Vì sao Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo sinh năm 1998 lại lôi cuốn giới trẻ một cách kỳ lạ?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo sinh năm 1998 lại lôi cuốn giới trẻ một cách kỳ lạ?
HHT - Điều gì khiến Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo sinh năm 1998 của M-TP Entertainment trở nên lôi cuốn giới trẻ một cách kì lạ?

Ben Phạm gây tiếng vang vì điều gì?

Ấn tượng đầu tiên của người viết về Ben Phạm khi đó cậu còn là chàng trai làm product stylist cho tạp chí Đẹp với những tạo hình mang tính siêu thực; một chàng trai cực kỳ yêu thích văn hóa Nhật Bản. Rồi sau đó, Ben Phạm trở thành chú bé cửa hàng tiện lợi đáng yêu trong Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè.

Vì sao Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo sinh năm 1998 lại lôi cuốn giới trẻ một cách kỳ lạ? ảnh 1
Ben Phạm là một #softboy điển hình.

Tuy nhiên, Ben Phạm thật sự tạo ra dấu ấn mạnh và lan tỏa hơn khi nhúng tay vào các dự án MV đình đám của Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương, Amee và gần nhất là trở thành giám đốc sáng tạo của M-TP Entertainment với MV Có Chắc Yêu Là ĐâyChúng Ta Của Sau Này.

Kì lạ hơn, ngoài tài năng và óc thẩm mỹ bẩm sinh, Ben Phạm còn có một tính cách “sinh ra đã thế” khiến chàng trai này trở nên đặc biệt. Sự nghiệp đang lên nhưng có một thứ giúp chàng trai này đáp xuống bao trái tim người hâm mộ thì đó là vì Ben Phạm là một #softboy điển hình. Đó là từ mô tả chàng trai mềm mại, ấm áp và tài năng. Nếu bạn là dân chơi hệ TikTok có lẽ sẽ khá quen thuộc với những #softboy triệu like như Ngô Đình Nam, Sơn Hoàng, Tuấn Ngô…

Giải mã một #softboy điển hình

Đặc điểm nổi bật của một chàng trai “mềm mại” là một mái đầu lãng tử, một khung xương mảnh khảnh, làn da trắng. Lý do đầu tiên để các chàng trai mềm mại, hay ở đây là Ben Phạm được yêu thích có lẽ bắt nguồn từ nhu cầu được xoa dịu của nhiều người trẻ.

Vì sao Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo sinh năm 1998 lại lôi cuốn giới trẻ một cách kỳ lạ? ảnh 2
Ben Phạm ngoài đời là chàng trai mang đến năng lượng tích cực.

Trai sáu múi là để “mlem” còn chàng #softboy là để “ỏ, dễ thương quá”, để cảm thấy được an ủi, được có một niềm vui gần gũi, nhẹ nhàng. Ben Phạm ngoài đời là chàng trai mang đến năng lượng tích cực. Bạn có thể xem lại Nhắm mắt thấy mùa Hè và quan sát nhân vật Duy Anh do Ben Phạm đóng để phần nào hình dung cuộc sống “khi có Ben” là như thế nào.

Điều thứ hai để Ben Phạm là chàng #softboy được cưng chiều nằm ở tài năng. #Softboy hàng “real” không phải là dạng đáng yêu, tỏ ra hiền lành đơn thuần mà là người có khí chất và nghiêm túc với ước mơ giúp cho những người quan sát, theo dõi họ cảm thấy nể phục theo thời gian.

Hãy tưởng tượng bạn sống giữa thế giới với nhiều bất ổn, bổng đâu một ngày Ben Phạm đến mang cho bạn tiếng cười, mang cho bạn những quyển sách và tạp chí tuyệt đẹp do cậu ấy làm, mang cho bạn một set design mà bạn đứng vào sẽ như ở một thế giới khác. Đó là quyền năng của #softboy, tuy mềm mại nhưng cũng thật vững vàng. Chưa kể, một chàng trai nhẹ nhàng như này thường đi kèm với sự tinh tế, cầu toàn. Những ai làm việc cùng Ben Phạm đều biết rõ anh chàng thường vẽ sketch rất kĩ, chăm chút cho từng chi tiết nhỏ nhất trong mỗi khung hình.

Bao giờ một chàng #softboy trưởng thành?

Điều đó nằm ở trách nhiệm mà họ nhận lấy ngày càng nhiều thử thách hơn. Ben Phạm nâng “đô” các dự án của mình lên theo thời gian. Sẽ chẳng có chàng trai mềm mại, yếu ớt nào có thể làm được những tạo hình táo bạo cho Văn Mai Hương trong MV Đốt, hay hình tượng thiêu thân xuất sắc dành cho MV của Noo Phước Thịnh. Và lại càng không thể nào là một chàng trai thiếu tầm nhìn và tiềm năng lại được “chủ tịch” Sơn Tùng M-TP mang về công ty cả.

Vì sao Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo sinh năm 1998 lại lôi cuốn giới trẻ một cách kỳ lạ? ảnh 3
Ben Phạm có một sự tổng hòa và cân bằng đáng ngạc nhiên.

Ngay cả việc cầm trịch một MV dài đến 15 phút như Chúng ta của sau này cũng để thấy bên trong thân hình bé nhỏ, nụ cười hiền khô ấy là một cỗ máy hoạt động hết tốc lực và một thế giới nội tâm thoáng đạt, nhiều màu sắc. Chính điều này giúp Ben Phạm có một sự tổng hòa và cân bằng đáng ngạc nhiên. Vừa khiến khán giả thốt lên kinh ngạc với các sản phẩm mình làm nhưng đồng thời cũng là chàng trai nhẹ nhàng, tình cảm nếu ai đó cần.

Điều kế tiếp bạn mong đợi từ Ben Phạm?

Ben Phạm trong thời gian kế tiếp sẽ như thế nào? Xét trên khía cạnh nghề nghiệp thì M-TP Entertainment có vẻ là bến đỗ tạm thời vì Ben Phạm còn khá trẻ. Tuy nhiên chắc chắn khán giả đang kì vọng Ben Phạm sẽ còn nhiều dự án tạo tiếng vang hơn nữa. Điều công chúng mong muốn tiếp theo (tuy hơi khó) là những người làm art như Ben có thể nói nhiều hơn về quan điểm sống hay quan điểm nghệ thuật (nói theo nghĩa đen, không phải gửi gắm vào tác phẩm).

“Bên trong có gì” là xu hướng về nội dung mà hàng triệu người khao khát. Đó cũng không hẳn là tò mò, chỉ là khán giả muốn lắng nghe nhiều hơn từ chàng trai họ yêu thích. Họ muốn có cảm giác được một #softboy ân cần chia sẻ, đưa ra lời khuyên hay nói về một chủ đề nào đó. Và với những người như Ben Phạm, việc xuất hiện, trò chuyện thôi cũng đã là một nội dung đắt giá.

Vì sao Ben Phạm - Giám đốc sáng tạo sinh năm 1998 lại lôi cuốn giới trẻ một cách kỳ lạ? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.