Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 13 tiếng đồng hồ thảo luận, đoàn hội thẩm trong vụ kiện ồn ào Johnny Depp - Amber Heard đã đưa ra quyết định rằng Depp là người chiến thắng. Nhưng tại sao việc đưa ra quyết định này lại mất nhiều thời gian như vậy?

Đoàn hội thẩm trong vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard đã bắt đầu thảo luận vào hôm 27/5, khi đó, họ có nhiệm vụ là phải trả lời 42 câu hỏi để rồi đưa ra quyết định rằng liệu có phải Heard đúng là đã phỉ báng Depp trong một bài viết năm 2018 như Depp nói (và kiện) hay không.

Trong quá trình thảo luận, có một hôm tiến độ không được như bình thường bởi các thành viên của đoàn hội thẩm phải hỏi Quan tòa Azcarate nhằm làm rõ một trong những câu hỏi. Câu hỏi này yêu cầu đoàn hội thẩm quyết định xem liệu họ có thấy tiêu đề bài viết của Heard là mang tính nói xấu, phỉ báng hay không. Tiêu đề đó là: “Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục - và phải đối diện với sự phẫn nộ của nền văn hóa của chúng ta”.

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 1

Bài viết của Heard được dùng làm bằng chứng khi Depp kiện cô tội phỉ báng. Ảnh: POOL/ AFP via Getty Images.

Đoàn hội thẩm đã không chắc chắn rằng liệu câu hỏi đó là để nói đến đúng cái tiêu đề bài viết thôi, hay là cả bài viết, và Quan tòa đã giải thích rằng câu hỏi chỉ nói cụ thể đến tiêu đề thôi.

Sau 13 tiếng, đoàn hội thẩm thông báo là đã đi đến quyết định. Tuy nhiên, Quan tòa lại bảo họ quay lại phòng thảo luận. Theo trang Law&Crime thì Quan tòa yêu cầu ban hội thẩm điền vào mục “thiệt hại”, tức là một trong hai bên sẽ được bồi thường gì đó. Không biết việc này là do đoàn hội thẩm quên không điền vào hết các mục trong giấy tờ, hay là do họ chưa có quyết định về mức thiệt hại/ bồi thường.

Cuối cùng, tòa xử Johnny Depp được bồi thường 15 triệu đôla (348 tỷ đồng).

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 2

Johnny Depp thắng kiện. Ảnh: Alamy.

Sau đó, cả Depp và Heard đã viết những thông báo chính thức. Depp nói quyết định của đoàn hội thẩm/ tòa án đã “trao trả lại cuộc sống (cho tôi)”.

Ngoài ra, Depp cũng viết: “Ngay từ đầu, mục đích của việc theo đuổi vụ kiện này chính là để tiết lộ sự thật, bất kể kết quả ra sao. Nói ra sự thật là điều mà tôi nợ con cái mình và tất cả những người đã luôn ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy thật thanh thản khi biết rằng cuối cùng mình đã làm được”.

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 3

Amber Heard không hề "tâm phục khẩu phục". Ảnh: Alamy.

Ngược lại, Heard nói trong thông báo chính thức rằng cô rất thất vọng vì kết quả này và tin rằng nó là một “bước lùi” trong việc chú ý đến những hành vi phạm tội nhằm vào phụ nữ.

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.