Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày Sài Gòn căng mình chống dịch, đường sá vắng hoe, hàng quán san sát nhau nhưng đóng cửa im ỉm, và rất nhiều nơi trưng biển "Trả mặt bằng" thì ở đâu đó vẫn có vô vàn những câu chuyện cảm động đủ khiến trái tim bạn tan chảy.
Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn! ảnh 1

Có thể bạn sẽ khóc khi đọc được những dòng chữ này - Ảnh: Fanpage Mỗi ngày một quả trứng

Mấy hôm trước, trong một bài viết về “Người Sài Gòn” trên fanpage Mỗi ngày một quả trứng về hoạt động hỗ trợ những người đang gặp khó khăn với việc cung cấp gói lương thực thiết yếu đủ cho gia đình 4 người qua được 2 tuần giãn cách xã hội, mỗi bức ảnh là một câu chuyện với những khó khăn muôn vẻ.

Mình đã lướt xuống cuối cùng và ngưng lại trước tấm ảnh của một bạn tên Minh được Mỗi ngày một quả trứng ghi chú là: “Em bị liệt cả hai chân nhưng một mình xoay xở bằng tập vé số. Vé số giờ không bán được, em không còn tiền để sống, không có tiền để trả tiền trọ. Nhưng lo lắng hơn là thẻ bảo hiểm y tế của em đã quá hạn nộp tiền mấy ngày. Em bệnh tật nhiều, tấm thẻ bảo hiểm y tế là chiếc phao cứu sinh cho em, bây giờ em đang phải nhìn nó bập bềnh trôi đi”.

Vô tình thôi, thẻ BHYT của mình cũng sắp hết hạn trong vài ngày nữa. Có lẽ vì thế mà mình cảm thấy thương một người bạn mà mình không biết tên, không biết mặt, đang phải chật vật để tồn tại trong những ngày hết sức khó khăn này.

BHYT của mình thì mua từ cuối tháng trước rồi. Và mình cũng mong người bạn xa lạ mà mình vô tình biết qua Mỗi ngày một quả trứng cũng sẽ có BHYT trong tay, ít ra cũng là một thứ bảo vệ cho bản thân, nhất là khi khó khăn có thể còn kéo dài. Vậy nên, mình đã nhắn tới fanpage để xin tên người bạn đó, và mong muốn chuyển một khoản tiền để bạn ấy tiếp tục mua bảo hiểm.

Rất nhanh, team Mỗi ngày một quả trứng báo lại với mình là bạn Minh đã được team mua bảo hiểm y tế nhờ đóng góp của một nhà hảo tâm. Nhưng mình vẫn nhờ team giúp chuyển tấm lòng của mình đến Minh, để hỗ trợ bạn ấy phần nào. Không ngờ là các bạn trong team lại hỏi mình là có muốn nói gì với Minh không? Mình đã ngẩn ra và nghĩ nhắn gì nhỉ? Cuối cùng mình đã nhờ các bạn gửi tới Minh một lời chúc ngắn, mong bạn ấy khi buồn hãy trò chuyện và nương tựa vào chính trái tim mình.

"Minh ơi, cố lên nhé. Lúc nào buồn hãy nhắm mắt và trò chuyện với trái tim. Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!"

Những khám phá về sự kì diệu của trái tim được Drunvalo Melchizedek nhắc đến trong cuốn “Living in the heart” (Sống trong trái tim) thực sự khiến mình quan tâm, và chính mình cũng cảm thấy rằng nội tâm giờ vững chãi và vui tươi hơn, từ khi học cách làm bạn với trái tim, để cân bằng lại từ sâu thẳm bên trong.

Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn! ảnh 2

Mình cũng hi vọng rằng, điều mình yêu thích và làm tốt nhất sẽ là một lời chúc tốt lành với một người bạn đang cần nhiều thương yêu vào lúc này. Và vài hôm sau, mình nhận được hình ảnh của Minh cùng lời nhắn “Bọn mình đã chuyển quà và lời nhắn của bạn tới Minh rồi. Minh cảm động lắm, Minh khóc”.

Lúc đọc tin nhắn, mắt mình cũng ướt luôn. Phải chăng, đấy là sự cảm ứng trái tim. Hoặc vì chính mình cũng thấy mừng, và biết ơn các bạn đã giúp mình có cơ hội được giúp một ai đó khó khăn hơn mình. Những ngày này, ai cũng gặp khó khăn. Có thể khó khăn của chúng mình chẳng ai giống ai, có thể san sẻ hoặc không, nhưng hãy cứ tin rằng trái tim vốn rất thông minh. Trái tim sẽ dẫn đường chỉ lối, giúp chúng mình nhận ra điều cần phải làm, người cần được giúp đỡ dù là bất cứ ai đó chưa từng quen biết ngoài kia.

Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.