Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?

HHT - Bước sang tuần thứ 8 kể từ khi ra mắt, câu chuyện về “Dynamite” (BTS) trên BXH Billboard Hot 100 vẫn mang đến rất nhiều cảm xúc cho ARMY.

Mỗi tuần, trước khi Billboard tung ra kết quả của các BXH trong hệ thống như Billboard Hot 100, Billboard 200,… thì các chuyên gia uy tín chuyên dự đoán kết quả Billboard cũng đưa ra BXH dự đoán của mình. Bình thường, những nhận định trước giờ “G” này có tính chính xác khá cao nên các fan chỉ cần dựa vào đây là có thể biết được bài hát của nghệ sĩ mình yêu thích sẽ ở đâu trên BXH.

Một trong những chuyên gia “Gia Cát Dự” được tín nhiệm là tài khoản @talkofthechart trên Twitter. Ấy thế mà kể từ khi Dynamite xuất hiện, mọi sự đã đảo lộn kha khá.

Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 1 Ảnh: @talkofthechart

Đây là bảng dự đoán kết quả Billboard Hot 100 tuần kết thúc vào ngày 10/10. Theo @talkofthechart, 2 vị trí dẫn đầu là cuộc cạnh tranh giữa WAP (Cardi B) và Dynamite (BTS). Các ARMY lẫn fan US&UK tuần đấy cũng cùng chung nhận định.

Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 2 Nhưng nào ngờ khi BXH chính thức được “thả xích”, No.1 tuần đó là cái tên không ai ngờ đến: Franchise (Cre: @Billboardcharts)
Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 3 Đến tuần thứ 7 kết thúc vào ngày 17/10, @talkofthechart thận trọng dự đoán kết quả của Dynamite là vị trí thứ 5. (Ảnh: @talkofthechart)
Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 4 Tuy nhiên, chúng ta đều biết tuần đó, BTS đã lập nên trang sử mới khi chiếm trọn 2 vị trí cao nhất trên Billboard Hot 100, với Savage Love No.1 và Dynamite No.2. (Cre: @Billboardcharts)
Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 5 Vào ngày 18/10, @talkofthechart lại mạnh dạn đoán Dynamite sẽ No.1 Hot 100 ở tuần thứ 8 (Ảnh: @talkofthechart)

Không chỉ @talkofthechart @Winston_Nuo cũng tung ra bảng dự đoán Hot 100 cho tuần kết thúc vào ngày 24/10, tức tuần thứ 8 của Dynamite. Các ARMY vào xem và bất ngờ không thấy Dynamite đâu. Cứ tưởng “bé Nổ” bị rơi khỏi Top 10 rồi thì ARMY phát hiện thấy điều gì là lạ: No.1 và No.2 bị @Winston_Nuo bỏ trống.

Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 6 Đoán sai hoài, "dỗi" luôn, không ghi tên Dynamite vào nữa (Ảnh: @Winston_Nuo)

Có lẽ sau vài lần thấy team dự đoán trên Twitter đoán sai sương sương thì lần này, @Winston_Nuo đã để dành hẳn 2 vị trí đầu tiên để dành cho Dynamite, “bé Nổ” thích thứ hạng nào thì cứ việc.

Và lần này, @talkofthechart @Winston_Nuo lại dự đoán sai tiếp. Theo kết quả công bố vào rạng sáng ngày 20/10, Dynamite đạt No.5 trên Billboard Hot 100.

Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 7 Thương các chuyên gia dự đoán, đường dự đoán đang thẳng băng chính xác, từ ngày gặp "Dynamite" là rẽ ngang (Cre: @Billboardcharts)

Nếu bạn thắc mắc vì sao các chuyên gia dự đoán sai kết quả của Dynamite hoài thì câu trả lời chính là do họ không thể dự đoán được doanh số digital sales luôn biến động đầy bất ngờ của ca khúc. Như tuần thứ 7, @talkofthechart dự đoán Dynamite chỉ được khoảng 50.000 sales nhưng Nielsen Music/ MRC Data thông báo Dynamite đạt tận 94.000 sales, cao nhất tuần 7.

Hay sang tuần 8, @talkofthechart dự đoán Dynamite đạt 74.000 sales nhưng kết quả chính thức lại là 44.000 sales. Dẫu vậy, 44.000 sales vẫn đủ giúp Dynamite duy trì ngôi quán quân BXH Digital Song Sales 8 tuần liên tiếp. 

Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 8 Tại Billboard Music Awards 2020, BTS đã chiến thắng ở hạng mục Top Social Artist. Đây là năm thứ tư liên tiếp, BTS đạt được giải thưởng này. (Ảnh: @bts_bighit)
Cuối cùng, ra mắt được 2 tháng rồi mà Dynamite vẫn trụ vững trong Top 5 Billboard Hot 100. Thật là một kết quả đáng nể phải không nào?
Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.
Dự đoán người sẽ “bay màu” trong “Stranger Things 4”: Một nhân vật khiến khán giả đòi bỏ phim!

Dự đoán người sẽ “bay màu” trong “Stranger Things 4”: Một nhân vật khiến khán giả đòi bỏ phim!

HHT - Bộ đôi sáng tạo của “Stranger Things” (Cậu Bé Mất Tích) - anh em Matt và Ross Duffer - nói rằng các fan nên “lo lắng” cho nhân vật mà họ yêu thích. Từ đó, một danh sách đã được đưa ra trong lo lắng để dự đoán xem ai sẽ “bay màu” trong 2 tập cuối cùng của mùa 4, lên sóng Netflix vào ngày 1/7!
Sao Hollywood "ăn hành" vì đăng ảnh chính mình: Dua Lipa bị kiện tận 2 lần trong một năm

Sao Hollywood "ăn hành" vì đăng ảnh chính mình: Dua Lipa bị kiện tận 2 lần trong một năm

HHT - Làm người nổi tiếng quả thật không phải chuyện dễ dàng khi các sao phải chấp nhận việc bị các tay săn ảnh "tóm sống" mọi lúc mọi nơi mà không được xin phép. Không chỉ vậy, việc người nổi tiếng đăng lại hình ảnh chính mình do các paparazzi chụp còn có thể khiến họ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười.