Vì muốn check-in tại thác nước nổi tiếng ở Hong Kong, cô gái trẻ phải trả giá bằng cả cuộc đời

Vì muốn check-in tại thác nước nổi tiếng ở Hong Kong, cô gái trẻ phải trả giá bằng cả cuộc đời
HHT - Mặc dù sau đó được nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Tuen Mun bằng trực thăng nhưng cô gái xấu số đã không qua khỏi và tử vong vào chiều cùng ngày.

Mới đây, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra tại Hong Kong, như một lời cảnh tỉnh tới những người quá mải mê chụp ảnh tự sướng khi đi du lịch mà không chú ý tới sự an toàn của bản thân. 

Theo đó, một cô gái 26 tuổi người Philippines đã không may bị trượt chân rơi xuống thác nước trong công viên quốc gia Tai Mo Shan ở Tai Po, Hồng Kông từ độ cao 15m. Được biết, cô gái đang làm giúp việc cho một gia đình và được nghỉ phép vào dịp lễ Thanh Minh. Hôm 5/4, cô cùng với bạn bè đi dã ngoại từ đường Lam Kam, Tai Po vào khoảng 9 giờ sáng theo giờ địa phương, tuy nhiên khi đi tới khu vực thác Ng Tung Chai thì nhóm bạn bất ngờ nghe thấy một tiếng động lớn. Khi quay lại thì bạn bè của cô gái phát hiện ra cô bị rơi vào thác nước gần đó.

Vì muốn check-in tại thác nước nổi tiếng ở Hong Kong, cô gái trẻ phải trả giá bằng cả cuộc đời ảnh 1
Người phụ nữ không may trượt chân xuống khi đang cố chụp ảnh tự sướng. (Ảnh minh họa)

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết nạn nhân 26 tuổi đã không may bị trượt chân khi cô cố chụp ảnh tự sướng bên cạnh thác nước. Một phát ngôn viên của cảnh sát thông tin thêm, cho biết khi được đưa ra khỏi dòng nước thì người phụ nữ đã bị bất tỉnh. Mặc dù sau đó được nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Tuen Mun bằng trực thăng nhưng cô gái xấu số đã không qua khỏi và tử vong vào chiều cùng ngày. 

Được biết, để tới được khu vực thác nước trên đòi hỏi du khách phải leo dốc lên đỉnh cao nhất của Tai Mo Shan, và con thác chính có độ cao lên tới 35m. Thác Ng Tung Chai nằm trên một trong các tuyến đường trekking quen thuộc dài khoảng 5 km và được đánh giá là một tuyến đường rất khó khăn. 

Sự việc đáng tiếc trên xảy ra 8 ngày sau khi một người đàn ông Macau đi du lịch cùng một nhóm bạn đã thiệt mạng trong lúc cố gắng chụp ảnh ở Grand Canyon, Mỹ. Nghiên cứu của Viện Khoa học Y khoa Toàn Ấn Độ cho thấy đã có tới 250 người trên toàn thế giới chết vì chụp ảnh tự sướng trong vòng 8 năm qua. 

Vì muốn check-in tại thác nước nổi tiếng ở Hong Kong, cô gái trẻ phải trả giá bằng cả cuộc đời ảnh 2
Mặc dù được trực thăng tới để đưa đi cấp cứu, tuy nhiên cô gái xấu số vẫn không thể qua khỏi.

Vụ việc xảy ra 8 ngày sau khi một người đàn ông đến từ Macau đi cùng một nhóm du lịch Hồng Kông cũng đã thiệt mạng trong lúc cố gắng chụp ảnh ở Grand Canyon, Mỹ.

Cũng theo nghiên cứu của Viện Khoa học Y khoa Toàn Ấn Độ, đã có đến 250 người trên toàn thế giới chết vì chụp ảnh tự sướng trong 8 năm qua.

Theo smCP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.