Vì sao Jennifer Lawrence bỏ giày cao gót để đi dép tông trên thảm đỏ LHP Cannes?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên hoan phim Cannes năm nay quy tụ nhiều ngôi sao và những bộ cánh lộng lẫy, ấn tượng trên thảm đỏ. Jennifer Lawrence là một trong số những nhân vật thu hút sự chú ý nhất, cô nàng xuất hiện trong chiếc váy Dior đỏ rực rỡ nhưng đôi dép xỏ ngón mới là mấu chốt bàn tán.

Trong khoảnh khắc thảm đỏ mới nhất của mình tại Liên hoan phim Cannes 2023, ngôi sao The Hunger Games đã có màn xuất hiện cực kì ấn tượng. Jennifer Lawrence quá sức lộng lẫy với chiếc đầm dạ hội màu đỏ thẫm của Dior. Tuy nhiên, chính "đôi dép tông lào" của cô mới là yếu tố khiến mọi người không ngừng bàn tán.

Vì sao Jennifer Lawrence bỏ giày cao gót để đi dép tông trên thảm đỏ LHP Cannes? ảnh 1

Khi đang đi xuống cầu thang tại sự kiện, đôi dép xỏ ngón màu đen trông không khác đôi tông lào của Lawrence lộ ra bên dưới chiếc váy dạ hội.

Trong những giây phút đầu tiên, mọi người có thể nghĩ rằng sự lựa chọn độc đáo này thể hiện tính cách luôn khác biệt của Jennifer Lawrence và cô luôn ưu tiên sự thoải mái hơn là phong cách. Tuy nhiên, việc làm này của Jennifer cũng có thể mang một ý nghĩa sâu xa hơn.

Mọi người đều biết rằng quy định về trang phục trên thảm đỏ Cannes phải mang yếu tố trang trọng, tất cả khách mời đều phải tuân theo như một quy tắc bất thành văn: Nam phải đeo cà vạt đen và nữ phải đi giày cao gót. Không ai hiểu rõ điều này hơn những ngôi sao hạng A và cũng chỉ họ mới hiểu việc thường xuyên tham dự các sự kiện kéo dài hàng giờ đồng hồ trong trang phục gò bó và giày dép không thoải mái là một trải nghiệm “vất vả” như thế nào.

Vì sao Jennifer Lawrence bỏ giày cao gót để đi dép tông trên thảm đỏ LHP Cannes? ảnh 2

Những trang phục cầu kỳ như này thực tế chỉ phục vụ mục đích tỏa sáng trên thảm đỏ, còn người mặc sẽ rất mệt mỏi khi di chuyển hoặc tham dự sự kiện trong thời gian dài.

Trong khi các ngôi sao nam có thể mang giày da mềm, đế thấp hoặc giày thể thao khá tiện lợi cho việc đi lại và đứng lâu thì các sao nữ lại có phần thiệt thòi hơn khi phải luôn mang giày cao gót. Điều này thực sự rất ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của họ khi tham dự một sự kiện quan trọng như Cannes. Có lẽ vì vậy mà Jennifer đã có một sự tuyên bố thẳng thắn, thông qua đôi dép của mình về vấn đề bất bình đẳng giới tính trong quy định trang phục.

Vì sao Jennifer Lawrence bỏ giày cao gót để đi dép tông trên thảm đỏ LHP Cannes? ảnh 3

Liên hoan phim Cannes được biết đến với quy định nghiêm ngặt về trang phục và quy tắc không chính thức được thiết lập từ lâu rằng phụ nữ phải đi giày cao gót trên thảm đỏ.

Việc mang dép trên thảm đỏ của Jennifer Lawrence là một bước đi táo bạo. Nhưng cô không phải là người nổi tiếng đầu tiên chống lại quy tắc thảm đỏ tại LHP Cannes. Kristen Stewart cũng đưa ra tuyên bố chống lại sự bất bình đẳng giới trong thời trang thảm đỏ tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 vào năm 2018 bằng cách không mang giày.

Trước đó nữa, vào năm 2016, Julia Roberts cũng tháo giày cao gót ra vì đi chân trần trên thảm đỏ. Cũng trong LHP Cannes năm nay, ngôi sao Cate Blanchett cũng có khoảnh khắc thể hiện lập trường thẳng thắn của mình trong một sự kiện điện ảnh này để lên tiếng phản đối lệnh cấm phụ nữ “không đi giày bệt” đến các sự kiện lớn như Cannes.

Vì sao Jennifer Lawrence bỏ giày cao gót để đi dép tông trên thảm đỏ LHP Cannes? ảnh 4

Vào năm 2015, một nhóm phụ nữ không được phép vào buổi chiếu phim tại Cannes vì họ đi giày bệt. Một năm sau đó, Julia Roberts đã đi chân đất trên thảm đỏ Cannes để chống lại quy định bất bình đẳng này.

Vì sao Jennifer Lawrence bỏ giày cao gót để đi dép tông trên thảm đỏ LHP Cannes? ảnh 5

Kristen Stewart cũng đưa ra tuyên bố chống lại sự bất bình đẳng giới bằng cách không mang giày tại Liên hoan phim Cannes 2018.

Vì sao Jennifer Lawrence bỏ giày cao gót để đi dép tông trên thảm đỏ LHP Cannes? ảnh 6

Cate Blanchett cũng có khoảnh khắc thể hiện lập trường thẳng thắn của mình trong một sự kiện để lên tiếng phản đối lệnh cấm phụ nữ “không đi giày bệt”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm