Vì sao người dùng Apple lại quá thiệt thòi khi đăng ký mua YouTube Premium?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dịch vụ YouTube Premium cũng đã cho phép người dùng tại Việt Nam đăng ký chính thức từ hôm nay 12/4. Tuy nhiên người dùng giao dịch trên nền tảng iOS phải trả phí cao hơn khoảng 25% so với những hệ điều hành khác. 

Mới đây, YouTube Premium đã chính thức hỗ trợ tại Việt Nam. Khi truy cập vào đường dẫn: https://www.youtube.com/premium, người dùng ở Việt Nam đã thấy trang đăng ký YouTube Premium với các gói cá nhân, gói gia đình và gói sinh viên.

YouTube Premium là một dịch vụ trả phí của YouTube. Khi đăng ký sử dụng, bạn có thể trải nghiệm YouTube và YouTube Music không quảng cáo, không cần mạng và phát video trong nền ngay cả khi bạn tắt màn hình điện thoại.

Vì sao người dùng Apple lại quá thiệt thòi khi đăng ký mua YouTube Premium? ảnh 1

Tuy nhiên, giá gói dịch vụ YouTube Premium tại Việt Nam có chênh lệch giữa các nền tảng thanh toán. Khi giao dịch trên iOS, người dùng phải trả phí cao hơn khoảng 25% so với những hệ điều hành khác. Cụ thể, mua gói Premium bằng iPhone, Google thu phí hàng tháng 105.000 đồng cho người dùng cá nhân, 195.000 đồng với gói gia đình, sử dụng trên 6 tài khoản.

Trên Android, nền web, khách hàng cần trả 79.000 đồng để mua gói cá nhân và 145.000 đồng/ tháng cho gói gia đình. Gói rẻ hơn cho học sinh, sinh viên cũng được giới thiệu, với giá 49.000 đồng/tháng, hiện chỉ khả dụng ở bản web, Android.

Vì sao người dùng Apple lại quá thiệt thòi khi đăng ký mua YouTube Premium? ảnh 2

Bảng giá chi tiết của YouTube Premium trên các nền tảng thanh toán.

Phần chênh lệch giữa các nền tảng phát sinh từ phí Apple thu từ thanh toán "in-app", mua ứng dụng. Thực tế, cả Google, Apple đều áp dụng mức "thuế" này trên nền tảng. Tuy nhiên, YouTube là ứng dụng thuộc Google, nên công ty cắt giảm chi phí nói trên.

Tại một số thị trường, YouTube phát hành cả gói dịch vụ theo năm, với chi phí tiết kiệm hơn khi thanh toán một lần. Tuy nhiên, hiện những tính năng này chưa xuất hiện tại Việt Nam.

Vì sao người dùng Apple lại quá thiệt thòi khi đăng ký mua YouTube Premium? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm