Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Gay Icon" là những nhân vật biểu tượng của cộng đồng lục sắc vì những cống hiến của họ trong việc đấu tranh giành quyền bình đẳng. Trong số các "gay icon" nổi tiếng, không thể không nhắc đến Lady Gaga, Taylor Swift và Adele với sự nhiệt tình và tận tâm ủng hộ cộng đồng này.

Lady Gaga

Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"? ảnh 1

Tháng 6 hằng năm, Lady Gaga sẽ xuất hiện tại các quảng trường lớn ở nhiều thành phố để diễu hành và chung vui cùng cộng đồng lục sắc.

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1986 từng dành hẳn album Born This Way để tôn vinh giá trị bản thân và chấp nhận bản ngã của mỗi người. Gaga cũng nhiều lần đích thân đến thăm và tạo bất ngờ đối với những fan thuộc cộng đồng lục sắc.

Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"? ảnh 2

Gaga có một khẩu hiệu bất hủ là "To the God and the gays" trong những ngày đầu sự nghiệp.

Khi nhắc đến Lady Gaga, nhiều người trong cộng đồng lục sắc còn xem nữ nghệ sĩ Chromatica như là... "mama" của mình. "Mama Monster" (Mẹ Quái Vật) cũng tự hào tuyên bố trước "hàng nghìn đứa con của mình" trên các sân khấu: "Điều quan trọng là mọi người hãy yêu thương và tôn trọng nhau. Đối với những ai có mặt ở đây mà không tin vào sự bình đẳng thì đừng lo vì đã có mama đây".

Taylor Swift

Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"? ảnh 3
Taylor đã nhiều lần dành sự tri ân đặc biệt đến người hâm mộ thuộc cộng đồng lục sắc.

Vào tháng 6/2019, Taylor Swift phát hành ca khúc You Need To Calm Down với sự xuất hiện của vô số khách mời thuộc cộng đồng LGBTQIA+ trong MV. Đặc biệt ở cuối MV, cô kêu gọi công chúng hãy ký một bản kiến nghị ủng hộ Đạo luật Bình đẳng với mong muốn bảo vệ cộng đồng lục sắc khỏi sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc, nhà ở, trường học và các nơi ở công cộng khác.

Trong ca khúc You Need To Calm Down có một đoạn là "Why are you mad?/ When you could be GLAAD? (You could be GLAAD)". Từ "glad" được cách điệu thành GLAAD để chỉ đến Gay & Lesbian Alliance Against Defamation (tạm dịch: Liên minh Đồng tính Nam và Nữ chống lại sự Phỉ báng). Đây một tổ chức phi chính phủ ủng hộ quyền bình đẳng và tôn trọng cộng đồng LGBTQIA+.

Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"? ảnh 4

Taylor Swift được tổ chức GLAAD trao tặng giải thưởng Vanguard vào năm 2020 vì sự ủng hộ tận tâm của mình.

Taylor chia sẻ trên mạng xã hội: "Tôi tin vào sự đấu tranh giành quyền của cộng đồng LGBTQ+. Bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào dựa trên xu hướng tình dục hoặc giới tính đều là sai". Cô cũng quyên góp hơn 2,6 tỉ VNĐ để hỗ trợ cộng đồng lục sắc khi họ cần vận động dự án công nhận quyền bình đẳng.

Adele

Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"? ảnh 5

Adele cực kỳ cởi mở về việc ủng hộ cộng đồng lục sắc.

Có lần Adele được mời biểu diễn trong tháng tự hào tại London và cô quyết định thực hiện nó phi lợi nhuận. Adele cũng từng giúp một cặp đôi nam cầu hôn trên sân khấu của mình. Cô thể hiện sự phấn khích của mình và nói đùa muốn mang thai hộ cho cặp đôi.

Adele từng trải qua cảm giác "nữ phụ đam mỹ" trong ca khúc Chasing Pavements nên cô thoải mái và thậm chí cởi mở nhiều hơn với người hâm mộ thuộc cộng đồng lục sắc. Set Fire to the Rain được cô viết nên nhằm tri ân đến các khán giả thuộc cộng đồng lục sắc. Cả hai bài đều được cô và các Daydreamers (tên fandom của Adele) gọi là "gay anthem".

Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"? ảnh 6

Âm nhạc của Adele đã giúp cho nhiều người tự tin hơn vào giới tính thật của mình.

Sự nhiệt tình của nữ nghệ sĩ Easy On Me không những thể hiện trên sân khấu mà còn đối với chính gia đình mình. Khi được hỏi về trải nghiệm làm phụ huynh, Adele không ngần ngại khi nói về cậu con trai Angelo: "Tôi rất nóng lòng muốn biết bạn gái hay bạn trai của con là ai. Con tôi muốn là ai hay làm gì thì tôi sẽ luôn ủng hộ hết mình dù có thế nào đi chăng nữa".

Vì sao Lady Gaga, Taylor Swift, Adele được cộng đồng lục sắc tung hô là "Gay Icon"? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm