Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng?

HHT - Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn, chiều nay (17/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội đã tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh.

Đề thi Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2020 - 2021 gồm 40 câu với thời gian làm bài là 60 phút.

Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 1 Trang 1 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 2 Trang 2 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 3 Trang 3 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 4 Trang 4 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.

Giống như môn Ngữ Văn, đề thi môn Tiếng Anh năm nay được các bạn học sinh đánh giá là vừa sức. Nhiều bạn tự tin sẽ đạt trên 8 điểm.

Bạn Ngọc Mai (THCS Phương Liệt) nhận xét: "Minh thấy đề rất dễ, chỉ có khoảng 2 - 3 câu là mình không làm được. Với mình thì chắc chắn trên 8 điểm rồi, các bạn khác mình cũng đoán vậy".

Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 5 Bạn Ngọc Mai

Tuy nhiên, nhiều bạn cũng bày tỏ sự lo lắng vì đề dễ với tất cả các thí sinh, nên chỉ cần sơ sẩy một chút là điểm số sẽ kém hơn các bạn khác.

Bạn Nguyễn Phương Anh (THCS Nguyễn Trường Tộ) chia sẻ: "Đề thi lần này vừa sức với tụi mình, nhưng như vậy lại càng thấy lo hơn. Mọi người ai cũng thấy dễ nên chỉ sơ sẩy một chút là điểm có thể kém hơn các bạn khác".

Sáng ngày mai (18/7), các thí sinh tại Hà Nội sẽ thi môn cuối cùng là Toán với thời gian 120 phút.

MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.
Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

HHT - Sau khi lọc ảo, các trường đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học năm 2021 xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các trường đại học trên cả nước năm 2021 được thống kê trong danh sách dưới đây, được cập nhật liên tục và nhanh nhất.