Vì sao "Songbird" - phim điện ảnh đầu tiên về dịch COVID-19 bị lùi ngày chiếu ở Việt Nam?

HHT - Được quảng bá là phim điện ảnh đầu tiên về dịch bệnh COVID-19 nhưng vì sao "Songbird" (Giữa Tâm Dịch) bị khán giả Mỹ cho điểm siêu thấp còn lịch chiếu ở Việt Nam thì lùi ngày?

Mượn dịch COVID-19 để nói chuyện tình yêu

Trước khi ra rạp, Songbird (Giữa Tâm Dịch) được giới thiệu là phim điện ảnh đầu tiên của thế giới đề cập trực tiếp đến dịch bệnh COVID-19. Phim lấy bối cảnh giả tưởng năm 2024, Mỹ bước vào năm đại dịch thứ tư kể từ năm 2020 lịch sử. Lúc này, mọi phương pháp chống dịch đều thất bại.

Chính vì thế mà biện pháp phong tỏa kèm theo cách ly xã hội được áp dụng triệt để. Chỉ 0.1% dân sỗ miễn nhiễm với COVID-19 được phép ra khỏi nhà. Nếu bị phát hiện nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ bị đưa vào các trại cách ly hà khắc mà không nhận được sự chăm sóc y tế. Họ chỉ có 2 sự lựa chọn: Hoặc là cơ thể tự chống chọi để khỏi bệnh, hoặc là gục ngã trước virus.

Vì sao "Songbird" - phim điện ảnh đầu tiên về dịch COVID-19 bị lùi ngày chiếu ở Việt Nam? ảnh 1 Hàng triệu người đã qua đời vì dịch bệnh

Nhân vật chính của phim là chàng shipper điển trai Nico - từng sống sót sau khi nhiễm bệnh năm 2020, nay được xác nhận miễn nhiễm với chủng virus mới nên có thể tự do đi lại. Trong khi đó, người yêu của anh - Sarah đang sống cách ly tại nhà riêng.

Vì sao "Songbird" - phim điện ảnh đầu tiên về dịch COVID-19 bị lùi ngày chiếu ở Việt Nam? ảnh 2 Nam chính nhờ miễn nhiễm với virus nên được tự do đi lại

Nhưng một ngày, trong khu dân cư của Sarah có người nhiễm bệnh, khiến cô cũng nằm trong danh sách người có khả năng lây nhiễm, sẽ bị đưa vào trại tập trung. Lo sợ bạn gái bị lây nhiễm chéo và không thể sống sót trong đó, Nico quyết định “giải cứu” Sarah để đưa người mình yêu tới một nơi khác, biệt lập và an toàn hơn.

Vì sao "Songbird" - phim điện ảnh đầu tiên về dịch COVID-19 bị lùi ngày chiếu ở Việt Nam? ảnh 3 Nữ chính hoảng hốt khi biết tin mình sẽ phải vào trại tập trung

Phim chống dịch thành phim gây tranh cãi nhất năm

Ngay từ khi đọc tóm tắt phim, có lẽ khán giả đã cảm thấy có điều gì đó không ổn. Và đến khi Songbird ra rạp thì người xem càng bức xúc hơn nữa khi tất cả những gì mà thế giới hôm nay đang nỗ lực làm để chống dịch COVID-19 lại bị bóp méo hoàn toàn trong phim.

Thay vì những bệnh viện dã chiến nơi y bác sĩ tích cực chăm sóc chữa trị bệnh nhân thì Songbird lại xoáy sâu vào nơi gọi là trại tập trung mà người nhiễm và nghi nhiễm sẽ bị chuyển đến, bị bỏ mặc. Thậm chí bệnh nhân sẽ bị truy đuổi như tội phạm nên họ phải tìm mọi cách trốn chạy.

Vì sao "Songbird" - phim điện ảnh đầu tiên về dịch COVID-19 bị lùi ngày chiếu ở Việt Nam? ảnh 4 Phim mô tả người bệnh sẽ bị truy đuổi như tội phạm

Câu chuyện tình trong phim nghe thì lãng mạn nhưng chi tiết nam chính giúp nữ chính trốn cách ly đã bị khán giả phản đối dữ dội, nhất là khi anh biết rõ cô gái có thể đã nhiễm bệnh từ bà của mình. Việc hai nhân vật coi thường sự an toàn của người khác, chấp nhận việc mình có thể trở thành mầm mống lây lan bệnh tật nhưng lại được bộ phim ca ngợi như “sức mạnh tình yêu, bảo vệ người mình yêu thương” khiến người xem không thể thông cảm.

Vì sao "Songbird" - phim điện ảnh đầu tiên về dịch COVID-19 bị lùi ngày chiếu ở Việt Nam? ảnh 5 Khán giả không thể thông cảm với hai nhân vật chính

Hiện giờ, khán giả Mỹ chấm điểm Songbird cực thấp kèm theo nhiều lời chỉ trích về nội dung quá tệ. Còn tại Việt Nam, phim vốn được xếp lịch chiếu từ 11/12 nhưng nay đã lùi sang tháng 1/2021 với lý do để né hai "bom tấn" Wonder Woman 1984Doraemon: Nobita và những bạn khủng long mới.

Vì sao "Songbird" - phim điện ảnh đầu tiên về dịch COVID-19 bị lùi ngày chiếu ở Việt Nam? ảnh 9
Theo Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.