Vì sao chúng ta nhất định phải giặt sạch đồ mới mua về trước khi lôi ra mặc?

HHT - Chúng ta nhiều khi quá háo hức với đồ mới, nên cứ mua về là mặc ngay và luôn, không quan tâm đến chuyện giặt giũ qua một lần. Nhưng với những lý do này, chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ lại đấy!

Quần áo mới cũng rất có thể có... chấy rận trong đó

Tất nhiên giờ chuyện chấy rận là cực kỳ hiếm, nhưng thật sự bạn chẳng thể biết được ai đã từng thử qua bộ trang phục bạn mới mua về, họ sống ở đâu, cách sống của họ ra sao… Đôi khi những con bọ bé xíu này không xuất phát từ một ai đó, mà lại xuất phát từ kho hàng, vì đến giường ngủ nếu không được thay ga giường và hút bụi thường xuyên còn có thể có rệp cơ mà.

Có ai đảm bảo là kho hàng của những cửa hàng thời trang được hút bụi thường xuyên không? Những con bọ này mặc dù sống bằng cách hút máu, nhưng chúng cũng có thể sống được cả tháng trong vải vóc. Vấn đề này đã có nghiên cứu rõ ràng và nó đúng cả với những cửa hàng thời trang cao cấp. Thế nên nhất định phải giặt đồ mới trước khi mặc bạn nhé!

Vì sao chúng ta nhất định phải giặt sạch đồ mới mua về trước khi lôi ra mặc? ảnh 1

Quần áo mới có thể có chứa hóa chất có hại cho da

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở Trung tâm Y tế thuộc Đại học Columbia, New York, quần áo mới có thể có chứa hóa chất khiến da bị mẩn ngứa. Những loại hóa chất này có thể là những chất giúp bảo quản quần áo, những hóa chất nhuộm màu vải… chúng rất dễ khiến da bạn bị mẩn đỏ, đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm.

Những chất này đôi khi rất dễ nhận biết, bạn có thể sờ thấy khi chạm vào đồ mới, chúng ta hay gọi là lớp hồ vải, hoặc ngửi thấy, mà chúng ta hay cho rằng đó là "mùi của đồ mới", và nếu trang phục màu sắc mà xoa tay vào thấy màu phai ra thấy rõ thì bạn lại càng không nên mua đâu.

Quần áo mới rất dễ dính đồ trang điểm

Nhất là mấy kiểu áo chui đầu ấy, rất dễ bị dính đồ trang điểm từ khách hàng khi thử đồ. Mà đồ trang điểm thì thật vô cùng, chẳng biết ai dùng loại gì, liệu có thành phần khiến da bạn bị dị ứng hay không. Thậm chí không bàn về khoản dị ứng, riêng việc bị dính đồ trang điểm cũng đã thấy là quá mất vệ sinh rồi, đúng không nào?

Vì sao chúng ta nhất định phải giặt sạch đồ mới mua về trước khi lôi ra mặc? ảnh 2

Phòng thử đồ cũng chẳng phải nơi sạch sẽ gì

Chúng ta cứ nhìn phòng thử đồ trắng tinh sáng sủa thì đều nghĩ chúng thật sạch sẽ. Nhưng thật đó là nơi người vào có khi còn nhiều hơn cả WC, và chúng ta cũng chẳng thể biết được những người vào đó đã đi những đâu, quần áo họ mặc có sạch không, rồi khi họ thay đồ ra, họ có vứt đồ bừa bãi trên sàn không. Các nhà khoa học Đức đã có nghiên cứu chỉ ra rằng rất nhiều vi khuẩn gây bệnh xuất hiện trong phòng thử đồ, và đây hoàn toàn có thể là nơi lây nhiễm những bệnh dịch đáng sợ.

Kể cả đồ mới nguyên đai nguyên kiện cũng chưa chắc sạch sẽ hoàn toàn vì quá trình nhập vải về rồi cắt may, vải vóc đã được “lê la” qua những nơi nào… Thế nên kiểu gì khi mua đồ mới về, bạn cũng nên giặt sạch sẽ đã rồi hãy lôi ra mặc nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!