VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế

HHT - Lốc xoáy và lửa đều có sức tàn phá kinh khủng, nhưng mới đây, một số người đã ghi lại được hình ảnh “lốc xoáy lửa” rất đáng sợ, khiến ai nhìn thấy cũng rùng mình.

Hình ảnh một cơn lốc xoáy lửa đã được ghi lại ở bang California (Mỹ) - nơi có rất nhiều người châu Á sinh sống - trong khi những trận cháy rừng vẫn lan rộng, khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 1

Lửa làm chảy nhôm ở một chiếc ô tô tại Lyons, Oregon. Ảnh: AP.

Hình ảnh rất hiếm này cho thấy ngọn lửa gặp một cột không khí, tạo nên hiệu ứng giống như cơn lốc xoáy. Clip được đăng lên mạng xã hội và được chia sẻ nhanh chóng trong cuối tuần vừa rồi:

Nhìn thấy cơn lốc xoáy lửa này, nhiều cư dân mạng đã gọi bang California là Hellifornia (hell là “địa ngục”). Có người viết: “Có lẽ năm 2020 đang nói rằng: “Này, năm nay còn thiếu gì nữa nhỉ? À, một cơn lốc xoáy lửa! Đây, xem này…””.

Một người khác viết trên Twitter: “Năm 2020 giống như một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về ngày tận thế. Đã ai từng nhìn thấy một cơn lốc xoáy bốc cháy thế này chưa?”.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 2

Một đội cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân bên dưới những ngôi nhà và xe cộ bị cháy ở Oregon vào ngày 13/9. Ảnh: Reuters.

Mà tình hình cũng chưa bớt căng thẳng được, bởi Dịch vụ Khí tượng Quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo đỏ cho phía Bắc California cho đến tận hết tối nay (14/9). Họ cho rằng những cơn gió mạnh phía Nam và độ ẩm thấp có thể khiến lửa càng dữ dội hơn.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 3

Những người lính cứu hỏa quan sát ngọn lửa sau khi có lệnh sơ tán người dân ở Arcadia, California. Ảnh: Reuters.

Sau đó, tình hình có thể khá hơn một chút vào thứ Ba (15/9), nhưng không nhiều. Chuyên gia khí tượng học Dan Borsum cho rằng, chất lượng không khí ở cả vùng có thể sẽ không tốt lên trước tháng 10.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 4

Một chú mèo con 8 tuần tuổi bị bỏng và đang được chữa trị. Ảnh: AP.

Trong số những người thiệt mạng vì các trận cháy rừng này, có những trường hợp rất đáng thương, như một em bé 1 tuổi ở Washington, hay một cậu bé 13 tuổi ở Oregon đã qua đời trong đám cháy khi vẫn ôm chú chó của mình trong lòng.

VIDEO: Ghi được hình ảnh “lốc xoáy lửa” kinh hoàng, nhiều người bảo giống như ngày tận thế ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

Lý do hình Vua Charles trên đồng tiền mới không có vương miện: Không phải vì chưa đăng quang

HHT - Rất nhiều người đang đặt câu hỏi rằng tại sao Vua Charles III không đội vương miện trên những đồng xu mới ở nước Anh, trong khi trước đây, hình Nữ hoàng Elizabeth II trên đồng tiền là có vương miện. Có phải vì ngày đăng quang của Vua Charles III chưa diễn ra? Hóa ra lý do không phải như vậy.