Vì sao Lady Gaga rút “Do What U Want” ra khỏi toàn bộ hệ thống nghe nhạc trực tuyến?

Vì sao Lady Gaga rút “Do What U Want” ra khỏi toàn bộ hệ thống nghe nhạc trực tuyến?
HHT - Mới đây, người hâm mộ giọng ca “Shallow” đã phát hiện cô nàng quyết định rút ca khúc “Do What U Want” khỏi toàn bộ các trang nhạc trực tuyến. Nguyên nhân được cho là liên quan đến vụ bê bối của R.Kelly.

Do What U Want là ca khúc đánh dấu sự kết hợp của Lady Gaga và rapper tai tiếng R.Kelly. Ngay từ khi ra mắt, bản nhạc vấp phải nhiều chỉ trích vì khai thác đề tài liên quan đến các khía cạnh nhạy cảm. Tuy nhiên Do What U Want lại nhận được đánh giá cao từ giới phê bình bởi khai thác màu sắc âm nhạc mới của Lady Gaga, sở hữu giai điệu cuốn hút, cách hoà âm đơn giản nhưng đủ sức “gây nghiện”. Bài hát cũng nhận được đề cử cho World’s Best Song (Bài hát hay nhất thế giới) của hệ thống giải thưởng World Music Awards 2014.

Vì sao Lady Gaga rút “Do What U Want” ra khỏi toàn bộ hệ thống nghe nhạc trực tuyến? ảnh 1

Tuy nhiên, mới đây, “Mẹ quái vật” đã quyết định rút ca khúc vừa tròn 6 năm tuổi - Do What U Want ra khỏi tất cả các trang nghe nhạc trực tuyến. Động thái quyết đoán này chính là cách mà chủ nhân hit Million Reasons muốn gửi lời xin lỗi và dành sự ủng hộ của mình cho những nạn nhân bị rapper R.Kelly quấy rối.

Vì sao Lady Gaga rút “Do What U Want” ra khỏi toàn bộ hệ thống nghe nhạc trực tuyến? ảnh 2

Theo đó, trong đoạn “thông cáo” được Lady Gaga đăng tải trên Twitter của mình mới đây, cô cho biết:

“Tôi sẵn sàng đứng sau để dành sự ủng hộ 1000% cho những người phụ nữ này, tin tưởng họ, tôi biết rằng họ đang phải chịu đựng những nỗi đau và tôi cảm thấy tiếng nói của họ nên được lắng nghe một cách nghiêm túc. Những cáo buộc về R.Kelly mà tôi nghe được thực sự là những điều khủng khiếp và không thể biện hộ.

Tôi từng là một nạn nhân của việc quấy rối, tôi đã phát hành cả bài hát và video trong thời điểm đen tối nhất cuộc đời mình, và khi ấy điều tôi muốn là tạo ra một tác phẩm có tính tranh cãi lẫn thách thức bởi tôi đã rất giận dữ và bản thân chưa đủ sức để vượt qua những khó khăn xảy đến với chính cuộc đời tôi.

Bài hát có tên là Do What U Want (With My Body), tôi nghĩ đó chính là cái tên diễn tả rõ ràng nhất những lộn xộn và chông chênh của tôi tại thời điểm đó. Giá như tôi lúc này có thể gặp phiên bản “trẻ trâu” ấy, tôi sẽ bảo ‘này cưng hãy đi tư vấn tâm lý và chữa trị đi’ để tôi có thể hiểu rõ hơn về trạng thái hậu trầm cảm của bản thân khi ấy. Tôi không thể quay ngược thời gian, tôi chỉ có thể bước tiếp và dành sự ủng hộ lớn nhất cho những người phụ nữ, đàn ông từ đủ mọi tầng lớp, giới tính, sắc tộc mà là nạn nhân của nạn quấy rối.

Tôi đã luôn theo đuổi điều đó suốt nhiều năm. Tôi nói những điều này không phải là kiếm cớ bao biện mà tôi muốn giải thích. Tôi sẽ rút bài hát này ra khỏi iTunes và các hệ thống streaming khác, tôi sẽ không bao giờ làm việc với hắn ta nữa. Tôi xin lỗi vì những bốc đồng, nông nỗi thời trẻ và hơn hết tôi đã không nói điều này sớm hơn. Tôi luôn dành tình yêu đến tất cả các bạn”.

Lady Gaga đã xin lỗi về việc hợp tác với R.Kelly và cô mong muốn tiếp tục ủng hộ những nạn nhân bị quấy rồi.

Được biết, trong vài ngày trở lại đây, tin tức R.Kelly có những hành vi khiếm nhã với các phụ nữ đã trở thành tin tức được quan tâm ở khắp các mặt bá. Trong thời điểm, mặt tối Hollywood đang dần bị phơi bày sau sự bùng nổ của phong trào #MeToo, công chúng bắt đầu có những cái nhìn nghiêm khắc hơn về những trường hợp bị tố cáo.

Vì sao Lady Gaga rút “Do What U Want” ra khỏi toàn bộ hệ thống nghe nhạc trực tuyến? ảnh 4

Hành vi của R.Kelly được đưa ra ánh sáng sau khi phim tài liệu mang tên Surviving R.Kelly được “lên sóng”. Theo đó, những phụ nữ đã thẳng thắn cho biết mình từng là nạn nhân của R.Kelly. Riêng Kitti JonesAndrea Kelly còn đưa ra những cáo buộc đến với nam rapper lắm tật này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm