Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những phụ kiện nếu không có “quyền thân phận” để sử dụng hay dùng không đúng dịp sẽ bị cho là gồng trong tuyệt vọng và thường bị giới thời trang bỉ bai te tua. Đấy là trường hợp của "những chiếc mũ mang linh hồn quý tộc".

Phụ kiện thời trang dù kỳ quái đến mấy thường vẫn được giới phê bình nhắm mắt cho qua, coi như là một phần làm nên phong cách riêng của chủ nhân. Nhưng những chiếc mũ thiết kế cầu kỳ là một thứ phụ kiện mà bạn không thể đội bừa.

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 1

Những chiếc mũ cầu kì này chúng ta và Meghan không thể đội bừa.

Không hiểu biết về chuyện này có thể khiến bạn trở thành kệch cỡm, thiếu hiểu biết về văn hóa thời trang trong mắt nhiều người.

Lịch sử đằng sau chiếc mũ

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 2

Những chiếc mũ là một phần không thể thiếu trong trang phục hằng ngày của giới thượng lưu và hoàng tộc.

Đến đầu thế kỷ XX, những kiểu mũ vành rộng với thiết kế cầu kỳ đính ren, hoa, lông vũ… vẫn được coi là một phần không thể thiếu trong trang phục hằng ngày, nhất là đối với giới thượng lưu, hoàng tộc Phương Tây. Để đầu trần là điều cấm kị, nó đồng nghĩa với thiếu lịch sự và thiếu tôn trọng dành cho người khác.

Sau thập niên 20, thời trang ngày càng phóng khoáng với chiều hướng đơn giản hóa trong cả trang phục lẫn phụ kiện. Thời điểm này mũ vẫn được sử dụng nhưng kiểu dáng đơn giản hơn nhiều và không còn là phụ kiện bắt buộc của trang phục nữa.

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 3

Để đầu trần từng là một điều cấm kị đối với các thành viên hoàng gia.

Loại mũ hoàng tộc với nhiều điểm nhấn cầu kỳ tuy không được dùng phổ biến như trước nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều dịp đặc biệt. Thời nay chúng còn phong phú và đa dạng hơn với những biến tấu như kẹp, lược cài trang trí thay cho mũ (fascinator), mũ cài tóc (cocktail hat)…

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 4
Đội mũ không còn là điều bắt buộc của trang phục hoàng gia, nhưng vẫn là một đặc quyền mà không phải ai cũng có thể đội bừa.

Quyền được đội mũ

Những chiếc mũ cách điệu cầu kỳ vốn được tạo ra dành cho tầng lớp quý tộc như một biểu tượng của sự quyền quý và địa vị cao trong xã hội của họ. Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn thường thấy Nữ hoàng Anh, các công nương vương triều hay phu nhân bá tước dùng chúng ở những sự kiện trang trọng.

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 5

Chiếc mũ hoàng gia như một biểu tượng của sự quyền quý và địa vị cao trong xã hội của các thành viên hoàng tộc.

Nhiều người cho rằng chỉ có các thành viên hoàng tộc mới có thể diện các kiểu mũ hay kẹp tóc fascinator độc đáo ở mọi hoàn cảnh và luôn tạo được cảm giác thanh cao, quý phái. Còn ngoài ra chiếc mũ dạng này xuất hiện trên bất kỳ ai khác không có thân phận hoàng gia nhìn sẽ rất kệch cỡm và lạc lõng nếu không dùng đúng lúc, đúng nơi và có chừng mực.

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 6

Chỉ có hoàng tộc có thể diện các kiểu mũ hay kẹp tóc fascinator ở mọi hoàn cảnh.

Vậy có thể thấy sau cuộc phỏng vấn "kể tội" Hoàng gia Anh, Meghan Markle giờ đây không thể cứ đội mũ bừa, mà cô cũng phải đợi đến sự kiện đặc biệt mới được đội mũ giống như bất kì ai trong chúng ta.

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 7

Công nương Kate Middleton vẫn có thể đội mũ mọi lúc mọi nơi, mọi hoàn cảnh mà cô muốn, nhưng Meghan Markle thì không thể làm điều tương tự.

Vì sao từ nay Kate Middleton vẫn tiếp tục được đội mũ, nhưng Meghan Markle thì không?  ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?