Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không?

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không?
HHT - Trong 1.000 năm tới, con người có thể hợp nhất với máy móc khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, thậm chí là bất tử?

Trong 1.000 năm tới con người có thể cao hơn. Thực tế cho thấy trong vòng 130 năm qua con người đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về chiều cao.

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không? ảnh 1

Năm 1880, đàn ông Mỹ có chiều cao trung bình là 170 cm và ngày nay là 177 cm.

Ngoài ra con người cũng có thể kết hợp với các thiết bị máy móc để tăng cường thính giác, thị giác, sức khỏe... Nhóm các nhà khoa học ở Đại học Oregon đang phát triển một thiết bị tích hợp vào cơ thể giúp người khiếm thị có thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên, không chỉ ngoại hình của chúng ta thay đổi, gien cũng phát triển ở mức vi mô để thay đổi sự sống của chúng ta. Các nhà khoa học ở Đại học Oxford phát hiện rằng lý do những trẻ em mắc HIV ở Nam Phi vẫn có thể sống khỏe mạnh là vì chúng có hệ gien chống lại việc HIV chuyển sang AIDS một cách bẩm sinh.

Theo các nhà khoa học, công nghệ hiện đại, những công cụ chỉnh sửa gen như CRISPR giúp chúng ta có thể kiểm soát được gien và ADN đến mức con người sẽ không còn phải lo chống lại bệnh tật hay có thể đảo ngược được tác động của lão hóa.

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không? ảnh 2

Sự tiến hóa của con người 1.000 năm tới cũng thể hiện ở việc đưa con người lên Sao Hỏa. Sao Hỏa nhận được ánh sáng Mặt Trời ít hơn so với Trái Đất là 66%.

Con người sống ở đây sẽ phải có đồng tử mắt lớn hơn để nhìn thấy rõ hơn. Lực hấp dẫn của Sao Hỏa cũng ít hơn 38% so với ở Trái Đất. Những đứa trẻ sinh ra ở Sao Hỏa sẽ cao hơn so với khi được sinh ra ở hành tinh chúng ta.

Video: Bạn có tò mò muốn biết con người sẽ thế nào nếu sống được 1.000 năm nữa không? ảnh 3

Tuy nhiên, sự tiến hóa vĩ đại nhất mà con người có thể đạt được trong 1.000 năm tới đó là... sự bất tử. Để đạt được mục đích này con người phải gửi não bộ trong một ô lưu trữ điện tử sau khi chết.

Video: Con người sẽ thế nào nếu sống thêm 1.000 năm nữa?

GUNNY (dịch)

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!

Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!

HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.
Dàn sao Việt hô vang "Việt Nam chiến thắng" động viên tinh thần y, bác sĩ và bệnh nhân

Dàn sao Việt hô vang "Việt Nam chiến thắng" động viên tinh thần y, bác sĩ và bệnh nhân

HHT - Mới đây, MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM đã chia sẻ về một sự kiện đặc biệt. Một đêm diễn không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng hay quần áo lộng lẫy. Đây là đêm nhạc dã chiến, thực hiện ở Bệnh viện Dã chiến số 6 và số 7 thuộc thành phố Thủ Đức vào tối 21/7.
Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

HHT - Sài Gòn luôn có những điều thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã phải lòng với nơi này đều cảm thấy vô cùng bình dị, gần gũi và đầy ấm áp. Có rất nhiều niềm yêu thương và tử tế lan tỏa giữa mọi người, có cả những dễ thương thường ngày ít thấy. Tất cả đều trở nên vô cùng sống động, nhiều màu sắc và thú vị qua bộ tranh vô cùng đáng yêu về thành phố này.