Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham vào đúng 2h22’, sau đó đến Westminster Hall vào đúng 3h không chênh một phút nào. Lý do của những việc này là gì?

Đúng 2h22’ chiều, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham. Do biết rằng trong các nghi lễ Hoàng gia sẽ ít khi có những chuyện “tình cờ”, nên ai cũng thắc mắc không biết những con số 2 đó có ý nghĩa gì, và tại sao lại là 2h22’.

Theo nhiều người có tín ngưỡng trên khắp thế giới, thì con số 222 có ý nghĩa rất quan trọng, tượng trưng cho tình yêu thương, sự hòa hợp và mối quan hệ của con người với Thượng Đế. Hơn nữa, bản thân số 2 cũng tượng trưng cho những khởi đầu mới, vì theo niềm tin của những người có tín ngưỡng thì vào ngày thứ hai, Thượng Đế tạo ra bầu trời.

Ngoài ra, cũng có thể Hoàng gia Anh chọn giờ đó vì nó có liên quan đến Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng - vào tháng 2/2022.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 1

Lễ rước bắt đầu từ Cung điện Buckingham vào đúng 2h22' chiều. Ảnh: Chip Somodevilla/ Getty Images.

Còn nhà sử học Amanda Foreman thì nói với trang CBS News rằng, lễ rước linh cữu Nữ hoàng bắt đầu vào lúc 2h22’ từ Cung điện Buckingham là để linh cữu sẽ tới Westminster Hall vào 3h đúng. Quãng đường từ Cung điện Buckingham tới Westminster Hall được đi bộ hết trong đúng 38 phút.

Đi đằng sau linh cữu Nữ hoàng là những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, bao gồm Vua Charles III và 3 người em. Hai cháu trai lớn của Nữ hoàng là William và Harry đi cạnh nhau. Tất cả mọi người đi cùng một tốc độ, nhịp chân bước đều đặn, giống y như nhau.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 2

Các con và cháu Nữ hoàng tham gia lễ rước. Ảnh: Sean Smith/ The Guardian

Foreman nói: “Họ căn thời gian bằng cách dùng một chiếc trống đánh 75 nhịp/ phút. Để làm được công việc này không hề dễ. Những con ngựa phải được huấn luyện rất lâu thì mới có thể đi chậm như thế được, vì đó không phải là đặc điểm tự nhiên của loài ngựa. Kể cả con người cũng vậy. Cho nên việc này tượng trưng cho sự đặc biệt, trang trọng, khác biệt của sự kiện”.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 3

Linh cữu của Nữ hoàng Anh được đưa đến Westminster Hall. Ảnh: Christian Sinibaldi/ The Guardian.

Rất nhiều người dân đã đứng trên đường phố ở London để xem lễ rước linh cữu Nữ hoàng. Trong khi đó, đồng hồ Big Ben đổ chuông mỗi phút một lần. Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào ngày 19/9.

Cung điện Buckingham hiện không xác nhận hay tiết lộ lý do về việc lựa chọn những mốc thời gian nói trên.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.