Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng?

HHT - Từ xưa đến nay, chúng ta đều nghĩ rằng đồ lót cotton chính là “người bạn thân thiết” mỗi khi trời nắng nóng, đặc biệt là khi chơi thể thao. Nhưng hóa ra không phải vậy.

Thường thì khi tập hoặc chơi thể thao, chúng ta có những loại trang phục riêng: Giày bóng rổ khác giày bóng đá, áo mặc lúc chạy bộ nên khác áo tập yoga… Thế nhưng có một điều mà dường như ai cũng đồng ý: Trời nắng nóng thì phải mặc đồ lót cotton mà chơi thể thao chứ!

Nghĩ cũng phải thôi, vì đồ lót cotton thấm hút mồ hôi tốt mà. Thế nhưng các chuyên gia mới “tiết lộ” một điều khác hẳn với suy nghĩ của số đông: Khi trời nóng, chúng ta KHÔNG nên mặc đồ lót cotton lúc chơi thể thao (chạy, đá bóng, chơi bóng rổ…).

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 1 Đồ lót cotton hóa ra không phải là lựa chọn tốt nếu bạn chơi thể thao vào mùa Hè nóng như thế này.

Đây là thông tin được đưa ra sau nhiều thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm dệt may ở Mỹ. Các chuyên gia cho rằng, quần lót cotton phù hợp để mặc hằng ngày, nhưng khi tập thể dục thể thao vào trời nóng mà mặc nó thì bạn sẽ dễ bị nóng quá mức và bị quần chà xát vào người, rất khó chịu, thậm chí gây mẩn ngứa, kích ứng da.

Lý do là vì đồ lót cotton sẽ thấm hút hơi ẩm, giữ mồ hôi lại ngay trên lớp vải rồi dính dấp vào da bạn. Còn đồ lót chuyên để tập thể thao được làm từ các chất vải “đuổi hơi ẩm” (hay còn gọi là "thoát mồ hôi"), như polyester. Nó sẽ nhanh chóng chuyển mồ hôi tới bề mặt ngoài của vải và khô nhanh để mồ hôi không thấm ướt vải. Thế nên bạn sẽ thấy thoải mái hơn vì cơ thể bạn có thể điều hòa nhiệt độ hiệu quả, và lớp vải chạm vào da bạn cũng sẽ cho cảm giác khô ráo, không dính ướt.

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 2 Quần lót bằng loại vải "đuổi hơi ẩm" mới phù hợp để bạn mặc khi chơi thể thao vào những ngày nóng.

Ngoài ra, các chuyên gia ngành dệt may cũng khuyên bạn rằng, khi chơi thể thao lúc trời nóng, bạn nên chọn đồ lót có đường viền thật nhỏ, mảnh. Bởi khi người nhiều mồ hôi, những đường viền dày sẽ cọ vào da, có thể gây rộp da, ngứa ngáy.

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 3 Chọn loại đồ lót phù hợp thì mới chơi thể thao được thoải mái vào mùa hè nóng bức chứ nhỉ!

Và tất nhiên, bạn nên chọn đồ lót vừa với cơ thể mình, vì loại chật quá thì bạn không cử động được thoải mái, lại bí bức, còn loại rộng quá thì… nó dễ tuột chứ sao!

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.