Vì đâu "Tam Sinh Tam Thế" bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi và Dương Dương bị chê bai thậm tệ?

Vì đâu "Tam Sinh Tam Thế" bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi và Dương Dương bị chê bai thậm tệ?
HHT - "Tam Sinh Tam Thế" bị soi từ kịch bản, tạo hình đến diễn xuất của các diễn viên.

Sau 2 năm chuẩn bị và thực hiện, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh do cặp đôi Lưu Diệc Phi - Dương Dương thủ vai chính đã chính thức ra rạp. Tuy nhiên, phản hồi về phim lại không hề tốt như mong đợi. Trên các diễn đàn phim ảnh, Tam Sinh Tam Thế liên tục bị "vote" 1 sao kèm theo nhiều bình luận chê bai thậm tệ. Phản ứng của cư dân mạng khiến Dương Dương phải rơi nước mắt trong buổi họp báo quảng bá cho bộ phim.

Điều khiến người xem phàn nàn về bộ phim nhiều nhất là phần biên tập của bộ phim không tốt. Tam Sinh Tam Thế là một bộ tiểu thuyết dài, khó có thể chuyển thể hết trong một thời lượng dài 2 tiếng. Điều đó khiến những khán giả chưa từng đọc truyện chắc sẽ khó thể theo kịp nội dung, đặc biệt là khi nhiều tình tiết bị nhà sản xuất lược mất. Như kiếp đầu tiên của Dạ Hoa - Bạch Thiển không được tường thuật rõ ràng, khiến khán giả hoang mang không hiểu vì sao Bạch Thiển lại là Tư Âm, Mặc Uyên với Dạ Hoa lại giống nhau y hệt. Những chắp vá trong tình tiết khiến cảm xúc của người xem không thể trọn vẹn.

Vì đâu "Tam Sinh Tam Thế" bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi và Dương Dương bị chê bai thậm tệ? ảnh 1

Là một bộ phim ban đầu được đánh giá cao về ngoại hình, khó có thể tin rằng Tam Sinh Tam Thế lại bị "ném đá" vì trang phục rườm rà, lòe loẹt. Nguyên nhân chính đến từ phân cảnh ngày đại hôn. Lưu Diệc Phi phải đội một chiếc mũ miện cồng kềnh như mâm ngũ quả còn Dương Dương mặc chiếc áo trắng đính hoa có phần hơi... sến.

Vì đâu "Tam Sinh Tam Thế" bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi và Dương Dương bị chê bai thậm tệ? ảnh 2

Tam Sinh Tam Thế là phim điện ảnh Trung Quốc đầu tiên áp dụng kỹ thuật quay 3D của siêu phẩm Avatar. Chính vì vậy, kĩ xảo được xem là một thế mạnh của bộ phim. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng phim tập trung kĩ xảo cho những phần không cần thiết, ví dụ như cảnh Dạ Hoa nấu ăn cho Bạch Thiển và A Ly. Một số fan còn gọi đùa rằng cảnh quay này như một đoạn quảng cáo cho... một hãng mỳ tôm nào đó.

Vì đâu "Tam Sinh Tam Thế" bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi và Dương Dương bị chê bai thậm tệ? ảnh 3

Mê Cốc từ một chàng thanh niên biến thành tiểu yêu da xanh, có phần trông giống nhân vật cho phim hoạt hình thiếu nhi.

Diễn xuất của Dương DươngLưu Diệc Phi cũng bị đem ra bàn luận, so sánh với phiên bản truyền hình trước đó của Triệu Hựu ĐìnhDương Mịch.

Bên cạnh hàng loạt lời chê bai, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng các cư dân mạng đã viết nhận xét bằng một thái độ phiến diện. Bộ phim có thể chưa trọn vẹn, nhưng không hề tệ như những đánh giá trên mạng. Hơn hết, Lưu Diệc PhiDương Dương đều đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. Bên cạnh đó, doanh thu của Tam Sinh Tam Thế chưa được như kì vọng là vì đụng độ đối thủ quá mạnh là Chiến Lang 2.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.