Vì sao Facebook bỏ qua cơ hội mua "gà vàng" giúp TikTok thành công?

Vì sao Facebook bỏ qua cơ hội mua "gà vàng" giúp TikTok thành công?
HHT - Facebook đã từng có cơ hội mua Musical.ly, một ứng dụng chiến lược trong sự thành công của ứng dụng gây sốt TikTok.

Facebook đã tổ chức nhiều cuộc họp vào năm 2016 để quyết định xem có nên mua Musical.ly, một ứng dụng đối thủ về sau đã giúp TikTok “hổ mọc thêm cánh” trogn cuộc chiến chinh phục thị trường thế giới.

Vì sao Facebook bỏ qua cơ hội mua "gà vàng" giúp TikTok thành công? ảnh 1
Nếu có Musical.ly, Facebook đã không để nỡ cơn sốt video ngắn hiện nay.

Bloomberg mới đây dẫn lời một nguồn tin thân cận với vấn đề nói rằng Facebook đã quyết định từ chối thương vụ vì quan ngại liên quan đến tệp người dùng trẻ tuổi của Musical.ly và sở hữu của Trung Quốc. Những cuộc thảo luận đầu tiên đã được bắt đầu ba năm trước khi Kevin Systrom, lúc đó là CEO Instagram, đến Thượng Hải trong một chuyến đi không liên quan và gặp những nhà sáng lập của Musical.ly. ByteDance, ở thời điểm hiện tại là startup lớn nhất thế giới, cuối cùng đã mua lại dịch vụ này với giá 800 triệu USD.

Không thâu tóm Musical.ly, Facebook đã bỏ qua cơ hội có chỗ đứng trong hiện tượng nội dung video ngắn đang làm mưa làm gió trên các thị trường lớn, trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Thời điểm đó, Mark Zuckerberg đã do dự bởi Musical.ly không có tốc độ tăng trưởng nhanh trong khi đó lại chỉ phổ biến chủ yếu với người dùng trẻ. 

Vì sao Facebook bỏ qua cơ hội mua "gà vàng" giúp TikTok thành công? ảnh 2
Thâu tóm Musical.ly là một điểm quan trọng trong thành công của TikTok. (Ảnh: Fortune)

Thế nhưng, sau khi thấy Musical.ly nhận được những sự quan tâm nhất định ở Mỹ, Mark Zuckerberg đã suy nghĩ lại và tổ chức thêm các cuộc trao đổi vào mùa thu cùng năm. Những cuộc trao đổi này đều rất nghiêm túc song chưa đi được đến bước đàm phán gía trị giao dịch bởi Facebook nhận ra thực tế rằng sẽ có những rắc rối nếu như sở hữu một ứng dụng đến từ Trung Quốc. Nhóm người dùng trẻ tuổi của Musical.ly sẽ khó có thể đáp ứng được các quy định của Mỹ liên quan đến an toàn và riêng tư đối với nhóm người dùng trẻ em trên Internet.

TikTok ở thời điểm hiện tại đang là một trong những mạng xã hội mới đáng chú ý nhất trên thế giới. Điều thú vị là sự phát triển của nó lại phụ thuộc nhiều vào Facebook khi không ngại vung tiền quảng cáo trên các nền tảng như Facebook hay Instagram.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.