Video Táo quân 2018 vi phạm bản quyền được tải lên YouTube như nấm sau mưa

Video Táo quân 2018 vi phạm bản quyền được tải lên YouTube như nấm sau mưa
HHT - Thực hiện tìm kiếm từ khóa Táo quân 2018 trả về hàng chục nghìn kết quả, phần lớn trong số đó là video vi phạm bản quyền.

Vượt qua giới hạn của một chương trình truyền hình, Táo quân đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều người Việt mỗi dịp Tết đến, xuân về. Thậm chí gia đình quay quần sau bữa cơm tất niên để chờ đón chương trình Táo quân đã trở thành một nếp sinh hoạt hàng năm của nhiều gia đình. Tận dụng sự quan tâm của cộng đồng dành cho Táo quân và nhu cầu xem lại của nhiều người, không ít kênh YouTube đã tìm cách “lách” luật để tải video lên, giật tít, câu view nhằm trục lợi bất chấp vấn đề liên quan đến bản quyền.

Video Táo quân 2018 vi phạm bản quyền được tải lên YouTube như nấm sau mưa ảnh 1

Các video tải nên có nội dung chính được căn chỉnh tỷ lệ màn hình, bóp tiếng, chèn thêm hình nền, hiệu ứng để “đánh lừa” YouTube.

Cho tới thời điểm hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị sở hữu bản quyền chương trình Táo quân 2018, chưa đăng tải bản đầy đủ chương trình này lên YouTube. Tuy nhiên, thực hiện tìm kiếm từ khóa “Tao quan 2018” trên YouTube vẫn trả về tới trên dưới 25.000 kết quả trong vỏn vẹn ba ngày chương trình được phát sóng.

Đáng nói là không ít trong số này là các video vi phạm bản quyền của đơn vị sở hữu nội dung với mục đích trục lợi, tận dụng sức quan tâm của người xem, kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị. Nhiều video đăng lên được “bóp” tiếng hoặc phát kèm các hình nền khác, chèn các hiệu ứng hình ảnh trong khung video để “đánh lừa” chức năng phát hiện vi phạm bản quyền tự động của YouTube.

Video Táo quân 2018 vi phạm bản quyền được tải lên YouTube như nấm sau mưa ảnh 2

Thậm chí có nhiều video còn “quảng cáo một đằng, nội dung một nẻo” khi tiêu đề video có nhắn đến Táo quân nhưng nội dung video thì lại về một chương trình nào đó không hề có sự liên quan.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên vấn đề vi phạm bản quyền video trên YouTube được nhắc đến. YouTube cũng từng nhiều lần cam kết bảo vệ các nhà sáng tạo nội dung về vấn đề bản quyền, re-up. Tuy nhiên, với các cách thức “lách luật” ngày càng đa dạng, có vẻ như kênh video lớn nhất hành tinh vẫn đang phải “bó tay” trước thách thức giải quyết triệt để vấn nạn này.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?