Vỉa hè thông thoáng rồi, sao bạn chưa nghĩ đến việc đi bộ đến trường nhỉ?

Vỉa hè thông thoáng rồi, sao bạn chưa nghĩ đến việc đi bộ đến trường nhỉ?
HHT - Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh đang kêu gọi người dân đi bộ càng nhiều càng tốt, nhất là sau khi vỉa hè đã được thông thoáng. Và bạn có biết đi bộ tốt cho sức khỏe và ngoại hình của mình nhiều thế nào không?

Trở ngại khiến bạn lười đi bộ, nay đã không còn!

Trước kia, lý do khiến giới trẻ Hà Nội hay TP.HCM ngại đi bộ là vì không có chỗ để đi. Vỉa hè đã kín bưng do bị hàng quán xe cộ lấn chiếm, nên chúng ta buộc phải đi xuống lòng đường, vừa nguy hiểm vừa căng thẳng. Nay thì vỉa hè đã được giải toả thông thoáng rộng rãi, giờ là lúc bạn có thể tha hồ đi bộ đến trường giống như học sinh nước ngoài.

Vỉa hè thông thoáng rồi, sao bạn chưa nghĩ đến việc đi bộ đến trường nhỉ? ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Lê Văn Khoa đã kêu gọi người dân cùng tập thói quen đi bộ, đặc biệt học sinh các trường có lề đường thông thoáng, an toàn lại càng nên đi bộ và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt. Từ năm 2018, khi các tuyết xe buýt nhanh (MRT) và tuyến tàu điện ngầm Metro được đưa vào hoạt động thì việc đi bộ tại TP.Hồ Chí Minh sẽ càng thuận tiện hơn.

Ngay từ hôm nay, hãy cố gắng đi bộ càng nhiều càng tốt

Giới trẻ thường than thở rằng vì quá bận rộn, nên chẳng rảnh lúc nào mà tập luyện thể thao. Nay thì bạn chẳng cần đến tận bể bơi hay phòng gym, mà tập luyện ngay trên đường đi học đi làm hàng ngày. Đi bộ là môn thể thao đơn giản, dễ tập mà hiệu quả vô cùng.

Vỉa hè thông thoáng rồi, sao bạn chưa nghĩ đến việc đi bộ đến trường nhỉ? ảnh 2

Với sức khỏe, nó giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch hay tiểu đường, giảm luôn các bệnh về xương khớp khi bạn về già. Và dĩ nhiên, đi bộ cũng giúp bạn giảm cân cực tốt, mà không hề bị phản ứng phụ như dùng thuốc, đặc biệt đôi chân sẽ thon thả dần đi nhờ cơ bắp săn chắc lại.

Với tâm trí, đi bộ giúp cho trí não bạn thư thái hơn, do chúng mình ít khi nghĩ những chuyện đau đầu bực mình trong thời gian này, lại không căng thẳng như đi xe. Nếu đi bộ cùng một nhóm bạn thì càng tuyệt. Ngay cả khi bạn đi học một mình, việc ngắm nghía cây cối, những ngôi nhà hay mọi người ở ven đường cũng giúp não bộ thấy thoải mái rất nhiều rồi.

Vỉa hè thông thoáng rồi, sao bạn chưa nghĩ đến việc đi bộ đến trường nhỉ? ảnh 3

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy sắm cho mình một đôi giày thật êm chân để đi bộ nào.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm