Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”?

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”?
HHT - Những “vị khách lạ” này là dịch tiết, hay còn gọi là dịch âm đạo. Để biết “vị khách” nào “thân thiện”, vị nào “nguy hiểm”, bạn hãy dựa vào màu sắc và kết cấu của “khách” nhé!

Hãy quan sát "vị khách lạ" này thật kỹ nào:

Trong suốt, không màu: Nếu bắt gặp tình trạng trên thì cứ thoải mái thở phào vì đây chỉ là biểu hiện của việc cơ thể bạn đang bước vào giai đoạn rụng trứng thôi nhé!

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”? ảnh 1

Màu trắng, dạng kem mịn: Bạn có thể xem đây là dấu hiện của “bà dì” thường xảy ra trước và sau ngày đèn đỏ. Khi bắt gặp dịch nhờn trên, quan trọng nhất là hãy chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ cho một mùa “dâu rụng”.

Có lẫn máu: Nếu “cô bé” có hiện tượng trên gần ngày “đèn đỏ” thì đây có thể là dấu hiệu báo “sắp tới rồi!!!”. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với dấu hiệu này nếu xuất hiện vào khoảng thời gian bất thường và đến ngay bác sĩ vì đây có thể là “chuông báo” cho những căn bệnh xảy đến với “cô bé”.

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”? ảnh 2

Màu trắng và lợn cợn: Nếu bạn thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy “vùng tam giác” lại bắt gặp dấu hiệu này thì hãy tới ngay đến bác sĩ để điều trị vì ắt hẳn phe “kẹp nơ” đã bị nhiễm nấm. Ở trường hợp này cần lưu ý dùng thuốc hợp lí theo toa và chú ý vệ sinh “cô bé” sạch sẽ nhé!

Màu nâu: Nếu bạn thấy tình trạng này diễn ra sau ngày “con gái” hoặc trong lúc đèn đỏ thì có thể yên tâm vì đó là do lượng “đèn đỏ” còn tồn dư lại trong tử cung của bạn. Sau một, hai hôm, dịch nâu sẽ trở lại màu trong suốt như bình thường. Tuy nhiên, nếu “kẻ lạ mặt” này xuất hiện trái “lịch trình” thì đây là điều bất thường, đặc biệt với phe “kẹp nơ” thường xuyên cảm thấy đau vùng xương chậu.

Vì sao chưa đến ngày “bà dì” ghé thăm nhưng “nhà cô bé” vẫn xuất hiện những “gương mặt lạ”? ảnh 3

Màu vàng hoặc xanh: “Chuông báo động” nơi “cô bé” sẽ “báo hiệu” liên tục nếu bạn phát hiện dấu hiệu này. Đây là triệu chứng khi “cô bé” đã bị nhiễm nấm trichomonias hoặc khuẩn chlamydia, thường xuất hiện ở các nàng đã có chữ X thứ ba đấy.

Thông thường, việc xuất hiện các loại dịch tiết xảy ra là do sự thay đổi hoóc-môn trong cơ thể. Những “kẻ lạ mặt” này đều không có mùi và ít gây hại. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện những màu sắc có phần nổi bật và khác thường cùng tần suất xuất hiện cao thì hãy đến ngay bác sĩ để kịp thời “giải cứu” cho “cô bé” nhé!

GAO TRẮNG

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh
(Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.