Vì đâu phim “Vườn Sao Băng 2018” lại thành “bom xịt” nhanh đến không ngờ?

Vì đâu phim “Vườn Sao Băng 2018” lại thành “bom xịt” nhanh đến không ngờ?
HHT - Lý do nào khiến “Vườn Sao Băng 2018” lại bị chê nhiều đến thế?

Cứ lên sóng là nhận “gạch đá”?

Từ khi chưa lên sóng, Vườn Sao Băng 2018 với sự góp mặt hoàn toàn mới của Thẩm Nguyệt, Vương Hạc Đệ, Quan Hồng, Lương Tĩnh Khang, Ngô Hi Trạch, Lệ Gia Kỳ… đã tốn nhiều giấy mực của báo chí. Sau “màn debut” hoành tráng của nhóm F4 mới trên các tạp chí, cộng đồng mạng chia làm hai luồng ý kiến trái chiều: Người ủng hộ vì các anh chàng quá điển trai, người tiếp tục phản đối, cho rằng các diễn viên không hề có khí chất của phiên bản kinh điển 17 năm về trước. Càng gần đến “giờ G”, Vườn Sao Băng 2018 càng gặp nhiều bất lợi khi hình ảnh phim và tạo hình các diễn viên liên tục bị chê là xấu xí, quê mùa.

Vì đâu phim “Vườn Sao Băng 2018” lại thành “bom xịt” nhanh đến không ngờ? ảnh 1

Đến khi phim chính thức phát sóng, khán giả mới nhận ra điều này… là thực! So với các phiên bản trước, phiên bản 2018 có sự đầu tư thấp nhất. Hình ảnh hàng hiệu, siêu xe, nhà cửa xa hoa của hội “con nhà giàu” không còn, thay vào đó là những bối cảnh hết sức “bình dân”. Cảnh Sam Thái được chị Đằng Đường Tĩnh tặng giày sau khi quần áo bị dính bẩn được lan truyền trên mạng với hàng nghìn bình luận thất vọng. Thay vì một đôi giày cao gót long lanh, đắt tiền như bản Nhật, bản Hàn, người sành thời trang như Đằng Đường Tĩnh lại đưa ra một đôi giày bánh mì có phần thô kệch. Diễn xuất của các diễn viên cũng bị phê phán khá nhiều, không chỉ các “ma mới” kể cả Thẩm Nguyệt - cô nàng từng gây ấn tượng trong Gửi Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Của Chúng Ta.

Vì đâu phim “Vườn Sao Băng 2018” lại thành “bom xịt” nhanh đến không ngờ? ảnh 2

Mới vài ngày lên sóng, phim đã bị chấm 2,8/10 trên Douban, thấp nhất trong số các phiên bản Vườn Sao Băng từng phát sóng.

Khán giả đã kỳ vọng quá nhiều?

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến bảo vệ Vườn Sao Băng 2018. Các fan cho rằng vì các phiên bản trước đã ăn sâu vào ký ức khán giả nên để vượt qua là điều không thể. Tuy nhiên, Vườn Sao Băng mới có một số ưu điểm, đặc biệt là Vương Hạc Đệ có nụ cười ngông nghênh khá giống Tsukasa trong manga Hana Yori Dango. Phim phải cải biên nhiều vì Tổng Cục không ủng hộ chuyện “yêu sớm”, bạo lực học đường, phân biệt giai cấp, nhưng điều đó giúp nội dung trở nên mới mẻ hơn.

Vì đâu phim “Vườn Sao Băng 2018” lại thành “bom xịt” nhanh đến không ngờ? ảnh 3

Dàn diễn viên đa số là người trẻ, chưa có kinh nghiệm nhưng có sự tươi trẻ, nhiệt huyết bù đắp lại. Nhìn chung, Vườn Sao Băng vẫn được đánh giá là ổn trong dòng phim thần tượng. Bằng chứng là rating của phim rất cao, hơn 1% trong khung giờ khuya, vượt cả Phù Dao của Dương Mịch. Có lẽ, không thể kỳ vọng phiên bản 2018 sẽ “gây bão” như ngày trước, nhưng đây vẫn sẽ là một bộ phim phù hợp để giải trí và ôn lại những kỉ niệm đẹp thời đi học.

Vì đâu phim “Vườn Sao Băng 2018” lại thành “bom xịt” nhanh đến không ngờ? ảnh 4
Theo HHT 1268
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm