Vì sao chúng ta nhất định phải giặt sạch đồ mới mua về trước khi lôi ra mặc?

HHT - Chúng ta nhiều khi quá háo hức với đồ mới, nên cứ mua về là mặc ngay và luôn, không quan tâm đến chuyện giặt giũ qua một lần. Nhưng với những lý do này, chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ lại đấy!

Quần áo mới cũng rất có thể có... chấy rận trong đó

Tất nhiên giờ chuyện chấy rận là cực kỳ hiếm, nhưng thật sự bạn chẳng thể biết được ai đã từng thử qua bộ trang phục bạn mới mua về, họ sống ở đâu, cách sống của họ ra sao… Đôi khi những con bọ bé xíu này không xuất phát từ một ai đó, mà lại xuất phát từ kho hàng, vì đến giường ngủ nếu không được thay ga giường và hút bụi thường xuyên còn có thể có rệp cơ mà.

Có ai đảm bảo là kho hàng của những cửa hàng thời trang được hút bụi thường xuyên không? Những con bọ này mặc dù sống bằng cách hút máu, nhưng chúng cũng có thể sống được cả tháng trong vải vóc. Vấn đề này đã có nghiên cứu rõ ràng và nó đúng cả với những cửa hàng thời trang cao cấp. Thế nên nhất định phải giặt đồ mới trước khi mặc bạn nhé!

Vì sao chúng ta nhất định phải giặt sạch đồ mới mua về trước khi lôi ra mặc? ảnh 1

Quần áo mới có thể có chứa hóa chất có hại cho da

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở Trung tâm Y tế thuộc Đại học Columbia, New York, quần áo mới có thể có chứa hóa chất khiến da bị mẩn ngứa. Những loại hóa chất này có thể là những chất giúp bảo quản quần áo, những hóa chất nhuộm màu vải… chúng rất dễ khiến da bạn bị mẩn đỏ, đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm.

Những chất này đôi khi rất dễ nhận biết, bạn có thể sờ thấy khi chạm vào đồ mới, chúng ta hay gọi là lớp hồ vải, hoặc ngửi thấy, mà chúng ta hay cho rằng đó là "mùi của đồ mới", và nếu trang phục màu sắc mà xoa tay vào thấy màu phai ra thấy rõ thì bạn lại càng không nên mua đâu.

Quần áo mới rất dễ dính đồ trang điểm

Nhất là mấy kiểu áo chui đầu ấy, rất dễ bị dính đồ trang điểm từ khách hàng khi thử đồ. Mà đồ trang điểm thì thật vô cùng, chẳng biết ai dùng loại gì, liệu có thành phần khiến da bạn bị dị ứng hay không. Thậm chí không bàn về khoản dị ứng, riêng việc bị dính đồ trang điểm cũng đã thấy là quá mất vệ sinh rồi, đúng không nào?

Vì sao chúng ta nhất định phải giặt sạch đồ mới mua về trước khi lôi ra mặc? ảnh 2

Phòng thử đồ cũng chẳng phải nơi sạch sẽ gì

Chúng ta cứ nhìn phòng thử đồ trắng tinh sáng sủa thì đều nghĩ chúng thật sạch sẽ. Nhưng thật đó là nơi người vào có khi còn nhiều hơn cả WC, và chúng ta cũng chẳng thể biết được những người vào đó đã đi những đâu, quần áo họ mặc có sạch không, rồi khi họ thay đồ ra, họ có vứt đồ bừa bãi trên sàn không. Các nhà khoa học Đức đã có nghiên cứu chỉ ra rằng rất nhiều vi khuẩn gây bệnh xuất hiện trong phòng thử đồ, và đây hoàn toàn có thể là nơi lây nhiễm những bệnh dịch đáng sợ.

Kể cả đồ mới nguyên đai nguyên kiện cũng chưa chắc sạch sẽ hoàn toàn vì quá trình nhập vải về rồi cắt may, vải vóc đã được “lê la” qua những nơi nào… Thế nên kiểu gì khi mua đồ mới về, bạn cũng nên giặt sạch sẽ đã rồi hãy lôi ra mặc nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.