Ví Moca dừng hoạt động từ 1/7, người dùng vẫn còn tiền trong ví xử lý thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Grab bất ngờ gửi thông báo tới người dùng về việc dừng hoạt động ví điện tử Moca từ ngày 1/7/2024. Người dùng vẫn còn tiền trong ví cần xử lý thế nào?

Ví Moca do Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca phát triển đã bắt đầu hoạt động từ năm 2016. Từ năm 2018, Moca đã hợp tác với Grab Việt Nam để tích hợp dịch vụ này trên ứng dụng Grab. Nhờ vào các tiện ích nhanh chóng và thuận tiện, sau khi ra mắt, Moca trên Grab đã thu hút được nhiều người dùng thanh toán hóa đơn dù không có nhiều chương trình ưu đãi.

Trưa ngày 31/5, nhiều người dùng bất ngờ nhận được thông báo từ Grab qua ứng dụng cũng như email đăng ký với tiêu đề: "Thông báo từ Moca về việc ngừng dịch vụ ví điện tử Moca". Cụ thể, theo thông báo từ phía Grab: "Công ty đã có những đánh giá cẩn trọng và đưa ra quyết định thực hiện chiến lược tái cấu trúc nhằm hướng đến tăng trưởng bền vững. Theo đó, chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ Ví điện từ Moca từ ngày 1/7/2024".

Ví Moca dừng hoạt động từ 1/7, người dùng vẫn còn tiền trong ví xử lý thế nào? ảnh 1
Ví Moca sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/7/2024. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bên cạnh đó, thông báo này còn hướng dẫn người dùng nếu đang có số dư trong Ví điện tử Moca, người dùng có thể chủ động quản lý số dư này bằng cách chi tiêu cho các dịch vụ hoặc rút tiền về tài khoản/ thẻ ngân hàng liên kết còn hoạt động từ nay cho đến hết ngày 30/6/2024 (xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây).

Từ ngày 1/7/2024, ví điện tử Moca cũng sẽ tiến hành hoàn tiền cho người dùng vẫn còn số dư trong tài khoản. Chi tiết về quy trình hoàn tiền người dùng có thể xem thêm tại đây.

Moca cũng cam kết việc ngừng cung cấp dịch vụ ví điện tử và hoàn tiền sẽ được triển khai với những đảm bảo cao nhất về quyền và lợi ích của người dùng. Để tiếp tục trải nghiệm sự tiện lợi của thanh toán không tiền mặt, người dùng có thể cân nhắc chuyển sang các hình thức thanh toán khác đang khả dụng trên Grab như ZaloPay, MoMo hoặc thẻ ngân hàng.

Ví Moca dừng hoạt động từ 1/7, người dùng vẫn còn tiền trong ví xử lý thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hình ảnh ngập lụt “trăm năm mới có một lần” ở Trung Quốc do đợt mưa diện rộng
Hình ảnh ngập lụt “trăm năm mới có một lần” ở Trung Quốc do đợt mưa diện rộng
HHT - Có khu vực tại Trung Quốc đã phải chịu “trận ngập lụt của thế kỷ” do đợt mưa lớn diện rộng, mực nước ngập đã vượt qua những lần có lụt lớn trong lịch sử. Đợt mưa dông diện rộng này cũng bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta, có thể gây ra những tình huống cực đoan.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nơi ở miền Bắc vẫn mưa dông, Hà Nội có khả năng sắp nắng nóng tiếp

Nhiều nơi ở miền Bắc vẫn mưa dông, Hà Nội có khả năng sắp nắng nóng tiếp

HHT - Những cụm mây mang mưa dông đã khiến nắng nóng ở nhiều tỉnh thành miền Bắc chấm dứt, tuy nhiên mưa to ở một số nơi cũng gây ảnh hưởng đến đời sống nói chung. Trong những ngày tới, mưa dông rải rác tiếp tục diễn ra ở miền Bắc nhưng dự báo là thu hẹp về phạm vi. Còn Thủ đô Hà Nội có thể lại sắp nắng nóng.
Liệu bão số 1 Wutip có vào Vịnh Bắc Bộ không và có thể gây ảnh hưởng thế nào?

Liệu bão số 1 Wutip có vào Vịnh Bắc Bộ không và có thể gây ảnh hưởng thế nào?

HHT - Các mô hình dự báo đang đưa ra những khả năng hơi khác nhau về đường đi của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Wutip). Trong đó, nhiều mô hình đã nhận định bão số 1 sẽ đi lệch sang phía Tây nhiều hơn so với những dự báo ban đầu, tức là khả năng cơn bão này vào Vịnh Bắc Bộ đã tăng lên. Trong trường hợp đó, nó có thể ảnh hưởng thế nào đến thời tiết miền Bắc nước ta?