Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng?

HHT - Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn, chiều nay (17/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội đã tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh.

Đề thi Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2020 - 2021 gồm 40 câu với thời gian làm bài là 60 phút.

Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 1 Trang 1 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 2 Trang 2 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 3 Trang 3 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 4 Trang 4 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Giống như môn Ngữ Văn, đề thi môn Tiếng Anh năm nay được các bạn học sinh đánh giá là vừa sức. Nhiều bạn tự tin sẽ đạt trên 8 điểm.
Bạn Ngọc Mai (THCS Phương Liệt) nhận xét: "Minh thấy đề rất dễ, chỉ có khoảng 2 - 3 câu là mình không làm được. Với mình thì chắc chắn trên 8 điểm rồi, các bạn khác mình cũng đoán vậy".
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 5 Bạn Ngọc Mai
Tuy nhiên, nhiều bạn cũng bày tỏ sự lo lắng vì đề dễ với tất cả các thí sinh, nên chỉ cần sơ sẩy một chút là điểm số sẽ kém hơn các bạn khác.
Bạn Nguyễn Phương Anh (THCS Nguyễn Trường Tộ) chia sẻ: "Đề thi lần này vừa sức với tụi mình, nhưng như vậy lại càng thấy lo hơn. Mọi người ai cũng thấy dễ nên chỉ sơ sẩy một chút là điểm có thể kém hơn các bạn khác".
Sáng ngày mai (18/7), các thí sinh tại Hà Nội sẽ thi môn cuối cùng là Toán với thời gian 120 phút.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.