Netizen Hàn đã có một cuộc tranh cãi khá gay gắt vì sao Ice Cream của BLACKPINK lại trở thành “bom xịt” ngay tại quê nhà, trong khi BLACKPINK đang là girlgroup hàng đầu K-Pop hiện nay. Chưa kể, tên tuổi của Selena Gomez với fan âm nhạc trên thế giới là không có gì phải bàn cãi.


Các fan của BLACKPINK phản biện rằng Ice Cream của nhóm hướng tới thị trường thế giới nhiều hơn, nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi ca khúc chưa được yêu thích tại Hàn Quốc. Bằng chứng là ca khúc vẫn phá được kha khá kỷ lục của chính How You Like That lập trước đó ở một số BXH âm nhạc quốc tế.
Một số ý kiến tranh cãi vì sao Ice Cream lại không thành công tại Hàn Quốc:
- Tôi yêu BLACKPINK nhưng tôi phải công nhận ca khúc này hợp với Selena hơn là 4 cô gái xinh đẹp của tôi.
- Khí thế của Selena quá lấn át trong MV, tôi có cảm giác như đây là bài hát của Selena và 4 vũ công nhảy cùng.
- Giai điệu của ca khúc giống kiểu nhạc Pop của Mỹ chứ không phải kiểu phổ biến của K-Pop, tôi không chê ca khúc nhưng đây cũng không phải gu của tôi.
- Vẫn còn các BXH nội địa khác của chúng ta mà thứ hạng của Ice Cream cũng tốt mà, nhìn vào Genie đi, đừng quá khắt khe với 4 cô gái vàng của chúng ta như vậy.
- Ca khúc hướng ra thị trường thế giới mà, không thấy BLACKPINK tự phá vỡ kỷ lục của chính mình ở Spotify sao?
