Vì sao 2 phương án quốc phục của Thùy Tiên đi dự Miss Grand International gây tranh cãi?

HHT - Mới đây, người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chính thức công bố 2 mẫu thiết kế trang phục dân tộc có thể sẽ theo cô tới Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) và nhờ người hâm mộ chọn giúp. 

Từ sau khi được chính thức công bố là người đẹp sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand International 2021 vào tháng 12 năm nay tại Phuket, Thái Lan, Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận được sự chú ý và quan tâm rất lớn từ truyền thông cũng như từ công ty Sen Vàng, đơn vị cử cô đi chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hòa bình Thế giới.

Vì sao 2 phương án quốc phục của Thùy Tiên đi dự Miss Grand International gây tranh cãi? ảnh 1

Thùy Tiên được đầu tư mọi mặt về quá trình chuẩn bị, từ việc training các kỹ năng, cho đến việc chuẩn bị trang phục. Mới đây, cả đại diện của công ty Sen Vàng và Thùy Tiên cùng tung ra 2 bản vẽ chính thức cho trang phục dân tộc của người đẹp tại Miss Grand International 2021 để nhờ netizen chọn giùm.

Vì sao 2 phương án quốc phục của Thùy Tiên đi dự Miss Grand International gây tranh cãi? ảnh 2

Thiết kế mang tên Ngũ Hổ oai phong, khí thế, đậm chất văn hóa. Màu sắc và tinh thần của mẫu thiết kế mang đậm tính dân tộc cùng với các hoạ tiết dân gian, chi tiết tinh xảo và công phu.

Vì sao 2 phương án quốc phục của Thùy Tiên đi dự Miss Grand International gây tranh cãi? ảnh 3

Thiết kế có tên Thiên Thần mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ, tôn vinh sự bền bỉ chiến đấu của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19. Thiết kế mang hơi thở của thời đại, vừa có tính đột phá của hình ảnh tà áo dài vừa khắc hoạ được sự kiên cường, mạnh mẽ của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Hai mẫu thiết kế quốc phục đại diện cho sự truyền thống và hiện đại. Hơn hết, cả hai đều tôn vinh được lợi thế hình thể của Thùy Tiên với những gam màu cực kỳ bắt mắt!

Vì sao 2 phương án quốc phục của Thùy Tiên đi dự Miss Grand International gây tranh cãi? ảnh 4

Theo như kết quả bình chọn, 80% netizen nghiêng về thiết kế Thiên Thần, tuy nhiên không ít người cho rằng thiết kế Thiên Thần mặc dù rất ý nghĩa với hoàn cảnh hiện tại, nhưng lại không mang tính dân tộc đậm nét như Ngũ Hổ, nên rất có thể sẽ không giành được thứ hạng cao. Vì vậy, nếu xét về tính chất trang phục dân tộc thực sự, Ngũ Hổ vẫn là hợp lý hơn.

Cả hai mẫu thiết kế này đều của NTK Tín Thái, người đã sáng tạo ra thiết kế Lá Ngọc Cành Vàng cho Á hậu Ngọc Thảo tham dự Miss Grand International 2020 hồi đầu năm nay, giúp Ngọc Thảo lọt Top 5 trang phục dân tộc đẹp nhất.

Cập nhật mới nhất: Thùy Tiên thông báo cô sẽ mặc bộ Thiên Thần (theo đa số lựa chọn của người hâm mộ) trong phần thi Trang phục Dân tộc tại Miss Grand International 2021 tới đây.

Vì sao 2 phương án quốc phục của Thùy Tiên đi dự Miss Grand International gây tranh cãi? ảnh 8
Tin liên quan