Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”?

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”?
HHT - Những “vị khách lạ” này là dịch tiết, hay còn gọi là dịch âm đạo. Để biết “vị khách” nào “thân thiện”, vị nào “nguy hiểm”, bạn hãy dựa vào màu sắc và kết cấu của “khách” nhé!

Hãy quan sát "vị khách lạ" này thật kỹ nào:

Trong suốt, không màu: Nếu bắt gặp tình trạng trên thì cứ thoải mái thở phào vì đây chỉ là biểu hiện của việc cơ thể bạn đang bước vào giai đoạn rụng trứng thôi nhé!

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”? ảnh 1

Màu trắng, dạng kem mịn: Bạn có thể xem đây là dấu hiện của “bà dì” thường xảy ra trước và sau ngày đèn đỏ. Khi bắt gặp dịch nhờn trên, quan trọng nhất là hãy chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ cho một mùa “dâu rụng”.

Có lẫn máu: Nếu “cô bé” có hiện tượng trên gần ngày “đèn đỏ” thì đây có thể là dấu hiệu báo “sắp tới rồi!!!”. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với dấu hiệu này nếu xuất hiện vào khoảng thời gian bất thường và đến ngay bác sĩ vì đây có thể là “chuông báo” cho những căn bệnh xảy đến với “cô bé”.

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”? ảnh 2

Màu trắng và lợn cợn: Nếu bạn thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy “vùng tam giác” lại bắt gặp dấu hiệu này thì hãy tới ngay đến bác sĩ để điều trị vì ắt hẳn phe “kẹp nơ” đã bị nhiễm nấm. Ở trường hợp này cần lưu ý dùng thuốc hợp lí theo toa và chú ý vệ sinh “cô bé” sạch sẽ nhé!

Màu nâu: Nếu bạn thấy tình trạng này diễn ra sau ngày “con gái” hoặc trong lúc đèn đỏ thì có thể yên tâm vì đó là do lượng “đèn đỏ” còn tồn dư lại trong tử cung của bạn. Sau một, hai hôm, dịch nâu sẽ trở lại màu trong suốt như bình thường. Tuy nhiên, nếu “kẻ lạ mặt” này xuất hiện trái “lịch trình” thì đây là điều bất thường, đặc biệt với phe “kẹp nơ” thường xuyên cảm thấy đau vùng xương chậu.

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”? ảnh 3

Màu vàng hoặc xanh: “Chuông báo động” nơi “cô bé” sẽ “báo hiệu” liên tục nếu bạn phát hiện dấu hiệu này. Đây là triệu chứng khi “cô bé” đã bị nhiễm nấm trichomonias hoặc khuẩn chlamydia, thường xuất hiện ở các nàng đã có chữ X thứ ba đấy.

Thông thường, việc xuất hiện các loại dịch tiết xảy ra là do sự thay đổi hoóc-môn trong cơ thể. Những “kẻ lạ mặt” này đều không có mùi và ít gây hại. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện những màu sắc có phần nổi bật và khác thường cùng tần suất xuất hiện cao thì hãy đến ngay bác sĩ để kịp thời “giải cứu” cho “cô bé” nhé!

GAO TRẮNG

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh
(Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm