Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 13 tiếng đồng hồ thảo luận, đoàn hội thẩm trong vụ kiện ồn ào Johnny Depp - Amber Heard đã đưa ra quyết định rằng Depp là người chiến thắng. Nhưng tại sao việc đưa ra quyết định này lại mất nhiều thời gian như vậy?

Đoàn hội thẩm trong vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard đã bắt đầu thảo luận vào hôm 27/5, khi đó, họ có nhiệm vụ là phải trả lời 42 câu hỏi để rồi đưa ra quyết định rằng liệu có phải Heard đúng là đã phỉ báng Depp trong một bài viết năm 2018 như Depp nói (và kiện) hay không.

Trong quá trình thảo luận, có một hôm tiến độ không được như bình thường bởi các thành viên của đoàn hội thẩm phải hỏi Quan tòa Azcarate nhằm làm rõ một trong những câu hỏi. Câu hỏi này yêu cầu đoàn hội thẩm quyết định xem liệu họ có thấy tiêu đề bài viết của Heard là mang tính nói xấu, phỉ báng hay không. Tiêu đề đó là: “Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục - và phải đối diện với sự phẫn nộ của nền văn hóa của chúng ta”.

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 1

Bài viết của Heard được dùng làm bằng chứng khi Depp kiện cô tội phỉ báng. Ảnh: POOL/ AFP via Getty Images.

Đoàn hội thẩm đã không chắc chắn rằng liệu câu hỏi đó là để nói đến đúng cái tiêu đề bài viết thôi, hay là cả bài viết, và Quan tòa đã giải thích rằng câu hỏi chỉ nói cụ thể đến tiêu đề thôi.

Sau 13 tiếng, đoàn hội thẩm thông báo là đã đi đến quyết định. Tuy nhiên, Quan tòa lại bảo họ quay lại phòng thảo luận. Theo trang Law&Crime thì Quan tòa yêu cầu ban hội thẩm điền vào mục “thiệt hại”, tức là một trong hai bên sẽ được bồi thường gì đó. Không biết việc này là do đoàn hội thẩm quên không điền vào hết các mục trong giấy tờ, hay là do họ chưa có quyết định về mức thiệt hại/ bồi thường.

Cuối cùng, tòa xử Johnny Depp được bồi thường 15 triệu đôla (348 tỷ đồng).

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 2

Johnny Depp thắng kiện. Ảnh: Alamy.

Sau đó, cả Depp và Heard đã viết những thông báo chính thức. Depp nói quyết định của đoàn hội thẩm/ tòa án đã “trao trả lại cuộc sống (cho tôi)”.

Ngoài ra, Depp cũng viết: “Ngay từ đầu, mục đích của việc theo đuổi vụ kiện này chính là để tiết lộ sự thật, bất kể kết quả ra sao. Nói ra sự thật là điều mà tôi nợ con cái mình và tất cả những người đã luôn ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy thật thanh thản khi biết rằng cuối cùng mình đã làm được”.

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 3

Amber Heard không hề "tâm phục khẩu phục". Ảnh: Alamy.

Ngược lại, Heard nói trong thông báo chính thức rằng cô rất thất vọng vì kết quả này và tin rằng nó là một “bước lùi” trong việc chú ý đến những hành vi phạm tội nhằm vào phụ nữ.

Vì sao phải mất đến 13 tiếng tòa án mới quyết định là Johnny Depp chiến thắng? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).