Vì sao bức ảnh chụp bóng nắng này lại khiến nhiều học sinh trường chuyên bức xúc?

HHT - Mới đây, trên fanpage mang tên một trường THPT chuyên nổi tiếng tại TP.HCM đăng tải hình ảnh chụp bóng nắng trong sân trường khiến nhiều học sinh cũng như người dùng mạng xã hội bức xúc. Vậy lý do là gì?

Mới đây, một fanpage có tên "T.Đ.N Memes for the Gifted" do các bạn học sinh của một trường chuyên nổi tiếng tại TP.HCM quản lý đã đăng tải hình ảnh nắng chiếu trên những ô cửa sổ ở trường, tạo thành những bóng nắng dưới nền gạch. Tuy nhiên một số người xem cho rằng, hình ảnh này có phần giống với bộ phận nhạy cảm.

Vì sao bức ảnh chụp bóng nắng này lại khiến nhiều học sinh trường chuyên bức xúc? ảnh 1 Hình ảnh đăng tải trên fanpage có tên "T.Đ.N Memes for the Gifted" gây tranh cãi nảy lửa.

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải, nhiều bạn học sinh đã lên tiếng phản đối, chỉ trích vì cho rằng đây là hình ảnh khá nhạy cảm, đồng thời yêu cầu những các admin đổi tên fanpage, bỏ logo trường khỏi ảnh đại diện của fanpage.

Phía admin trang này cũng đã lên tiếng phản hồi về những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng: "Mình cũng đồng ý đây là một hình ảnh có phần nhạy cảm với nhiều học sinh và thầy cô. Tuy vậy, mình đính chính là team mình không hề chỉnh sửa gắn ghép bức ảnh này để làm nó trở nên thô tục, mà đây là nét tự nhiên của trường. Team mình tình cờ bắt được, và mình mong có thể cho các học sinh của trường cùng xem và biết đến. Nếu thầy cô có ý không hài lòng về hình ảnh này, bên mình sẽ xem xét lại và xóa post.

Xin khẳng định lại, bên mình không hề có ý "trào phúng" hay bôi xấu hình ảnh trường như bạn đã nói. Đây chỉ là một bức hình chúng mình tình cờ thấy được, và đăng tải trên page để mọi học sinh trong trường đều thấy. Nếu bạn vẫn nghĩ bên mình có ý gì khác ngoài việc chia sẻ hình ảnh đã vốn có ở trường hàng năm nay thì mình không biết nói gì hơn".

Thế nhưng, hình ảnh này vẫn nhận rất nhiều bình luận trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Một bạn học sinh lên tiếng: "Bạn ơi mình nghĩ như thế này, hình ảnh này mặc dù là hình ảnh thực không qua chỉnh sửa nhưng nó được đăng tải vào một thời gian nhạy cảm với chi tiết dễ gây liên tưởng và mình nghĩ đến 9/10 người thì đều nghĩ theo cái hướng không mấy tốt đẹp. Mình không biết mục đích của bạn đăng lên có phải để hưởng ứng một phong trào đang rầm rộ hiện nay hay không, mình cũng không phán xét điều đó nhưng đã là một trang mang tên TĐN thì mình nghĩ page cũng nên có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh chung của trường.

Hình ảnh này có thể gây nhiều bất lợi cho trường nói chung và học sinh TĐN nói riêng, làm ảnh hưởng đến danh tiếng và dẫn đến cái nhìn tiêu cực với học sinh trường minh nên mình mong page sẽ gỡ bài viết này xuống. Mong page xem xét thật kĩ, mình cảm ơn".

Hiện tại, fanpage "T.Đ.N Memes for the Gifted" vẫn chưa gõ bỏ hình ảnh gây tranh cãi này dù nhận được nhiều phản hồi cũng như đóng góp từ học sinh trong trường cũng như dân mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

William - Harry lần lượt đăng lời tưởng nhớ Hoàng thân Philip: Là sự hàn gắn hay tách rời?

HHT - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã nối tiếp nhau đăng lời tưởng nhớ ông của họ là Hoàng thân Philip. Cả thời điểm lẫn nội dung của những thông điệp từ hai Hoàng tử đều khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu đây là dấu hiệu đầu tiên của sự hàn gắn, hay là bằng chứng của sự tách rời?
Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

Nhà sáng lập phong trào vì người da màu nhưng lại mua nhà xa xỉ ở khu toàn dân da trắng

HHT - Rất nhiều người đang cảm thấy “bị lừa” khi người đồng sáng lập phong trào Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen (cũng) có giá trị) - một phong trào nhận được nhiều tiền quyên góp từ mọi người - đã mua liền mấy căn nhà đắt tiền. Mới đây nhất là một căn nhà giá 1,4 triệu đôla (hơn 32 tỷ đồng) ở khu hạng sang toàn người da trắng.