Video chuyến bay duy nhất hạ cánh thành công ở sân bay Hong Kong giữa bão Saola

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi rất nhiều hãng hàng không đã phải hoãn/ hủy các chuyến bay ở Hong Kong (Trung Quốc) do bão Saola (ở Việt Nam gọi là bão số 3) - lúc ảnh hưởng đến Hong Kong vẫn ở cấp siêu bão - thì một chuyến bay duy nhất vẫn hạ cánh. Lần hạ cánh được gọi là “hiếm có” này khiến bất kỳ ai cũng ngưỡng mộ kỹ năng của các phi công.

Không một chuyến bay nào cất cánh từ Hong Kong (Trung Quốc) vào thời điểm chiều tối 1/9 do các nhà chức trách đều lo ngại về bão Saola (bão số 3 ở Việt Nam), lúc ảnh hưởng đến Hong Kong vẫn ở cấp siêu bão, theo thang đo tại đây. Hong Kong cũng ra cảnh báo bão Số 10, là mức cảnh báo cao nhất, cho rằng sức gió mạnh nhất lên đến 210 km/h, theo trang tin tức hàng không Simple Flying.

Video chuyến bay duy nhất hạ cánh thành công ở sân bay Hong Kong giữa bão Saola ảnh 1

Hành khách chờ đợi ở sân bay tại Hong Kong (Trung Quốc) hôm 1/9. Ảnh: Edmond So.

Hãng Cathay Pacific đã tạm dừng tất cả các chuyến bay đi và đến Hong Kong từ 2h chiều 1/9 đến gần trưa 2/9. Riêng trong ngày 1/9, khoảng 460 chuyến bay ở Hong Kong đã bị hủy, theo các nhà chức trách địa phương.

Nhưng có một ngoại lệ.

Đó là một chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines, và nó đã trở thành chuyến bay duy nhất hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Hong Kong vào tối ngày 1/9 giữa lúc gió đang cực mạnh do siêu bão Saola.

Video chuyến bay duy nhất hạ cánh thành công ở sân bay Hong Kong giữa bão Saola ảnh 2

Một chiếc xe taxi ở Hong Kong (Trung Quốc) bị hư hại do cây đổ vào hôm 2/9 trong bão Saola. Ảnh: Tyrone Siu/ Reuters.

Thời điểm chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner hạ cánh là hơn 5h chiều, tức là hơn 3 tiếng sau khi chiếc máy bay chở khách cuối cùng hạ cánh xuống Hong Kong (vì các hãng hàng không khác đều đã tạm hoãn/ hủy chuyến). Chuyến bay này mang số hiệu ET608, bay từ Bangkok (Thái Lan). Mặc dù đường băng lúc đó trơn ướt, gió mạnh nhưng máy bay đã hạ cánh rất êm, thậm chí còn không cần phải bay vòng qua vòng lại một lần nào, khiến bất kỳ ai theo dõi cũng ngưỡng mộ kỹ năng của các phi công.

Đây là video máy bay của Ethiopian Airlines hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Hong Kong giữa bão Saola:

Nguồn: FL360aero.

Tuy nhiên, cũng có người đặt câu hỏi về quyết định của Ethiopian Airlines vì việc hạ cánh giữa bão lớn như vậy rõ ràng là có nhiều rủi ro. Một số chuyên gia cho rằng có lẽ Ethiopian Airlines vẫn cho máy bay hạ cánh vì lúc đó là thời điểm trước khi bão gây ảnh hưởng mạnh nhất, và một khả năng nữa là có thể hãng hàng không này rất tự tin ở các phi công của mình.

Video chuyến bay duy nhất hạ cánh thành công ở sân bay Hong Kong giữa bão Saola ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.