Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tin cực vui cho giới trẻ Sài Gòn khi thành phố mù sương sẽ chỉ cách Sài Gòn vỏn vẹn có 3 tiếng chạy xe trên đường cao tốc. Bánh mì xíu mại, sữa đậu nành, bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, kem bơ... đã ở rất gần rồi. Thật không thể tin được!

Nếu bạn là fan của xứ sở ngàn hoa và "cứ hở ra là muốn đi Đà Lạt": Vui - đi Đà Lạt, buồn - đi Đà Lạt, có người yêu - đi Đà Lạt, chia tay người yêu - đi Đà Lạt, thi rớt - đi Đà Lạt, thi đậu - đi Đà Lạt... thì đây chính là một tin cực kỳ vui dành cho bạn: Tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương vừa được khởi động, rút ngắn khoảng cách từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn có 3 tiếng chạy xe thôi. Đường cao tốc rộng thênh thang, không có khúc cua "thót tim" quanh đèo hay những đoạn đường lên xuống đèo "gập ghềnh" ná thở. 

Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương  ảnh 1 Ảnh: Vietnamnet

Ngày 12/3, Ban quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ Giao thông vận tải xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú. Cách đó 1 tuần, UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đây là 2 cao tốc thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương. Hai dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú và Tân Phú - Bảo Lộc sẽ giúp phương tiện di chuyển từ TP.HCM đến Đà Lạt (Lâm Đồng) chỉ khoảng 3 giờ đồng hồ - giúp kết nối và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của 2 địa phương này.

Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương  ảnh 2 Ảnh: VnExpress 

Dự án có quy mô nền đường rộng 22 m với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, dải an toàn, dài phân cách. Giai đoạn một đến năm 2025, đầu tư nền đường rộng 13,5 m với 2 làn xe, giai đoạn 2 sẽ mở rộng đường 22 m với 4 làn xe. Tổng mức đầu tư sơ bộ giai đoạn một khoảng 16.408 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước và địa phương là 6.500 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư huy động 9.908 tỷ đồng. Tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương - Đà Lạt nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2030. Hiện nay, một đoạn từ Liên Khương đến thành phố Đà Lạt khoảng 19 km đã hoàn thành.

Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương  ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

HHT - Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài tới 4 ngày nên rất nhiều người dành thời gian để đi nghỉ dưỡng. Ngoài những bãi biển đẹp trải dài khắp cả nước thì Ninh Bình với những địa điểm du lịch đang rất hot tiếp tục được lựa chọn là điểm đến hứa hẹn được nhiều người lựa chọn trong dịp này.
Du lịch mùa cao điểm: "Nhặt sạn" để không dính “bẫy” khiến kỳ nghỉ mất vui

Du lịch mùa cao điểm: "Nhặt sạn" để không dính “bẫy” khiến kỳ nghỉ mất vui

HHT - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới là thời điểm mà nhiều bạn lựa chọn để “bung xõa” với một chuyến du lịch xả hơi. Nhưng nhắc nhỏ cho bạn nhé, đại dịch đã thay đổi ngành du lịch khá nhiều, vậy nên du lịch mùa cao điểm rất cần phải chú ý cao độ để tránh khỏi một số “bẫy” khiến ngày nghỉ mất vui.