Vì sao SM Ent không bao giờ gửi thực tập sinh tham gia các show thực tế sống còn?

Vì sao SM Ent không bao giờ gửi thực tập sinh tham gia các show thực tế sống còn?
HHT - Cuối cùng thì đã có lời giải cho câu hỏi tại sao thực tập sinh nhà SM Ent luôn đứng ngoài các show thực tế sống còn.

Show thực tế sống còn đang phát triển cực mạnh thời gian gần đây, và hầu như công ty giải trí nào ở K-Pop cũng gửi thực tập sinh tham gia các show này. Thậm chí công ty lớn như YG hay JYP còn lập ra show sống còn của riêng mình, để các thực tập sinh thi tài và chọn ra những người tài năng nhất.

Vì sao SM Ent không bao giờ gửi thực tập sinh tham gia các show thực tế sống còn? ảnh 1

Riêng có công ty SM Ent vẫn luôn nói không với các show sống còn, và đã khiến rất nhiều khán giả thắc mắc. Bởi SM Ent vốn bắt sóng cực nhạy, lý do nào khiến họ từ chối xu hướng này? Hóa ra người nhà SM chẳng cần phải tham gia Produce 101 hay MIXNINE làm gì, khi bản thân cuộc cạnh tranh để được debut trong công ty SM Ent còn khốc liệt hơn cả thế rồi. Thậm chí trước cả khi Produce 101 ra mắt, thì SM Ent đã có mô hình tương tự để chọn ra các thực tập sinh xuất sắc nhất.

Vì sao SM Ent không bao giờ gửi thực tập sinh tham gia các show thực tế sống còn? ảnh 2

Chính Lay (EXO) đã bật mí về quy trình tuyển chọn này của SM để tạo ra nhóm EXO. Lay kể rằng ban đầu, có 120 thực tập sinh tham gia dự án nhóm nhạc nam. Con số này cứ giảm xuống theo thời gian, còn 100, rồi 60 người, và cuối cùng là 24 người vào vòng chung kết. Cứ mỗi tuần, công ty lại loại ra người chưa đạt yêu cầu, để cuối cùng còn 12 thực tập sinh sáng giá nhất và cho debut dưới tên nhóm EXO.

Vì sao SM Ent không bao giờ gửi thực tập sinh tham gia các show thực tế sống còn? ảnh 3

Có thể thấy để được trở thành một idol nhà SM Ent, các thực tập sinh phải thực sự có tài, và nỗ lực không ngừng trong suốt một thời gian dài. Và hành trình tuyển chọn idol của nhà SM Ent cũng khốc liệt như các show sống còn bạn vẫn xem vậy.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.