Vì đâu JYP Ent được cho là góp phần sáng lập nên bốn công ty giải trí khác của K-Pop?

Vì đâu JYP Ent được cho là góp phần sáng lập nên bốn công ty giải trí khác của K-Pop?
HHT - Có thể nói nếu không có JYP Ent, thì chúng ta cũng chẳng có Cube, Big Hit hay Starship đâu nhé!

Rõ ràng JYP Ent chẳng có mối liên quan pháp lý nào với bốn công ty giải trí khác là Cube, Big Hit, StarshipMNH Ent cả. Tất cả đều hoạt động độc lập và riêng biệt. Thế nhưng trên thực tế, JYP lại có công lớn giúp hình thành nên bốn công ty này đấy.

Cube Entertainment

Vì đâu JYP Ent được cho là góp phần sáng lập nên bốn công ty giải trí khác của K-Pop? ảnh 1

Người sáng lập nên công ty PlayCube Ent (tức Cube Ent) chính là Hong Seung Sung, vốn là cựu giám đốc sản xuất và cựu chủ tịch của công ty JYP Ent. Sau khi rời khỏi JYP, nhân vật này cùng với một người nữa đã thành lập nên công ty Cube, đào tạo hai nhóm nhạc BEAST (tức Highlight bây giờ) và 4minute. Thậm chí khi công ty Cube mới ra mắt, có người đã nghĩ đây là chi nhánh của JYP Ent nhưng thực ra hai công ty không có liên quan gì với nhau cả.

Big Hit Ent

Vì đâu JYP Ent được cho là góp phần sáng lập nên bốn công ty giải trí khác của K-Pop? ảnh 2

Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập công ty Big Hit chính là Bang Shi Hyuk, người đã có thời gian dài làm nhà sản xuất cho công ty JYP. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, Bang Shi Hyuk rời khỏi JYP để mở công ty Big Hit của riêng mình, và từ đó mà thành lập ra nhóm BTS. Hiện giờ, hai giám đốc Park Jin Young của JYPBang Shi Hyuk của Big Hit vẫn giữ liên lạc, sẵn sàng hợp tác khi có dịp.

Starship Ent

Vì đâu JYP Ent được cho là góp phần sáng lập nên bốn công ty giải trí khác của K-Pop? ảnh 3

Seo Hyun Ju - nhà sáng lập và giám đốc điều hành của công ty Starship cũng chính là cựu giám đốc điều hành của JYP Ent trong nhiều năm liền. Năm 2008, Seo Hyun Ju rời khỏi công ty JYP để gây dựng sự nghiệp riêng. Seo Hyun Ju lập ra công ty Starship cùng với Kim Shi Dae - người trước đó từng làm việc cho Big Hit Ent. Starship chính là công ty chủ quản của Sistar, Boyfriend, Cosmic Girls, Monsta X.

MNH Ent

Vì đâu JYP Ent được cho là góp phần sáng lập nên bốn công ty giải trí khác của K-Pop? ảnh 4

Trong số bốn công ty được kể tên, thì MNH Ent có vẻ mới mẻ nhất với khán giả. Người sáng lập ra MNH vốn là người quản lý chính của nhóm 2PM thuộc JYP Ent. Hiện giờ, công ty MNH đang phụ trách Kim Chungha - cựu thành viên nhóm I.O.I và bắt đầu gặt hái thành công.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm