Video siêu bão Saola làm nhà sập xuống sông ở Philippines dù còn không đổ bộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Siêu bão Saola (ở Philippines gọi là bão Goring) đã gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân ở Philippines, làm ngập lụt đường phố và sập cả nhà xuống sông dù nó không hề đổ bộ vào nước này. Saola đã gây những thiệt hại thế nào và nó được dự báo ra sao trong vài ngày tới?

Hàng trăm hộ gia đình ở phía Đông Bắc Philippines đã phải rời nhà đi sơ tán khi tình hình ngập lụt do ảnh hưởng của siêu bão Saola trở nên nghiêm trọng, theo các nhà chức trách địa phương vào ngày hôm qua (27/8).

Saola đã không đổ bộ mà chỉ lướt gần khu vực phía Đông Bắc của Philippines, nhưng với sức gió 185 km/giờ, nó vẫn gây mưa rất to ở thành phố Tuguegarao khiến nhiều nhà bị nước tràn vào, ngập đến đầu gối, theo AFP. Nước ở một vài thành phố lân cận cũng dâng lên.

Video siêu bão Saola làm nhà sập xuống sông ở Philippines dù còn không đổ bộ ảnh 1

Siêu bão Saola (Goring) gây ngập nặng ở thành phố Baggao (tỉnh Cagayan, Philippines). Ảnh: Baggao PS via Cagayan PIO.

Cũng do ảnh hưởng của bão Saola, cảnh mất điện diện rộng đã xảy ra, ảnh hưởng đến khoảng 1,2 triệu người, do nhiều đường dây điện bị đứt.

Ngoài ra, nhiều con đường và các cây cầu ở tỉnh Cagayan đều ở tình trạng không thể đi qua do nước ngập.

Video siêu bão Saola làm nhà sập xuống sông ở Philippines dù còn không đổ bộ ảnh 2

Đường đi hiện tại và dự báo của bão Saola (xoáy ốc màu cam là vị trí của bão vào sáng nay). Ảnh: Zoom Earth.

Và mặc dù không đổ bộ, nhưng do gây mưa lớn nên siêu bão Saola vẫn khiến nước sông dâng cao ở tỉnh Ilocos Sur, làm sập và cuốn trôi nhiều ngôi nhà, theo trang GMA Network. Trong số những ngôi nhà bị cuốn trôi vào cuối tuần vừa rồi có nhà của bà Leticia Rendon - người cũng đã từng bị nước lụt cuốn trôi nhà vào năm 2015. Giờ bà Rendon chỉ mong có một chỗ trú chân chờ hết bão.

Đây là video nhà bị sập xuống sông do ảnh hưởng của siêu bão Saola:

Nguồn: GMA.

Trong bản tin lúc 5h sáng nay, cơ quan khí tượng Philippines (PAGASA) cho biết siêu bão Saola đã yếu đi một chút, xuống thành cấp bão rất mạnh, nhưng khả năng lớn là nó lại nâng cấp lần nữa thành siêu bão vào ngày mai (29/8) trên đường hướng về phía Đông Nam Trung Quốc và có thể sẽ đổ bộ, theo CNN.

Video siêu bão Saola làm nhà sập xuống sông ở Philippines dù còn không đổ bộ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.