Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng?

HHT - Từ xưa đến nay, chúng ta đều nghĩ rằng đồ lót cotton chính là “người bạn thân thiết” mỗi khi trời nắng nóng, đặc biệt là khi chơi thể thao. Nhưng hóa ra không phải vậy.

Thường thì khi tập hoặc chơi thể thao, chúng ta có những loại trang phục riêng: Giày bóng rổ khác giày bóng đá, áo mặc lúc chạy bộ nên khác áo tập yoga… Thế nhưng có một điều mà dường như ai cũng đồng ý: Trời nắng nóng thì phải mặc đồ lót cotton mà chơi thể thao chứ!

Nghĩ cũng phải thôi, vì đồ lót cotton thấm hút mồ hôi tốt mà. Thế nhưng các chuyên gia mới “tiết lộ” một điều khác hẳn với suy nghĩ của số đông: Khi trời nóng, chúng ta KHÔNG nên mặc đồ lót cotton lúc chơi thể thao (chạy, đá bóng, chơi bóng rổ…).

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 1 Đồ lót cotton hóa ra không phải là lựa chọn tốt nếu bạn chơi thể thao vào mùa Hè nóng như thế này.

Đây là thông tin được đưa ra sau nhiều thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm dệt may ở Mỹ. Các chuyên gia cho rằng, quần lót cotton phù hợp để mặc hằng ngày, nhưng khi tập thể dục thể thao vào trời nóng mà mặc nó thì bạn sẽ dễ bị nóng quá mức và bị quần chà xát vào người, rất khó chịu, thậm chí gây mẩn ngứa, kích ứng da.

Lý do là vì đồ lót cotton sẽ thấm hút hơi ẩm, giữ mồ hôi lại ngay trên lớp vải rồi dính dấp vào da bạn. Còn đồ lót chuyên để tập thể thao được làm từ các chất vải “đuổi hơi ẩm” (hay còn gọi là "thoát mồ hôi"), như polyester. Nó sẽ nhanh chóng chuyển mồ hôi tới bề mặt ngoài của vải và khô nhanh để mồ hôi không thấm ướt vải. Thế nên bạn sẽ thấy thoải mái hơn vì cơ thể bạn có thể điều hòa nhiệt độ hiệu quả, và lớp vải chạm vào da bạn cũng sẽ cho cảm giác khô ráo, không dính ướt.

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 2 Quần lót bằng loại vải "đuổi hơi ẩm" mới phù hợp để bạn mặc khi chơi thể thao vào những ngày nóng.

Ngoài ra, các chuyên gia ngành dệt may cũng khuyên bạn rằng, khi chơi thể thao lúc trời nóng, bạn nên chọn đồ lót có đường viền thật nhỏ, mảnh. Bởi khi người nhiều mồ hôi, những đường viền dày sẽ cọ vào da, có thể gây rộp da, ngứa ngáy.

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 3 Chọn loại đồ lót phù hợp thì mới chơi thể thao được thoải mái vào mùa hè nóng bức chứ nhỉ!

Và tất nhiên, bạn nên chọn đồ lót vừa với cơ thể mình, vì loại chật quá thì bạn không cử động được thoải mái, lại bí bức, còn loại rộng quá thì… nó dễ tuột chứ sao!

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?