Vì sao chuyện nhập ngũ của sao Hàn lúc nào cũng là đề tài được quan tâm bàn tán?

Vì sao chuyện nhập ngũ của sao Hàn lúc nào cũng là đề tài được quan tâm bàn tán?
HHT - Dù năm nào tháng nào cũng có một vài chàng trai nổi tiếng của showbiz Hàn lên đường nhập ngũ, nhưng chuyện này vẫn luôn là chủ đề nóng khi các chính sách ưu ái dành cho nghệ sĩ đang dần bị thắt chặt.

Không còn chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát

Từ trước đến nay, chuyện các nghệ sĩ khi đăng ký nghĩa vụ quân sự thường nộp đơn vào các đơn vị cảnh sát với nhiệm vụ quảng bá, tuyên truyền đã làm dấy lên nhiều chỉ trích tại Hàn, vì mọi người cho rằng đó là một sự bất công đối với các nam công dân khác. Lý do là thực hiên nghĩa vụ tại đơn vị này “dễ thở” và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các đơn vị khác, và ngày càng có nhiều nghệ sĩ gia nhập. Vì thế, trong nhiều năm qua, Hàn Quốc đã có kế hoạch hủy bỏ chế độ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại đơn vị cảnh sát. Trong đó, chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát dành cho người nổi tiếng sẽ bị bãi bỏ đầu tiên.

Vì sao chuyện nhập ngũ của sao Hàn lúc nào cũng là đề tài được quan tâm bàn tán? ảnh 1

SiwonChangmin đều vừa mới xuất ngũ

Vào ngày 28/7, quy định mới về việc nhập ngũ của các nam nghệ sĩ đã chính thức được ban hành. Theo đó, người nổi tiếng sẽ không được đăng ký nhập ngũ vào đơn vị cảnh sát nghệ sĩ kể từ đầu năm 2018. Theo Yonhap News, đáng lẽ đến năm 2023, hệ thống lính nghệ sĩ cảnh sát mới bị giải tán hoàn toàn. Tuy nhiên, xì-căng-đan sử dụng chất cấm của T.O.P là “giọt nước cuối cùng làm tràn ly”, khiến kế hoạch này được đẩy nhanh hơn. Các quân nhân và nghệ sĩ đang phục vụ trong các đơn vị này sẽ được chuyển sang đơn vị khác sau khi chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát chính thức được giải tán.

Vì sao chuyện nhập ngũ của sao Hàn lúc nào cũng là đề tài được quan tâm bàn tán? ảnh 2

Junsu sẽ được điều chuyển sang đơn vị khác

Như vậy, Changmin (TVXQ) và Siwon (Super Junior) sẽ là hai nghệ sĩ cuối cùng của đơn vị lính cảnh sát nghệ sĩ. Junsu (JYJ) vẫn còn hơn một năm trong quân ngũ nên sẽ được chuyển sang đơn vị khác. Và hiển nhiên, những nghệ sĩ sắp nhập ngũ sẽ không còn cơ hội vào đơn vị này.

Năm 2013, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã quyết định bãi bỏ bộ phận đặc biệt dành cho lính nghệ sĩ tại ngũ. Bây giờ, kế hoạch bãi bỏ đơn vị lính nghệ sĩ cảnh sát cũng đã, đang và sẽ được thực hiện. Quyết định này đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân Hàn Quốc.

Lee JongSuk hoãn nhập ngũ

Chàng “Dzịt” Lee Jong Suk đã nhận được giấy gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nếu thực hiện theo đúng lệnh gọi, Lee Jong Suk đã nhập ngũ vào ngày 10/8 vừa qua. Tuy nhiên, Jong Suk đã quyết định hoãn nhập ngũ.     

Vì sao chuyện nhập ngũ của sao Hàn lúc nào cũng là đề tài được quan tâm bàn tán? ảnh 3

Từ trước đến nay, chuyện các sao Hàn hoãn nhập ngũ là một đề tài nhạy cảm. Vì thế, bên cạnh những khán giả hiểu và thông cảm cho Lee Jong Suk thì vẫn còn rất nhiều người chỉ trích Jong Suk. Tuy nhiên, nếu lật ngược tình huống lại, và Lee Jong Suk nhập ngũ vào ngày 10/8 thì anh chàng vẫn sẽ bị chỉ trích như thường vì… vô trách nhiệm với hai đoàn làm phim. Thế nên, trong tình huống hiện tại, Jong Suk chỉ có thể chọn một phương án khả thi nhất, đó là tạm hoãn nhập ngũ. Chắc chắn sau khi sắp xếp ổn thỏa mọi việc, Lee Jong Suk sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.

Kang Ha Neul trở thành cảnh sát

Vì sao chuyện nhập ngũ của sao Hàn lúc nào cũng là đề tài được quan tâm bàn tán? ảnh 4

Kang Ha Neul đã hóa thân thành một cảnh sát tập sự trong bộ phim điện ảnh cùng tên (ra rạp tại Việt Nam từ ngày 18/8). Ngoài đời, anh chàng cũng sắp trở thành một cảnh sát chính hiệu. Ha Neul đã nộp đơn vào đơn vị cảnh sát quân sự của Bộ Quốc phòng và đã được nhận. Anh chàng sẽ nhập ngũ vào ngày 11/9 tới. Đặc biệt, Ha Neul sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự với tư cách một cảnh sát lái mô tô quân sự, chuyên phụ trách bảo vệ những nhân vật quan trọng.

Anh chàng đã phải trải qua nhiều tuyển chọn gắt gao từ lí lịch cá nhân, phỏng vấn, kiểm tra thể lực để được nhận vào đơn vị này. Vì nhập ngũ, Ha Neul đã rút khỏi dự án phim truyền hình Bad guys: The city of evils. Khi biết tin, dù hơi buồn một chút nhưng các fan rất tự hào và đã tưởng tượng ra hình ảnh chàng cảnh sát Kang Ha Neul lái xe mô tô sẽ siêu ngầu ra sao.

TRINA - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.