Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không?

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không?
HHT - Trong 1.000 năm tới, con người có thể hợp nhất với máy móc khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, thậm chí là bất tử?

Trong 1.000 năm tới con người có thể cao hơn. Thực tế cho thấy trong vòng 130 năm qua con người đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về chiều cao.

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không? ảnh 1

Năm 1880, đàn ông Mỹ có chiều cao trung bình là 170 cm và ngày nay là 177 cm.

Ngoài ra con người cũng có thể kết hợp với các thiết bị máy móc để tăng cường thính giác, thị giác, sức khỏe... Nhóm các nhà khoa học ở Đại học Oregon đang phát triển một thiết bị tích hợp vào cơ thể giúp người khiếm thị có thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên, không chỉ ngoại hình của chúng ta thay đổi, gien cũng phát triển ở mức vi mô để thay đổi sự sống của chúng ta. Các nhà khoa học ở Đại học Oxford phát hiện rằng lý do những trẻ em mắc HIV ở Nam Phi vẫn có thể sống khỏe mạnh là vì chúng có hệ gien chống lại việc HIV chuyển sang AIDS một cách bẩm sinh.

Theo các nhà khoa học, công nghệ hiện đại, những công cụ chỉnh sửa gen như CRISPR giúp chúng ta có thể kiểm soát được gien và ADN đến mức con người sẽ không còn phải lo chống lại bệnh tật hay có thể đảo ngược được tác động của lão hóa.

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không? ảnh 2

Sự tiến hóa của con người 1.000 năm tới cũng thể hiện ở việc đưa con người lên Sao Hỏa. Sao Hỏa nhận được ánh sáng Mặt Trời ít hơn so với Trái Đất là 66%.

Con người sống ở đây sẽ phải có đồng tử mắt lớn hơn để nhìn thấy rõ hơn. Lực hấp dẫn của Sao Hỏa cũng ít hơn 38% so với ở Trái Đất. Những đứa trẻ sinh ra ở Sao Hỏa sẽ cao hơn so với khi được sinh ra ở hành tinh chúng ta.

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không? ảnh 3

Tuy nhiên, sự tiến hóa vĩ đại nhất mà con người có thể đạt được trong 1.000 năm tới đó là... sự bất tử. Để đạt được mục đích này con người phải gửi não bộ trong một ô lưu trữ điện tử sau khi chết.

Video: Con người sẽ thế nào nếu sống thêm 1.000 năm nữa?

GUNNY (dịch)

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh "trẻ trâu" của hội giáo sư Hospital Playlist khiến fan mê mẩn vì "dậy thì thành công"

Ảnh "trẻ trâu" của hội giáo sư Hospital Playlist khiến fan mê mẩn vì "dậy thì thành công"

HHT - Bên cạnh kịch bản xuất sắc, những phân cảnh vừa hài hước vừa lắng đọng, sự trau chuốt trong từng chi tiết nhỏ, "Hospital Playlist" còn "đốn tim" khán giả bởi nét gần gũi, đáng yêu, "lầy lội" của hội Giáo sư. Mới đây, loạt ảnh tuổi thơ của F5 bệnh viện Yulje khiến fan “xỉu lên, xỉu xuống”, người "suýt" không nhận ra thần tượng.
Có người đăng ảnh tủ lạnh để bán mà ai cũng bảo chẳng thấy tủ đâu, bạn có nhìn ra không?

Có người đăng ảnh tủ lạnh để bán mà ai cũng bảo chẳng thấy tủ đâu, bạn có nhìn ra không?

HHT - Một người đăng bài viết trên mạng xã hội để bán chiếc tủ lạnh nhà mình. Người này đăng kèm ảnh hẳn hoi, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại hỏi, sao đăng ảnh không liên quan vậy, vì có thấy cái tủ lạnh nào đâu. Theo bạn thì trong bức ảnh mà người muốn bán tủ đã đăng, có cái tủ lạnh nào không?