Vì sao con trai lớn của nhà William - Kate mới 8 tuổi đã được rèn luyện để trở thành Vua?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số tờ báo ở Anh cho biết, Hoàng tử George, con trai lớn của vợ chồng William - Kate, đang được rèn luyện để trở thành Vua, dù George mới 8 tuổi và là người kế vị hàng thứ ba. Tại sao George được đào tạo từ sớm như vậy, trong khi hẳn còn khá nhiều năm nữa mới đến lượt cậu bé kế vị?

Hoàng tử George, con trai lớn của gia đình xứ Cambridge, mới 8 tuổi, rất mê bóng đá và nghịch ngợm ngoài trời như bất kỳ đứa trẻ cùng tuổi nào khác. Tuy nhiên, rõ ràng là George được dạy dỗ rất kỹ, vì ai từng gặp cũng nói rằng George lịch sự, trưởng thành và giữ bình tĩnh tốt hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa.

Điều đó một phần có lẽ vì George đã có nhận thức rằng, tương lai của cậu hẳn sẽ không giống như “bất kỳ đứa trẻ cùng tuổi nào khác”.

Một số tờ báo mới đăng rằng, các nguồn tin từ Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng đã bắt đầu việc chuẩn bị cho George, để cậu bé hiểu được trách nhiệm của mình khi sau này sẽ trở thành Vua George VII. Theo đó, Nữ hoàng đã bắt đầu có những buổi trò chuyện riêng với George.

Vì sao con trai lớn của nhà William - Kate mới 8 tuổi đã được rèn luyện để trở thành Vua? ảnh 1

George thường xuyên được bố mẹ cho đi cùng trong những chuyến công du từ khi cậu bé còn rất nhỏ. Ảnh: Agencies.

Trước đó, cũng có những thông tin rằng vào ngày sinh nhật lần thứ 7 của George, Hoàng tử William và Kate đã nói cho con trai lớn biết về tương lai của cậu bé, rằng một ngày nào đó, cậu sẽ trở thành người đứng đầu Hoàng gia Anh.

Một nguồn tin Hoàng gia nói với tờ Woman’s Day: “George là một cậu bé rất thông minh và dường như từ lâu đã nhận ra rằng cậu được đối xử khác với những đứa trẻ khác, dù bố mẹ cậu luôn khuyến khích các con mình có cuộc sống bình thường. Dù sao, với hỗ trợ từ Nữ hoàng và bố mẹ mình, George được tạo điều kiện để thành công”.

Vì sao con trai lớn của nhà William - Kate mới 8 tuổi đã được rèn luyện để trở thành Vua? ảnh 2

Nữ hoàng cũng có một bức ảnh của Hoàng tử George trên bàn. Ảnh: John Stillwell/ WPA Pool/ Getty.

Cũng theo nguồn tin nói trên thì Nữ hoàng đã dành nhiều thời gian cho George hơn hẳn mức mà bà đã làm đối với William khi anh ở cùng tuổi George, và đối với cả con trai lớn của chính bà là Thái tử Charles.

Trước đây, Nữ hoàng đợi đến khi William 13 tuổi thì mới bắt đầu có những buổi “đào tạo” riêng cho cháu trai vào cuối tuần, để cho William biết rằng sau này anh sẽ được kỳ vọng thế nào.

Theo các tờ báo ở Anh thì Nữ hoàng biết rằng nếu đợi đến khi George học lên cấp 2 thì có thể là hơi muộn (vì bà đã 95 tuổi), nên bà bắt đầu chuẩn bị cho George từ bây giờ. Tuy nhiên, Nữ hoàng có những cách dạy rất nhẹ nhàng với George, chẳng hạn như đọc cho cậu bé nghe những cuốn nhật ký cũ của bà, cho George xem những đoạn video khi bà trở thành Nữ hoàng, khuyến khích cậu trò chuyện với cha - Hoàng tử William.

Vì sao con trai lớn của nhà William - Kate mới 8 tuổi đã được rèn luyện để trở thành Vua? ảnh 3

Nữ hoàng Anh và những người kế vị bà.

Nữ hoàng hiểu rằng, một đứa trẻ được sinh ra trong Hoàng gia, đặc biệt là đứa trẻ có khả năng lớn sau này sẽ trở thành Vua, có thể phát triển tâm lý rất khác, và trong quá trình đó, không ít vấn đề có thể nảy sinh. Bởi vậy, bà mong muốn tạo cho George một khởi đầu tốt nhất có thể và William - Kate rất tự hào về việc này.

Vì sao con trai lớn của nhà William - Kate mới 8 tuổi đã được rèn luyện để trở thành Vua? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.