Vì lý do gì mà công chúng gọi Hoàng tử William là “vị Vua không chính thức của nước Anh”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng gia Anh lại vừa trải qua một tuần lễ sóng gió, không chỉ bởi vụ việc phát hiện ra rằng Công nương Diana đã bị lừa dối để thực hiện cuộc phỏng vấn gần 26 năm trước, mà còn vì những lời cáo buộc thẳng thừng và liên tiếp của Hoàng tử Harry. Trong tình cảnh đó, William - anh trai của Harry - đã bước lên như một “ngôi sao sáng” của hoàng tộc, và nhiều cư dân mạng viết rằng William chính là “vị Vua không chính thức” của nước Anh.

Sau nhiều hoạt động ở Anh liên quan đến vấn đề sức khỏe tâm thần, cuối tuần này, Hoàng tử William đã tới Scotland để đại diện cho Nữ hoàng, thực hiện các bổn phận Hoàng gia. William nói rằng Scotland là nơi mà anh có ký ức buồn nhất và cả niềm vui lớn nhất. “Ngày tăm tối” nhất của William là khi anh đang ở Scotland thì nhận được tin mẹ mất. Còn “niềm vui lớn” của William là vì anh đã gặp Kate khi đi học ở đây.

Từ lần này sang lần khác, mỗi khi Hoàng gia đối mặt với những rắc rối, thì William lại là nhân vật thực hiện nhiều trách nhiệm công khai nhất, và thậm chí là lên tiếng thay cho gia tộc của mình.

Vì lý do gì mà công chúng gọi Hoàng tử William là “vị Vua không chính thức của nước Anh”? ảnh 1

Hoàng tử William đang làm việc ở Scotland, ngày 22/5. Ảnh: Getty Images.

Sau khi có báo cáo điều tra về việc Công nương Diana bị phóng viên lừa dối, William đã viết một văn bản phản hồi rất gay gắt. Không những vậy, anh còn đăng một video lên án cả đài truyền hình. Việc William đăng video công kích đài BBC khiến những nhà bình luận chuyên về Hoàng gia Anh cũng ngạc nhiên, bởi đây là lần đầu tiên một thành viên Hoàng gia có phản ứng mạnh như vậy trước camera sau một scandal.

Vì lý do gì mà công chúng gọi Hoàng tử William là “vị Vua không chính thức của nước Anh”? ảnh 2

William lên án gay gắt cả phóng viên và đài truyền hình vì có hành động lừa dối mẹ anh. Ảnh: Scottish Sun.

Mà William cũng là thành viên duy nhất của gia tộc đã trả lời phóng viên sau vụ việc Harry - Meghan cáo buộc Hoàng gia phân biệt chủng tộc (“Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”).

Những lựa chọn này của William đều cho thấy anh đang gửi đi một thông điệp rõ ràng: Rằng anh không có ý định sẽ chấp nhận hiện trạng, mà sẽ hành động theo cách mà anh nghĩ là tốt nhất.

Vì lý do gì mà công chúng gọi Hoàng tử William là “vị Vua không chính thức của nước Anh”? ảnh 3

William cũng là thành viên duy nhất của Hoàng gia đáp trả phóng viên khi bị hỏi về lời cáo buộc phân biệt chủng tộc. Ảnh: CBC.

Rồi bây giờ cũng vậy. Giữa lúc Hoàng gia đang gặp nhiều căng thẳng, thì William lại bước ra ngoài, gặp gỡ nhiều người, tham gia nhiều hoạt động trong khi vẫn giữ thái độ bình tĩnh, thân thiện và vui vẻ.

Nguyên tắc của Nữ hoàng là: “Không bao giờ than phiền, không bao giờ giải thích”. Trong khi Harry coi đó là nguyên tắc khiến vợ chồng anh “bị buộc phải im lặng”, thì William sử dụng nó đúng cách mà Nữ hoàng muốn: Như một yêu cầu để đảm bảo rằng, ranh giới giữa những trách nhiệm chung với những chuyện cá nhân không bị xóa mờ.

Vì lý do gì mà công chúng gọi Hoàng tử William là “vị Vua không chính thức của nước Anh”? ảnh 4

William được công chúng khen ngợi khi vẫn giữ hình ảnh chuyên nghiệp giữa lúc Hoàng gia bị công kích liên tiếp. Ảnh: Geo TV.

Là thành viên trẻ nhất trong “nhóm bộ 8” của Hoàng gia (Nữ hoàng, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla, vợ chồng Vương tử Edward - Sophie, Công chúa Hoàng gia Anne, vợ chồng William - Kate) - thật vậy, William nhỏ tuổi hơn cả vợ anh, nhưng William dường như đang “gánh” cả gia tộc trên vai.

Cư dân mạng ở Anh viết những bình luận như:

“William là vị Vua không chính thức của nước Anh. Ai cũng cảm thấy như vậy”.

“William có tố chất của một vị Vua kết hợp với một nhà ngoại giao”.

“Nữ hoàng đã đào tạo anh ấy rất tốt, hẳn Công nương Diana sẽ rất tự hào”.

Vì lý do gì mà công chúng gọi Hoàng tử William là “vị Vua không chính thức của nước Anh”? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.