Vì đâu netizen Hàn Quốc ồ ạt tìm kiếm thông tin và hiểu nhầm IU đã qua đời?

Vì đâu netizen Hàn Quốc ồ ạt tìm kiếm thông tin và hiểu nhầm IU đã qua đời?
HHT - Chỉ từ một chia sẻ buồn bã của Luna (f(x)) mà khiến fan K-Pop náo loạn vì tưởng nó có liên quan đến IU.

Mới đây, chương trình Human Documentary People is Good của đài MBC đã gặp gỡ và ghi lại những tâm sự đau lòng của Luna (f(x)). Luna đã kể về nỗi đau đớn khi người bạn thân Sulli qua đời, chia sẻ tin nhắn cuối cùng mà Sulli gửi cho cô. Mọi chuyện còn tệ với Luna hơn nữa khi một tháng sau khi Sulli rời đi, thì một người bạn thân khác của Luna cũng giã từ cuộc sống. Cô gái này có tên Lee Ji Eun, đã từng là thực tập sinh và muốn thành một idol K-Pop nhưng sau đó đã lựa chọn con đường khác, sống như một người bình thường.

Vì đâu netizen Hàn Quốc ồ ạt tìm kiếm thông tin và hiểu nhầm IU đã qua đời? ảnh 1

Nhưng chẳng ngờ những chia sẻ này của Luna vấp phải phản ứng ngược, khi thay vì đồng cảm thì mọi người lại chỉ thích thành viên của f(x). Lý do bởi chương trình đã công khai ảnh Lee Ji Eun mà không làm mờ mặt, trong khi cô gái xấu số này không phải người nổi tiếng và đây là điều tối kị ở Hàn Quốc. Em gái của Lee Ji Eun cũng lên tiếng chỉ trích việc Luna nhắc đến chị gái mình trên truyền hình mà không hề thông báo hay hỏi ý kiến gia đình cô. Em gái Lee Ji Eun còn yêu cầu Luna ngưng lợi dụng cái chết của chị mình để lôi kéo sự chú ý, khiến gia đình cô gặp rất nhiều phiền phức.

Hình ảnh của Lee Ji Eun không được làm mờ

Thêm vào đó, Lee Ji Eun lại trùng với tên khai sinh của IU và kết quả là rất nhiều người hiểu nhầm rằng IU đã qua đời. Cổng thông tin Naver của Hàn tràn ngập những từ khóa tìm kiếm liên quan đến cái chết Lee Ji Eun khiến fan K-Pop vô cùng hoang mang, tưởng IU đã gặp chuyện. Việc này càng khiến cho gia đình của cô gái Lee Ji Eun buồn phiền hơn vì nỗi đau của họ lại bị khơi ra lần nữa.

IU cũng vô tình bị hiểu nhầm

Hiện giờ, mọi chỉ trích của cư dân mạng đều đổ về Luna cũng như tổ sản xuất chương trình Human Documentary People is Good. Được biết đài MBC đã lên tiếng giải thích rằng họ thực sự đã liên lạc với gia đình của Lee Ji Eun trước khi ghi hình nhưng vẫn xảy ra hiểu lầm, và xin lỗi vì những rắc rối đã xảy ra. Còn Luna thì vẫn giữ im lặng về sự cố này.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm