Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham vào đúng 2h22’, sau đó đến Westminster Hall vào đúng 3h không chênh một phút nào. Lý do của những việc này là gì?

Đúng 2h22’ chiều, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham. Do biết rằng trong các nghi lễ Hoàng gia sẽ ít khi có những chuyện “tình cờ”, nên ai cũng thắc mắc không biết những con số 2 đó có ý nghĩa gì, và tại sao lại là 2h22’.

Theo nhiều người có tín ngưỡng trên khắp thế giới, thì con số 222 có ý nghĩa rất quan trọng, tượng trưng cho tình yêu thương, sự hòa hợp và mối quan hệ của con người với Thượng Đế. Hơn nữa, bản thân số 2 cũng tượng trưng cho những khởi đầu mới, vì theo niềm tin của những người có tín ngưỡng thì vào ngày thứ hai, Thượng Đế tạo ra bầu trời.

Ngoài ra, cũng có thể Hoàng gia Anh chọn giờ đó vì nó có liên quan đến Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng - vào tháng 2/2022.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 1

Lễ rước bắt đầu từ Cung điện Buckingham vào đúng 2h22' chiều. Ảnh: Chip Somodevilla/ Getty Images.

Còn nhà sử học Amanda Foreman thì nói với trang CBS News rằng, lễ rước linh cữu Nữ hoàng bắt đầu vào lúc 2h22’ từ Cung điện Buckingham là để linh cữu sẽ tới Westminster Hall vào 3h đúng. Quãng đường từ Cung điện Buckingham tới Westminster Hall được đi bộ hết trong đúng 38 phút.

Đi đằng sau linh cữu Nữ hoàng là những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, bao gồm Vua Charles III và 3 người em. Hai cháu trai lớn của Nữ hoàng là William và Harry đi cạnh nhau. Tất cả mọi người đi cùng một tốc độ, nhịp chân bước đều đặn, giống y như nhau.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 2

Các con và cháu Nữ hoàng tham gia lễ rước. Ảnh: Sean Smith/ The Guardian

Foreman nói: “Họ căn thời gian bằng cách dùng một chiếc trống đánh 75 nhịp/ phút. Để làm được công việc này không hề dễ. Những con ngựa phải được huấn luyện rất lâu thì mới có thể đi chậm như thế được, vì đó không phải là đặc điểm tự nhiên của loài ngựa. Kể cả con người cũng vậy. Cho nên việc này tượng trưng cho sự đặc biệt, trang trọng, khác biệt của sự kiện”.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 3

Linh cữu của Nữ hoàng Anh được đưa đến Westminster Hall. Ảnh: Christian Sinibaldi/ The Guardian.

Rất nhiều người dân đã đứng trên đường phố ở London để xem lễ rước linh cữu Nữ hoàng. Trong khi đó, đồng hồ Big Ben đổ chuông mỗi phút một lần. Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào ngày 19/9.

Cung điện Buckingham hiện không xác nhận hay tiết lộ lý do về việc lựa chọn những mốc thời gian nói trên.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?