Video chiếc xe máy bốc cháy khi được xịt khử khuẩn khiến ai cũng phải giật mình

HHT - Chiếc xe máy bốc cháy khi đang được xịt khử khuẩn khiến cả người đi xe lẫn người xịt dung dịch đều hoảng hốt.

Do dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng ở Ấn Độ, nên tại cửa nhiều công ty, tòa nhà hoặc các chốt kiểm soát khác trên đường phố, nhân viên bảo vệ phải thực hiện nhiệm vụ bắt buộc: Xịt khử khuẩn xe cộ đi ngang qua.

Tuy nhiên, chưa ai nghĩ đến những nguy cơ của việc khử khuẩn, cho đến khi sự việc này xảy ra.

Video chiếc xe máy bốc cháy khi được xịt khử khuẩn khiến ai cũng phải giật mình ảnh 1 Xe cộ ở Ấn Độ thường xuyên được xịt khử khuẩn khi lưu thông. Ảnh: The New Indian Express.

Một video trích từ camera an ninh mới đây đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông dừng lại tại điểm kiểm tra ở Ahmedabad (Gujarat, Ấn Độ). Hai người bảo vệ xịt dung dịch khử khuẩn có cồn vào chiếc xe máy và ngay khi xe chuẩn bị đi thì nó bỗng bốc cháy ngùn ngụt, suýt lan vào chủ phương tiện. Người chủ xe sợ hãi “bỏ của chạy lấy người”.

Hai người bảo vệ cũng vội vã tìm cách dập lửa. Điều đáng ngại tiếp theo là bình cứu hỏa ở gần đó có vẻ không hề hoạt động. Cuối cùng thì một người bảo vệ phải lấy chai nước đổ vào ngọn lửa để cố dập nó. Chiếc xe máy và bình xịt diệt khuẩn được kéo ra xa, tránh gây nổ.

Người xem video nhận ra rằng, chiếc xe được xịt diệt khuẩn trong khi không tắt máy, tức là xe có thể rất nóng (cộng với nhiệt độ ngoài trời lúc này cũng rất cao). Ngọn lửa đó bốc lên từ ống xả của xe máy, và rõ ràng, dung dịch khử khuẩn chính là tác nhân gây cháy. Bởi dung dịch này có thành phần chủ yếu là cồn, nên khi xịt thẳng vào ống xả nóng thì có thể làm lửa bùng lên.

Video chiếc xe máy bốc cháy khi được xịt khử khuẩn khiến ai cũng phải giật mình ảnh 2 Dung dịch khử khuẩn khi được xịt thẳng vào ống xả nóng của xe máy có thể gây cháy.

Video hiện đang được chia sẻ rất rộng rãi, trong đó, nhiều người nhắc nhau tắt hẳn máy xe khi xe được khử khuẩn, đặc biệt là vào mùa Hè nóng thế này. Ngoài ra, ai mang các dung dịch có cồn theo người thì cũng cần cẩn thận, để chai dung dịch bên trong túi cho đỡ nóng, tránh mọi rủi ro nhé.

Video chiếc xe máy bốc cháy khi được xịt khử khuẩn khiến ai cũng phải giật mình ảnh 3
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

HHT - Khi Bồ Đào Nha chuẩn bị có trận mở màn tại EURO 2020, thủ quân Cristiano Ronaldo đã viết lời kêu gọi đồng đội trên Instagram. Trong đó, Ronaldo thúc giục đồng đội bảo vệ chức vô địch bằng những từ ngữ mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng, khiến nhiều fan khen ngợi rằng anh “rất có tố chất lãnh đạo”.
Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.