Vì sao “Ice Cream” (BLACKPINK) chưa có được thứ hạng cao tại các BXH âm nhạc của Hàn?

HHT - Nhìn vào BXH âm nhạc nội địa Hàn trong những ngày gần đây, dễ dàng nhận thấy ca khúc "Ice Cream" mới phát hành của BLACKPINK kết hợp cùng Selena Gomez không giành được thứ hạng cao. Lý do vì sao?

Netizen Hàn đã có một cuộc tranh cãi khá gay gắt vì sao Ice Cream của BLACKPINK lại trở thành “bom xịt” ngay tại quê nhà, trong khi BLACKPINK đang là girlgroup hàng đầu K-Pop hiện nay. Chưa kể, tên tuổi của Selena Gomez với fan âm nhạc trên thế giới là không có gì phải bàn cãi.

Vì sao “Ice Cream” (BLACKPINK) chưa có được thứ hạng cao tại các BXH âm nhạc của Hàn? ảnh 1
Ví dụ nhìn vào bảng xếp hạng Melon được chụp vào hồi 21 giờ ngày 30/8, khoảng hơn 2 ngày sau khi Ice Cream được phát hành. Có thể dễ dàng nhận ra, Ice Cream chiếm vị trí khá khiêm tốn, thậm chí còn đang đi xuống chứ không phải đi lên. Thứ hạng còn không bằng ca khúc How You Like That của nhóm được phát hành hơn 2 tháng trước.
Vì sao “Ice Cream” (BLACKPINK) chưa có được thứ hạng cao tại các BXH âm nhạc của Hàn? ảnh 2
Nhiều ý kiến cho rằng ca khúc không “hợp tai” người nghe nhạc Hàn vì là hoàn toàn bằng tiếng Anh, âm nhạc lại không hề “bắt tai” người nghe như những ca khúc trước đây của BLACKPINK. Những ngày đầu Dynamite của BTS mới phát hành cũng nhận được không ít lời phàn nàn từ netizen Hàn rằng “tôi chẳng hiểu BTS hát gì” vì ca khúc cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, giai điệu của BTS lại rất hợp với xu hướng Disco của K-Pop hiện tại, nên vẫn rất “được lòng” netizen Hàn.

Các fan của BLACKPINK phản biện rằng Ice Cream của nhóm hướng tới thị trường thế giới nhiều hơn, nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi ca khúc chưa được yêu thích tại Hàn Quốc. Bằng chứng là ca khúc vẫn phá được kha khá kỷ lục của chính How You Like That lập trước đó ở một số BXH âm nhạc quốc tế.

Một số ý kiến tranh cãi vì sao Ice Cream lại không thành công tại Hàn Quốc:

- Tôi yêu BLACKPINK nhưng tôi phải công nhận ca khúc này hợp với Selena hơn là 4 cô gái xinh đẹp của tôi.

- Khí thế của Selena quá lấn át trong MV, tôi có cảm giác như đây là bài hát của Selena và 4 vũ công nhảy cùng.

- Giai điệu của ca khúc giống kiểu nhạc Pop của Mỹ chứ không phải kiểu phổ biến của K-Pop, tôi không chê ca khúc nhưng đây cũng không phải gu của tôi.

- Vẫn còn các BXH nội địa khác của chúng ta mà thứ hạng của Ice Cream cũng tốt mà, nhìn vào Genie đi, đừng quá khắt khe với 4 cô gái vàng của chúng ta như vậy.

- Ca khúc hướng ra thị trường thế giới mà, không thấy BLACKPINK tự phá vỡ kỷ lục của chính mình ở Spotify sao?

Vì sao “Ice Cream” (BLACKPINK) chưa có được thứ hạng cao tại các BXH âm nhạc của Hàn? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.