Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham vào đúng 2h22’, sau đó đến Westminster Hall vào đúng 3h không chênh một phút nào. Lý do của những việc này là gì?

Đúng 2h22’ chiều, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham. Do biết rằng trong các nghi lễ Hoàng gia sẽ ít khi có những chuyện “tình cờ”, nên ai cũng thắc mắc không biết những con số 2 đó có ý nghĩa gì, và tại sao lại là 2h22’.

Theo nhiều người có tín ngưỡng trên khắp thế giới, thì con số 222 có ý nghĩa rất quan trọng, tượng trưng cho tình yêu thương, sự hòa hợp và mối quan hệ của con người với Thượng Đế. Hơn nữa, bản thân số 2 cũng tượng trưng cho những khởi đầu mới, vì theo niềm tin của những người có tín ngưỡng thì vào ngày thứ hai, Thượng Đế tạo ra bầu trời.

Ngoài ra, cũng có thể Hoàng gia Anh chọn giờ đó vì nó có liên quan đến Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng - vào tháng 2/2022.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 1

Lễ rước bắt đầu từ Cung điện Buckingham vào đúng 2h22' chiều. Ảnh: Chip Somodevilla/ Getty Images.

Còn nhà sử học Amanda Foreman thì nói với trang CBS News rằng, lễ rước linh cữu Nữ hoàng bắt đầu vào lúc 2h22’ từ Cung điện Buckingham là để linh cữu sẽ tới Westminster Hall vào 3h đúng. Quãng đường từ Cung điện Buckingham tới Westminster Hall được đi bộ hết trong đúng 38 phút.

Đi đằng sau linh cữu Nữ hoàng là những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, bao gồm Vua Charles III và 3 người em. Hai cháu trai lớn của Nữ hoàng là William và Harry đi cạnh nhau. Tất cả mọi người đi cùng một tốc độ, nhịp chân bước đều đặn, giống y như nhau.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 2

Các con và cháu Nữ hoàng tham gia lễ rước. Ảnh: Sean Smith/ The Guardian

Foreman nói: “Họ căn thời gian bằng cách dùng một chiếc trống đánh 75 nhịp/ phút. Để làm được công việc này không hề dễ. Những con ngựa phải được huấn luyện rất lâu thì mới có thể đi chậm như thế được, vì đó không phải là đặc điểm tự nhiên của loài ngựa. Kể cả con người cũng vậy. Cho nên việc này tượng trưng cho sự đặc biệt, trang trọng, khác biệt của sự kiện”.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 3

Linh cữu của Nữ hoàng Anh được đưa đến Westminster Hall. Ảnh: Christian Sinibaldi/ The Guardian.

Rất nhiều người dân đã đứng trên đường phố ở London để xem lễ rước linh cữu Nữ hoàng. Trong khi đó, đồng hồ Big Ben đổ chuông mỗi phút một lần. Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào ngày 19/9.

Cung điện Buckingham hiện không xác nhận hay tiết lộ lý do về việc lựa chọn những mốc thời gian nói trên.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.