Vì sao một nghi thức dành cho Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ bị hủy từ năm sau?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thông tin mới cho biết, có một nghi thức vốn dành cho một số thành viên của Hoàng gia Anh sẽ không còn được áp dụng rộng rãi nữa. Theo đó, kể cả các thành viên cao cấp như Hoàng tử William và Công nương Kate cũng sẽ không được nhận vinh dự này. Nghi thức đặc biệt nói trên chỉ còn dành cho 2 thành viên của Hoàng gia Anh, đó là ai vậy?

Có những nghi thức liên quan đến Hoàng gia Anh đã tồn tại từ rất lâu đời. Tuy nhiên, tùy theo bối cảnh xã hội mà thỉnh thoảng, một số nghi thức cũng được điều chỉnh.

Ngày sinh nhật của các thành viên Hoàng gia Anh luôn được coi là những ngày đặc biệt và đáng để chúc mừng, nên từ trước đến nay, những chiếc chuông ở Tu viện Westminster luôn vang lên vào sinh nhật của những thành viên cao cấp, từ Nữ hoàng đến Hoàng tử William, Công nương Kate, bà Camilla (vợ của Thái tử Charles)…

Vì sao một nghi thức dành cho Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ bị hủy từ năm sau? ảnh 1

Những thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh. Ảnh: InStyle.

10 năm trước, hôn lễ của William - Kate cũng diễn ra ở Tu viện Westminster. Vào hôm ấy, đội ngũ rung chuông đã rung 10 chiếc chuông của Tu viện này vào thời điểm trước và sau hôn lễ để báo tin mừng, và tổng cộng là chuông đã ngân vang suốt khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, chuông ở Tu viện Westminster đã im lặng kể từ tháng 4/2020 vì lý do đại dịch. Theo dự kiến thì việc rung chuông sẽ bắt đầu được thực hiện trở lại từ tháng 9 tới đây, nhưng sẽ không còn như cũ.

Vì sao một nghi thức dành cho Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ bị hủy từ năm sau? ảnh 2

Hôn lễ Hoàng gia tại Tu viện Westminster. Ảnh: NBC News.

Theo kế hoạch mới, chuông sẽ không ngân lên vào ngày sinh nhật của các con thứ và con út của Nữ hoàng (Anne, Andrew, Edward), cháu và cháu dâu của Nữ hoàng (Hoàng tử William và Công nương Kate) cùng các con của họ (George, Charlotte, Louis) như trước nữa.

Một đại diện của Tu viện Westminster giải thích vấn đề này với tờ Hello Marie Claire: “Theo truyền thống, chuông sẽ ngân lên để mừng sinh nhật các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh. Nhưng do những thách thức về tài chính mà đại dịch gây ra đối với Tu viện, chúng tôi đã hỏi ý kiến Cung điện Buckingham và quyết định rằng, trước mắt, chuông sẽ chỉ ngân lên vào sinh nhật của Nữ hoàng và Thân vương xứ Wales (tức là Thái tử Charles, người kế vị hàng thứ nhất)”.

Vì sao một nghi thức dành cho Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ bị hủy từ năm sau? ảnh 3

Từ giờ, chuông sẽ chỉ ngân vào sinh nhật Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles. Ảnh: Paul Edwards - WPA Pool/ Getty Images.

Ngoài sinh nhật của các thành viên Hoàng gia Anh, chuông ở Tu viện Westminster cũng được rung vào những dịp đặc biệt, như lễ lên ngôi của Nữ hoàng Elizabeth II; hoặc sau khi Hoàng thân Philip qua đời hồi tháng 4, chuông cũng được rung 99 lần, tượng trưng cho số năm tuổi của ông.

Hiện chưa biết là sau khi kinh tế phục hồi sau đại dịch thì việc rung chuông ở Tu viện Westminster có lại trở về như cũ, tức là chuông sẽ ngân lên vào sinh nhật của tất cả các thành viên cao cấp của Hoàng gia, hay không.

Vì sao một nghi thức dành cho Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ bị hủy từ năm sau? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm