền chữa bệnh cho ông. Vân dù đã gặp phải biến cố tới mức bị ám ảnh tâm lý, sợ hãi người lạ thì lại tiếp tục rơi vào cái bẫy cũ, bỗng dưng ngây thơ tin theo một người lạ mặt.

Vì đâu "Gara Hạnh Phúc" rơi vào cảnh “đầu voi đuôi chuột”, càng về cuối càng kém hấp dẫn? ảnh 2

Bộ phim ngày càng trở nên nặng nề

Hoàn cảnh của Trung “phó’s lãnh đạo” cũng tốn kha khá thời lượng phim khi các thành viên ở gara tới nhà Trung chơi và Khải ra tay phá dỡ hiểu lầm, mâu thuẫn giữa hai bố con Trung. Quan trọng nhất, kẻ thù của Khải vẫn đeo bám và đang tìm mọi cách để khiến Khải sống dở chết dở.

Vì đâu "Gara Hạnh Phúc" rơi vào cảnh “đầu voi đuôi chuột”, càng về cuối càng kém hấp dẫn? ảnh 3

Nhân vật nào cũng có những khúc mắc của riêng mình

Hàng loạt chi tiết bi kịch khiến cho Gara Hạnh Phúc rẽ ngoặt sang hướng khác, giống như nhiều bộ phim đầy rẫy chuyện éo le mệt mỏi đã phát sóng nhiều trên sóng VTV chứ không còn năng lượng trẻ trung tích cực như ban đầu. Bản thân các nhân vật cũng khiến người xem thấy khó hiểu khi Vân vẫn giữ mãi tính cách ngây thơ ngơ ngác, Trung “phó’s lãnh đạo” ban đều được khen hài hước thì nay lại thành vô duyên khi hài không đúng chỗ.

Vì đâu "Gara Hạnh Phúc" rơi vào cảnh “đầu voi đuôi chuột”, càng về cuối càng kém hấp dẫn? ảnh 4

Phim đang dần mất đi sức hút như lúc đầu

Chưa kể phim đã bước vào chặng cuối nhưng nhân vật nào cũng đối mặt với nhiều khó khăn bi kịch, mọi thứ đều bị dồn nén và có thể đến tập cuối cùng mới được giải quyết một cách chóng vánh. Cũng vì thế mà cư dân mạng đang tự hỏi rằng mang tên là Gara Hạnh Phúc nhưng mãi vẫn chưa thấy các nhân vật hạnh phúc.

Vì đâu "Gara Hạnh Phúc" rơi vào cảnh “đầu voi đuôi chuột”, càng về cuối càng kém hấp dẫn? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm