Vì sao đội tuyển xứ Wales luôn chụp những bức ảnh với đội hình lộn xộn trước các trận đấu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn vào những bức ảnh mà đội tuyển xứ Wales chụp trước các trận đấu, ai cũng nhận ra một điều rõ ràng: Các cầu thủ đứng rất lộn xộn, không hề tạo nên đội hình đẹp như các đội bóng khác. Những bức ảnh mà họ chụp trước 2 trận vừa qua ở EURO 2020 cũng không phải là ngoại lệ. Đội tuyển xứ Wales có lý do đặc biệt gì vậy?

Dường như đội tuyển xứ Wales có “truyền thống” chụp ảnh theo kiểu rất lộn xộn: Các cầu thủ không đứng vào chính giữa ảnh mà thường đứng lệch sang một bên, số cầu thủ đứng và ngồi không đều nhau, nói chung là trông rất kỳ lạ.

Trong 2 trận đầu tiên ở EURO 2020, khi xứ Wales đối mặt với Thụy Sĩ (12/6) và Thổ Nhĩ Kỳ (đêm qua, 16/6) thì những bức ảnh toàn đội của họ cũng vẫn y như vậy.

Thực ra, những bức ảnh cả đội theo kiểu “hỗn độn” này bắt đầu từ giải đấu tuyệt vời của đội tuyển xứ Wales ở EURO 2016 tại Pháp vào 5 năm trước.

Vì sao đội tuyển xứ Wales luôn chụp những bức ảnh với đội hình lộn xộn trước các trận đấu? ảnh 1

Đội tuyển xứ Wales chụp ảnh trước trận với Thổ Nhĩ Kỳ ở EURO 2020 (23h hôm qua, giờ Việt Nam). Ảnh: The Sun.

EURO 2016 là kỳ EURO mà những người yêu bóng đá ở xứ Wales không bao giờ quên: Khi ấy, đội tuyển xứ Wales là một bất ngờ lớn và tiến vào rất sâu. Họ chỉ chịu dừng chân tại vòng bán kết, trước đội Bồ Đào Nha do Cristiano Ronaldo làm đội trưởng (và cuối cùng thì Bồ Đào Nha vô địch).

Dù thua Bồ Đào Nha nhưng đội tuyển xứ Wales đã bước vào trái tim của rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới vì sự can đảm, ngoan cường và hết mình trên sân bóng. Đồng thời, họ cũng được cư dân mạng nhắc đến rất nhiều vì những bức ảnh toàn đội trước trận đấu: Các cầu thủ đứng ngồi lộn xộn, như thể không biết sắp xếp ra sao để chụp cho đẹp.

Vì sao đội tuyển xứ Wales luôn chụp những bức ảnh với đội hình lộn xộn trước các trận đấu? ảnh 2

Một bức ảnh của đội tuyển xứ Wales hồi năm 2016 (ngoài giải EURO). Ảnh: Wales Online.

Trong khi đó, đội tuyển xứ Wales cũng tự xem những bức ảnh của mình và thừa nhận với nhau rằng, họ không giỏi “tạo dáng” để chụp ảnh toàn đội.

Tuy nhiên, sau khi nhận ra như vậy thì đội xứ Wales lại có những kết quả rất tích cực trong giải đấu. Vì vậy, thay vì cố tạo ra những bức ảnh đẹp hơn, họ đã làm điều ngược lại: Cố tình làm cho những bức ảnh trông càng kỳ quặc hơn. Cầu thủ Joe Ledley đã nói vào năm 2016 rằng việc đó đã trở nên gần như một kiểu “mê tín” của đội tuyển. Và thế là họ vẫn cứ cố tình làm như vậy từ hồi đó đến giờ.

Vì sao đội tuyển xứ Wales luôn chụp những bức ảnh với đội hình lộn xộn trước các trận đấu? ảnh 3

Đội tuyển xứ Wales với kiểu chụp ảnh "mất cân bằng" quen thuộc, từ trận này sang trận khác. Ảnh: B/R Football.

Với việc xứ Wales đã hòa một, thắng một ở EURO 2020, các cầu thủ có vẻ vẫn tin tưởng rằng phong cách chụp ảnh lộn xộn sẽ đem lại cho họ may mắn và họ lại có thể tiếp tục tiến xa như 5 năm trước.

Vì sao đội tuyển xứ Wales luôn chụp những bức ảnh với đội hình lộn xộn trước các trận đấu? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.