VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế

HHT - Lốc xoáy và lửa đều có sức tàn phá kinh khủng, nhưng mới đây, một số người đã ghi lại được hình ảnh “lốc xoáy lửa” rất đáng sợ, khiến ai nhìn thấy cũng rùng mình.

Hình ảnh một cơn lốc xoáy lửa đã được ghi lại ở bang California (Mỹ) - nơi có rất nhiều người châu Á sinh sống - trong khi những trận cháy rừng vẫn lan rộng, khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 1 Lửa làm chảy nhôm ở một chiếc ô tô tại Lyons, Oregon. Ảnh: AP.

Hình ảnh rất hiếm này cho thấy ngọn lửa gặp một cột không khí, tạo nên hiệu ứng giống như cơn lốc xoáy. Clip được đăng lên mạng xã hội và được chia sẻ nhanh chóng trong cuối tuần vừa rồi:

Nhìn thấy cơn lốc xoáy lửa này, nhiều cư dân mạng đã gọi bang California là Hellifornia (hell là “địa ngục”). Có người viết: “Có lẽ năm 2020 đang nói rằng: “Này, năm nay còn thiếu gì nữa nhỉ? À, một cơn lốc xoáy lửa! Đây, xem này…””.

Một người khác viết trên Twitter: “Năm 2020 giống như một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về ngày tận thế. Đã ai từng nhìn thấy một cơn lốc xoáy bốc cháy thế này chưa?”.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 2 Một đội cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân bên dưới những ngôi nhà và xe cộ bị cháy ở Oregon vào ngày 13/9. Ảnh: Reuters.

Mà tình hình cũng chưa bớt căng thẳng được, bởi Dịch vụ Khí tượng Quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo đỏ cho phía Bắc California cho đến tận hết tối nay (14/9). Họ cho rằng những cơn gió mạnh phía Nam và độ ẩm thấp có thể khiến lửa càng dữ dội hơn.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 3 Những người lính cứu hỏa quan sát ngọn lửa sau khi có lệnh sơ tán người dân ở Arcadia, California. Ảnh: Reuters.

Sau đó, tình hình có thể khá hơn một chút vào thứ Ba (15/9), nhưng không nhiều. Chuyên gia khí tượng học Dan Borsum cho rằng, chất lượng không khí ở cả vùng có thể sẽ không tốt lên trước tháng 10.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 4 Một chú mèo con 8 tuần tuổi bị bỏng và đang được chữa trị. Ảnh: AP.

Trong số những người thiệt mạng vì các trận cháy rừng này, có những trường hợp rất đáng thương, như một em bé 1 tuổi ở Washington, hay một cậu bé 13 tuổi ở Oregon đã qua đời trong đám cháy khi vẫn ôm chú chó của mình trong lòng.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.