Vì sao “One Piece” được xem là đế chế hùng mạnh của thế giới truyện tranh?

Vì sao “One Piece” được xem là đế chế hùng mạnh của thế giới truyện tranh?
HHT - Không phải ngẫu nhiên mà “One Piece” được xem như một tượng đài trong thế giới truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản.

One Piece giữ kỷ lục Guinness thế giới

Kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1997, One Piece đã đưa khán giả vào những cuộc phiêu lưu hoành tráng cùng với Băng Mũ Rơm. Bằng những trận chiến mãn nhãn, các nhân vật phát triển phong phú và các địa điểm luôn thay đổi, tác giả Oda Eiichiro đã làm nêm một cơn sốt và khiến giới mộ điệu manga - anime trên toàn thế giới mê mệt. Và thực tế đã chứng minh One Piece chính là bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại.

Vì sao “One Piece” được xem là đế chế hùng mạnh của thế giới truyện tranh? ảnh 1

Năm 2014, Tổ chức Kỷ Lục Guinness Thế Giới đã công nhận Oda Eiichiro chính là tác giả đơn lẻ có nhiều ấn phẩm xuất bản nhất thế giới cho một manga dài kỳ. Vào thời điểm được công nhận, One Piece đã bán được 320,866,000 ấn bản từ tháng 12/1997 đến 12/2014, và đến tháng 9/2019 con số đó đã vượt ngưỡng 454 triệu bản.

 Luffy là đại sứ cho Thế Vận Hội Mùa Hè 2020

Nhật Bản đang trong giai đoạn chuẩn bị cho một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Tokyo vào mùa hè 2020. Trong không khí nô nức đó, Luffy đã được lựa chọn là đại sứ sẽ đồng hành cùng Thế Vận Hội, bên cạnh Astro Boy, Thủy Thủ Mặt Trăng, Shin Chan, Naruto, Jibanyan, Goku, Cure MiracleCure Magical.

Vì sao “One Piece” được xem là đế chế hùng mạnh của thế giới truyện tranh? ảnh 2

Điều đó đã làm ấm lòng fan hâm mộ của One Piece khi giờ đây thương hiệu không chỉ mang biểu tượng của truyện tranh - anime đơn thuần, mà đã trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng và đồng hành cùng năng lượng tích cực của Thế Vận Hội Mùa Hè 2020. Bên cạnh đó, hình ảnh của Luffy sẽ không chỉ xuất hiện dưới dạng logo của sự kiện, mà còn xuất hiện trên các ấn phẩm liên quan như túi, áo, mũ, quạt và bình nước lưu niệm …

Công viên giải trí, triễn lãm và nhà hàng dành riêng cho One Piece

Vì sao “One Piece” được xem là đế chế hùng mạnh của thế giới truyện tranh? ảnh 3

Đây chắc chắn là tin vui dành cho các fan hâm mộ One Piece khi giờ đây những trải nghiệm với One Piece không chỉ gói gọn trong khuôn khổ của manga, anime và những bộ phim điện ảnh. Từ 2013, Nhật Bản đã cho ra mắt Universal Jump Summer tại Universal Studio với khuôn viên dành riêng cho One Piece. Tại đây du khách sẽ được trải nghiệm One Piece với show trình diễn có sự góp mặt của Luffy bằng xương bằng thịt và được bước chân lên con tàu huyền thoại Thousand Sunny của Băng Mũ Rơm. Công viên này cũng có khu tưởng niệm ngoài đời thực đặc biệt dành cho hai nhân vật huyền thoại AceWhitebeard.

Vì sao “One Piece” được xem là đế chế hùng mạnh của thế giới truyện tranh? ảnh 4

Không chỉ vậy, khu Minato-ku tại Tokyo cũng có khu vực công viên mang tên Tokyo One Piece Tower bao gồm các tác phẩm điêu khắc, nhà hàng và trò chơi dành cho fan hâm mộ.

Đài tưởng niệm One Piece ngoài đời thực

One Piece không chỉ là manga - anime về những chuyến phiêu lưu mà còn là chặng hành trình đáng nhớ với nhiều kỷ niệm. Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất chính là khi Râu TrắngAce ngã xuống và mãi mãi rời xa người hâm mộ. Nơi mà hai nhân vật vĩnh viễn nằm xuống đã được trang trí bởi những món đồ cá nhân quý báu.

Vì sao “One Piece” được xem là đế chế hùng mạnh của thế giới truyện tranh? ảnh 5

Premiere show được tổ chức hàng năm của One Piece tại Universal Studio đã tái hiện điều đó ngoài đời thực khi luôn có phân đoạn tưởng nhớ dành cho các nhân vật đã khuất và những khu tham quan đặc biệt. Đó là những khu mộ được mô phỏng chính xác theo nguyên tác One Piece và fan có thể lắng nghe những câu thoại nổi tiếng của họ tại đây.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm