Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng?

HHT - Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn, chiều nay (17/7), các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội đã tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh.

Đề thi Tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2020 - 2021 gồm 40 câu với thời gian làm bài là 60 phút.

Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 1 Trang 1 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 2 Trang 2 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 3 Trang 3 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 4 Trang 4 đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 tại Hà Nội.
Giống như môn Ngữ Văn, đề thi môn Tiếng Anh năm nay được các bạn học sinh đánh giá là vừa sức. Nhiều bạn tự tin sẽ đạt trên 8 điểm.
Bạn Ngọc Mai (THCS Phương Liệt) nhận xét: "Minh thấy đề rất dễ, chỉ có khoảng 2 - 3 câu là mình không làm được. Với mình thì chắc chắn trên 8 điểm rồi, các bạn khác mình cũng đoán vậy".
Vì sao đề thi Tiếng Anh được đánh giá dễ thở mà học sinh Hà Nội lại lo lắng? ảnh 5 Bạn Ngọc Mai
Tuy nhiên, nhiều bạn cũng bày tỏ sự lo lắng vì đề dễ với tất cả các thí sinh, nên chỉ cần sơ sẩy một chút là điểm số sẽ kém hơn các bạn khác.
Bạn Nguyễn Phương Anh (THCS Nguyễn Trường Tộ) chia sẻ: "Đề thi lần này vừa sức với tụi mình, nhưng như vậy lại càng thấy lo hơn. Mọi người ai cũng thấy dễ nên chỉ sơ sẩy một chút là điểm có thể kém hơn các bạn khác".
Sáng ngày mai (18/7), các thí sinh tại Hà Nội sẽ thi môn cuối cùng là Toán với thời gian 120 phút.
MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin

HHT - Chiều ngày 6/7, thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 trên cả nước có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày thi tốt nghiệp gần kề, các sĩ tử bước vào kỳ thi với tâm thế hồi hộp nhưng vẫn bình tĩnh, tự tin.
Tiền bối "nạp đường" cho các sĩ tử 2K4 trước giờ G bằng những lời nhắn gửi yêu thương

Tiền bối "nạp đường" cho các sĩ tử 2K4 trước giờ G bằng những lời nhắn gửi yêu thương

HHT - Trong giai đoạn nước rút, nhiều sĩ tử 2K4 cảm thấy vô cùng lo lắng và có thể mất ngủ vì áp lực mùa thi đang đè nặng. Chính vì vậy, những lời động viên của các “tấm chiếu từng trải” chính là “viên kẹo ngọt" tinh thần, giúp các bạn có thêm động lực, sự tự tin để vững vàng chinh chiến trong kỳ thi quan trọng này.