Vì sao kẻ gây ra vụ thảm sát ở Las Vegas có tới 42 khẩu súng?

Vì sao kẻ gây ra vụ thảm sát ở Las Vegas có tới 42 khẩu súng?
HHT - Sau vụ xả súng làm ít nhất 59 người chết và hơn 500 người bị thương ở Las Vegas, nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao nghi phạm có tới 42 khẩu súng, hàng ngàn viên đạn và dễ dàng đưa số vũ khí đó vào khách sạn?
Vì sao kẻ gây ra vụ thảm sát ở Las Vegas có tới 42 khẩu súng? ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 59 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương ở Las Vegas hôm 1/10.

Theo CNN, cảnh sát đã phát hiện ra 23 khẩu súng trong phòng của nghi phạm Stephen Paddock ở khách sạn Mandalay Bay (Las Vegas) và 19 khẩu súng khác từ nhà của y ở Mesquite (hạt Clark, bang Neveda). Trong phòng khách sạn nơi Paddock ẩn náu còn có một kính ngắm, 2 kệ súng và vài thiết bị cải tiến súng trường thành súng tự động.

Theo tờ Express của Anh, Neveda là một trong những bang có luật sở hữu súng dễ dãi nhất ở Mỹ. Người dân được phép mang vũ khí và thậm chí không cần đăng kí quyền sở hữu.

Bang này vẫn yêu cầu kiểm tra hồ sơ cá nhân trước khi được phép mua súng tại các cửa hàng. Tuy nhiên, các cá nhân có thể tự do mua bán súng mà không cần xin phép. Ở Neveda cũng không có những hạn chế về số lượng đạn được mua hay cấm súng cầm tay tự động và bán tự động.

Vì sao kẻ gây ra vụ thảm sát ở Las Vegas có tới 42 khẩu súng? ảnh 2

Cảnh sát đang điều tra tại nhà ở của nghi phạm vụ xả súng.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội, nhiều người đã kêu gọi cần có những hạn chế lớn hơn về quyền sở hữu súng ở Mỹ. “Không có lý do gì để người dân bình thường phải sở hữu súng. Hãy kiểm soát việc sở hữu súng đạn” - đây là một trong số những đề nghị của một người dùng mạng xã hội.
 
Một người khác khẳng định: “Thay vì suy nghĩ và cầu nguyện, chúng ta cần hành động! Chúng ta cần kiểm soát việc sở hữu súng!”.

Bên cạnh đó, nhiều người còn đặt câu hỏi về việc tại sao Stephen Paddock có thể đưa hàng chục khẩu súng và hàng nghìn viên đạn vào khách sạn ở trung tâm Las Vegas một cách dễ dàng mà không bị lực lượng an ninh phát hiện.

Theo cảnh sát Las Vegas, Stephen Paddock nhận phòng tại khách sạn Mandalay Bay từ ngày 29/9, 3 ngày trước khi vụ xả súng diễn ra. Các điều tra viên cho rằng, nghi phạm đã chia nhỏ số vũ khí vào các vali hành lý và vận chuyển nhiều lần lên căn phòng trên tầng 32.

Ông Robert Gardner, chuyên gia an ninh tại Las Vegas cho hay: Paddock có thể đã nhận phòng như du khách bình thường. Các du khách thường có rất nhiều vali hành lý nên y không bị phát hiện. Các lượng an ninh sẽ không để ý tới các du khách trừ khi họ gây rắc rối hoặc công khai mang vũ khí vào khách sạn.

Paddock đã có khoảng 3 ngày ở khách sạn để chuẩn bị mọi thứ cho cuộc tấn công, từ vận chuyển vũ khí đạn dược tới sắp đặt vị trí ngắm bắn.

Từ căn phòng ở tầng 32 của khách sạn, Paddock đã sử dụng thiết bị tương tự búa cường lực để phá kính cửa sổ khách sạn và rồi lạnh lùng chĩa súng về nơi đang diễn ra lễ hội âm nhạc, gây ra vụ thảm sát kinh hoàng như đã thông tin.

PHẠM KHÁNH / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm