Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tin cực vui cho giới trẻ Sài Gòn khi thành phố mù sương sẽ chỉ cách Sài Gòn vỏn vẹn có 3 tiếng chạy xe trên đường cao tốc. Bánh mì xíu mại, sữa đậu nành, bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, kem bơ... đã ở rất gần rồi. Thật không thể tin được!

Nếu bạn là fan của xứ sở ngàn hoa và "cứ hở ra là muốn đi Đà Lạt": Vui - đi Đà Lạt, buồn - đi Đà Lạt, có người yêu - đi Đà Lạt, chia tay người yêu - đi Đà Lạt, thi rớt - đi Đà Lạt, thi đậu - đi Đà Lạt... thì đây chính là một tin cực kỳ vui dành cho bạn: Tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương vừa được khởi động, rút ngắn khoảng cách từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn có 3 tiếng chạy xe thôi.  Đường cao tốc rộng thênh thang, không có khúc cua "thót tim" quanh đèo hay những đoạn đường lên xuống đèo "gập ghềnh" ná thở. 

Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương ảnh 1 Ảnh: Vietnamnet

Ngày 12/3, Ban quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ Giao thông vận tải xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú. Cách đó 1 tuần, UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đây là 2 cao tốc thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương. Hai  dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú và Tân Phú - Bảo Lộc sẽ giúp phương tiện di chuyển từ TP.HCM đến Đà Lạt (Lâm Đồng) chỉ khoảng 3 giờ đồng hồ - giúp kết nối và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của 2 địa phương này.

Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương ảnh 2 Ảnh: VnExpress 

D ự án có quy mô nền đường rộng 22 m với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, dải an toàn, dài phân cách. Giai đoạn một đến năm 2025, đầu tư nền đường rộng 13,5 m với 2 làn xe, giai đoạn 2 sẽ mở rộng đường 22 m với 4 làn xe. Tổng mức đầu tư sơ bộ giai đoạn một khoảng 16.408 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước và địa phương là 6.500 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư huy động 9.908 tỷ đồng. Tuyến c ao tốc Dầu Giây - Liên Khương - Đà Lạt nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2030. Hiện nay, một đoạn từ Liên Khương đến thành phố Đà Lạt khoảng 19 km đã hoàn thành.

Vi vu từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng nhờ tuyến cao ốc Dầu Giây - Liên Khương ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?
Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?
HHT - Tin đồn Kim Seon Ho là nam diễn viên K. - người đang vướng vào ồn ào với bạn gái cũ xuất hiện từ rạng sáng ngày 18/10 nhưng phải đến sáng 19/10, SALT Entertainment - công ty quản lý của Kim Seon Ho mới lên tiếng chính thức. Nguyên nhân cho động thái chậm trễ này được cho là hợp đồng giữa hai bên đã hết hạn.

Có thể bạn quan tâm