Vì sao nhiều tờ báo gọi Công chúa Mako và người yêu “thường dân” là “Harry và Meghan mới”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã từ Mỹ về Nhật vào thứ Hai vừa rồi để chuẩn bị cho hôn lễ. Xoay quanh đám cưới bị trì hoãn này có khá nhiều ồn ào, cộng với ngoại hình khác lạ của anh Komuro khiến nhiều tờ báo gọi Mako và Komuro là “Harry và Meghan mới”. Vì sao hôn lễ này đang được chú ý nhiều như vậy?

Anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản, chỉ vừa về Nhật vào thứ Hai vừa rồi nhưng đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Công chúa Mako và anh Komuro đã đính hôn từ năm 2017. Ban đầu, họ nhận được sự ủng hộ của công chúng, nhưng sau đó, cuộc tranh cãi về tiền bạc của mẹ anh Komuro khiến nhiều người thay đổi thái độ. Đây được cho là một phần lý do khiến hôn lễ bị hoãn. Đến năm 2018, Komuro sang Mỹ học.

Đến tuần này, Komuro mới quay về Nhật lần đầu tiên sau hơn 3 năm, để làm đám cưới với người yêu. Theo tờ Washington Post thì sau khi cưới, cặp đôi sẽ sang sống ở New York (Mỹ).

Vì sao nhiều tờ báo gọi Công chúa Mako và người yêu “thường dân” là “Harry và Meghan mới”? ảnh 1

Anh Komuro cúi chào giới truyền thông khi về đến sân bay ở Nhật. Ảnh: Eugene Hoshiko.

Vừa về đến Nhật, Komuro đã “gây bão” trên các mặt báo và trong suy nghĩ của công chúng ở Nhật, khi anh xuất hiện trong trang phục suit nhưng không đeo cravat và tóc thì buộc đuôi ngựa. Kiểu tóc mới của anh Komuro bị một số người cho là thể hiện sự “bất trị”, “chống đối”.

Những chi tiết nói trên khiến nhiều tờ báo Nhật phê phán ngoại hình của Komuro và cho rằng anh không (hoặc chưa) phù hợp với việc kết hôn với một thành viên Hoàng gia. Một vài bài và video phê phán cách Komuro buộc tóc khi về Nhật đã được đăng lên mạng xã hội, có bài được xem hơn 4,5 triệu lượt, theo trang Yahoo!.

Vì sao nhiều tờ báo gọi Công chúa Mako và người yêu “thường dân” là “Harry và Meghan mới”? ảnh 2

Một tờ báo Nhật đăng bài về việc anh Komuro về nước với mái tóc buộc đuôi ngựa. Ảnh: Andrew McKirdy/ Twitter.

Thậm chí, một cuộc thăm dò ý kiến đã được thực hiện trên mạng từ ngày 22 đến 28/9 bởi AERAdot, thuộc một trong những tờ báo lớn nhất nước Nhật là Ashahi, đã cho biết, 91% số người được hỏi nói rằng sẽ không chúc mừng Mako và Komuro.

Những ồn ào xoay quay chuyện hôn nhân của Công chúa Mako và anh Komuro, cùng với việc họ sẽ rời Hoàng gia và sang Mỹ sống sau khi cưới, khiến nhiều tờ báo gọi họ là “Harry và Meghan của Nhật Bản”. Theo trang Page Six, một người từ kênh Fuji TV của Nhật nói: “Không biết truyền thông ở Mỹ nghĩ sao về tin tức Công chúa Mako đến sống ở New York. Nhiều người thấy tình huống này tương tự với cuộc sống của Hoàng tử Harry và Meghan”.

Vì sao nhiều tờ báo gọi Công chúa Mako và người yêu “thường dân” là “Harry và Meghan mới”? ảnh 3

Anh Komuro với mái tóc khác biệt so với hồi anh ở Nhật. Ảnh: AFP.

Do thái độ hoài nghi của công chúng, Công chúa Mako đã quyết định từ chối số tiền hỗ trợ 30 tỷ đồng mà một thành viên Hoàng gia như cô lẽ ra sẽ nhận được khi rời đi. Mà một khi Mako từ bỏ tước vị và rời đi, thì dù sau này chẳng may cô và chồng chia tay, cô cũng sẽ không thể lấy lại tước vị cũ. Tuy nhiên, Mako vẫn quyết tâm cưới người yêu “thường dân”.

Theo trang Kyodo News, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản sẽ chính thức công bố, có thể vào ngày mai, về kế hoạch hôn lễ của Công chúa Mako và anh Komuro. Công chúng ở Nhật thì rất muốn nghe anh Komuro giải thích rõ ràng về rắc rối tiền bạc của mẹ anh.

Vì sao nhiều tờ báo gọi Công chúa Mako và người yêu “thường dân” là “Harry và Meghan mới”? ảnh 4

Công chúa Mako quyết từ bỏ cả tước vị và tiền bạc để cưới người yêu "thường dân". Ảnh: The Asahi Shimbun via Getty Images.

Công chúa Mako và anh Kei Komuro dự định kết hôn vào tháng 10.

Vì sao nhiều tờ báo gọi Công chúa Mako và người yêu “thường dân” là “Harry và Meghan mới”? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.