Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham vào đúng 2h22’, sau đó đến Westminster Hall vào đúng 3h không chênh một phút nào. Lý do của những việc này là gì?

Đúng 2h22’ chiều, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa rời khỏi Cung điện Buckingham. Do biết rằng trong các nghi lễ Hoàng gia sẽ ít khi có những chuyện “tình cờ”, nên ai cũng thắc mắc không biết những con số 2 đó có ý nghĩa gì, và tại sao lại là 2h22’.

Theo nhiều người có tín ngưỡng trên khắp thế giới, thì con số 222 có ý nghĩa rất quan trọng, tượng trưng cho tình yêu thương, sự hòa hợp và mối quan hệ của con người với Thượng Đế. Hơn nữa, bản thân số 2 cũng tượng trưng cho những khởi đầu mới, vì theo niềm tin của những người có tín ngưỡng thì vào ngày thứ hai, Thượng Đế tạo ra bầu trời.

Ngoài ra, cũng có thể Hoàng gia Anh chọn giờ đó vì nó có liên quan đến Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng - vào tháng 2/2022.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 1

Lễ rước bắt đầu từ Cung điện Buckingham vào đúng 2h22' chiều. Ảnh: Chip Somodevilla/ Getty Images.

Còn nhà sử học Amanda Foreman thì nói với trang CBS News rằng, lễ rước linh cữu Nữ hoàng bắt đầu vào lúc 2h22’ từ Cung điện Buckingham là để linh cữu sẽ tới Westminster Hall vào 3h đúng. Quãng đường từ Cung điện Buckingham tới Westminster Hall được đi bộ hết trong đúng 38 phút.

Đi đằng sau linh cữu Nữ hoàng là những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, bao gồm Vua Charles III và 3 người em. Hai cháu trai lớn của Nữ hoàng là William và Harry đi cạnh nhau. Tất cả mọi người đi cùng một tốc độ, nhịp chân bước đều đặn, giống y như nhau.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 2

Các con và cháu Nữ hoàng tham gia lễ rước. Ảnh: Sean Smith/ The Guardian

Foreman nói: “Họ căn thời gian bằng cách dùng một chiếc trống đánh 75 nhịp/ phút. Để làm được công việc này không hề dễ. Những con ngựa phải được huấn luyện rất lâu thì mới có thể đi chậm như thế được, vì đó không phải là đặc điểm tự nhiên của loài ngựa. Kể cả con người cũng vậy. Cho nên việc này tượng trưng cho sự đặc biệt, trang trọng, khác biệt của sự kiện”.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 3

Linh cữu của Nữ hoàng Anh được đưa đến Westminster Hall. Ảnh: Christian Sinibaldi/ The Guardian.

Rất nhiều người dân đã đứng trên đường phố ở London để xem lễ rước linh cữu Nữ hoàng. Trong khi đó, đồng hồ Big Ben đổ chuông mỗi phút một lần. Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào ngày 19/9.

Cung điện Buckingham hiện không xác nhận hay tiết lộ lý do về việc lựa chọn những mốc thời gian nói trên.

Vì sao linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II rời Cung điện Buckingham vào đúng 2 giờ 22 phút? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.