Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày Sài Gòn căng mình chống dịch, đường sá vắng hoe, hàng quán san sát nhau nhưng đóng cửa im ỉm, và rất nhiều nơi trưng biển "Trả mặt bằng" thì ở đâu đó vẫn có vô vàn những câu chuyện cảm động đủ khiến trái tim bạn tan chảy.
Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn! ảnh 1

Có thể bạn sẽ khóc khi đọc được những dòng chữ này - Ảnh: Fanpage Mỗi ngày một quả trứng

Mấy hôm trước, trong một bài viết về “Người Sài Gòn” trên fanpage Mỗi ngày một quả trứng về hoạt động hỗ trợ những người đang gặp khó khăn với việc cung cấp gói lương thực thiết yếu đủ cho gia đình 4 người qua được 2 tuần giãn cách xã hội, mỗi bức ảnh là một câu chuyện với những khó khăn muôn vẻ.

Mình đã lướt xuống cuối cùng và ngưng lại trước tấm ảnh của một bạn tên Minh được Mỗi ngày một quả trứng ghi chú là: “Em bị liệt cả hai chân nhưng một mình xoay xở bằng tập vé số. Vé số giờ không bán được, em không còn tiền để sống, không có tiền để trả tiền trọ. Nhưng lo lắng hơn là thẻ bảo hiểm y tế của em đã quá hạn nộp tiền mấy ngày. Em bệnh tật nhiều, tấm thẻ bảo hiểm y tế là chiếc phao cứu sinh cho em, bây giờ em đang phải nhìn nó bập bềnh trôi đi”.

Vô tình thôi, thẻ BHYT của mình cũng sắp hết hạn trong vài ngày nữa. Có lẽ vì thế mà mình cảm thấy thương một người bạn mà mình không biết tên, không biết mặt, đang phải chật vật để tồn tại trong những ngày hết sức khó khăn này.

BHYT của mình thì mua từ cuối tháng trước rồi. Và mình cũng mong người bạn xa lạ mà mình vô tình biết qua Mỗi ngày một quả trứng cũng sẽ có BHYT trong tay, ít ra cũng là một thứ bảo vệ cho bản thân, nhất là khi khó khăn có thể còn kéo dài. Vậy nên, mình đã nhắn tới fanpage để xin tên người bạn đó, và mong muốn chuyển một khoản tiền để bạn ấy tiếp tục mua bảo hiểm.

Rất nhanh, team Mỗi ngày một quả trứng báo lại với mình là bạn Minh đã được team mua bảo hiểm y tế nhờ đóng góp của một nhà hảo tâm. Nhưng mình vẫn nhờ team giúp chuyển tấm lòng của mình đến Minh, để hỗ trợ bạn ấy phần nào. Không ngờ là các bạn trong team lại hỏi mình là có muốn nói gì với Minh không? Mình đã ngẩn ra và nghĩ nhắn gì nhỉ? Cuối cùng mình đã nhờ các bạn gửi tới Minh một lời chúc ngắn, mong bạn ấy khi buồn hãy trò chuyện và nương tựa vào chính trái tim mình.

"Minh ơi, cố lên nhé. Lúc nào buồn hãy nhắm mắt và trò chuyện với trái tim. Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!"

Những khám phá về sự kì diệu của trái tim được Drunvalo Melchizedek nhắc đến trong cuốn “Living in the heart” (Sống trong trái tim) thực sự khiến mình quan tâm, và chính mình cũng cảm thấy rằng nội tâm giờ vững chãi và vui tươi hơn, từ khi học cách làm bạn với trái tim, để cân bằng lại từ sâu thẳm bên trong.

Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn! ảnh 2

Mình cũng hi vọng rằng, điều mình yêu thích và làm tốt nhất sẽ là một lời chúc tốt lành với một người bạn đang cần nhiều thương yêu vào lúc này. Và vài hôm sau, mình nhận được hình ảnh của Minh cùng lời nhắn “Bọn mình đã chuyển quà và lời nhắn của bạn tới Minh rồi. Minh cảm động lắm, Minh khóc”.

Lúc đọc tin nhắn, mắt mình cũng ướt luôn. Phải chăng, đấy là sự cảm ứng trái tim. Hoặc vì chính mình cũng thấy mừng, và biết ơn các bạn đã giúp mình có cơ hội được giúp một ai đó khó khăn hơn mình. Những ngày này, ai cũng gặp khó khăn. Có thể khó khăn của chúng mình chẳng ai giống ai, có thể san sẻ hoặc không, nhưng hãy cứ tin rằng trái tim vốn rất thông minh. Trái tim sẽ dẫn đường chỉ lối, giúp chúng mình nhận ra điều cần phải làm, người cần được giúp đỡ dù là bất cứ ai đó chưa từng quen biết ngoài kia.

Vì trái tim rất thông minh, cứ nương tựa vào chính trái tim mình, rồi mọi chuyện sẽ ổn! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

HHT - Người đàn ông này ở Li-băng đã xông vào ngân hàng, giữ nhân viên trong đó làm con tin và bắt phải đưa tiền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ở Li-băng đều xin tha cho người này và ngay cả một luật sư cũng nói rằng không dễ để xử phạt anh ấy. Lý do là gì mà lại có chuyện lạ đời này?