Việc gặp phải các “thủ lĩnh hắc ám” không bao giờ là điều dễ chịu với bất kì ai!

HHT - Thay vì tỏ ra bực mình vì bị bạn thủ lĩnh “áp bức”, em hãy nghĩ đến niềm vui của tụi nhỏ khi thấy tụi em làm được những chương trình siêu kool cho các em í. 

Anh Sky ơi,

Hè năm nay em có tham gia một nhóm hoạt động cộng đồng, dạy học cho các bé mẫu giáo về môi trường. Nhưng em gặp phải một bạn trưởng nhóm siêu hắc ám luôn anh ạ. Bạn ấy cái gì cũng đòi hỏi, rồi nhăn nhó, tức giận mỗi khi tụi em làm chương trình không đúng deadline hoặc có sai sót. Em nghĩ các hoạt động này chỉ vui là chính thôi, sao bạn ấy lại “thanh niên nghiêm túc” đến thế ạ? Em đang muốn xin ra khỏi nhóm vì lý do này đấy…

Blue_Balloon@...

Chào em,

Chà, việc gặp phải các “thủ lĩnh hắc ám” không bao giờ là điều dễ chịu với bất kì ai. Nhưng trước khi mình vẽ chữ Ghét to oạch lên tên của bạn ấy, anh nghĩ em cần xác định lại thật rõ xem những gì bạn ấy đang làm là vì mục đích gì. Nếu vì thù vặt, ghen tức em thì đáng ghét thật. Nhưng theo em viết thì anh lại thấy bạn “sếp” này có vẻ khó tính một chút với tất cả mọi người, nhưng là để công việc có thể đạt được hiệu quả tốt. Mà như thế thì có vẻ chẳng đáng ghét em ạ! Đơn giản vì khi mọi người trong nhóm đều làm việc đúng deadline và nghiêm túc, tất nhiên chúng ta sẽ có điểm 10 cho chất lượng và mang đến niềm vui 100% cho các em nhỏ.

Việc gặp phải các “thủ lĩnh hắc ám” không bao giờ là điều dễ chịu với bất kì ai! ảnh 1 Nhiều lúc sếp tỏ ra khó tính chỉ để cho bạn hoàn thành công việc tốt hơn thôi.

Em có biết huấn luyện viên “hắc ám” Jose Mourinho của đội bóng Chelsea không nhỉ? Mourinho lúc nào cũng là đề tài hao tốn giấy mực của báo chí vì tính khí hết sức nóng nảy và yêu cầu cực kì cao đối với các cầu thủ của mình. Tuy nhiên, thực tế ai cũng biết rằng Mourinho không bao giờ “thù vặt” bất kì cầu thủ nào cả. Bác luôn đặt mục tiêu chiến thắng trong mỗi trận đấu lên hàng đầu và thúc đẩy các cầu thủ phải tập luyện một cách nghiêm khắc nhất, thậm chí vô sân tập cùng cầu thủ mặc kệ trời mưa tuyết lạnh lẽo hay nắng đổ lửa. Kết quả là, dù đi đến bất kì CLB nào, làm việc với bất kì ai, Mourinho đều giúp cho cả tập thể thăng hoa với những giải thưởng danh giá trên khắp các đấu trường Châu Âu. Bạn “sếp” của em dĩ nhiên không phải là Mourinho, nhưng nếu nhìn rộng một chút vào những gì bạn ấy đang làm, anh cho rằng bạn ấy cũng đang phải hy sinh mùa Hè này để lăn xả cùng cả đội, để chạy nước rút với từng deadline (có khi còn cực hơn cả em), em có nghĩ thế không?

Còn với việc “mùa Hè là mùa vui chơi, sao lại phải xoắn?”, sẽ chẳng có gì là sai cả khi em muốn có một mùa Hè tung tăng, không trách nhiệm, chẳng deadline. Nhưng nếu đã nhận vào tay mình một dự án thì mọi thứ lại rất khác. Giống như ở nhà, việc em ngồi vào bàn ăn các món mẹ nấu sẽ hoàn toàn khác với việc em xắn tay vào bếp nấu nướng cho mọi người cùng thưởng thức. Một bên niềm vui sẽ đến từ việc thưởng thức các món ăn, và bên kia, niềm vui đến từ việc được nấu cho người khác, được nhìn thấy người thân của mình hạnh phúc, vui vẻ khi ăn. Nếu em quyết định rằng mình sẽ là người nấu thì tất nhiên, em phải chịu trách nhiệm thật chu đáo việc lên thực đơn, đi chợ và cặm cụi nấu bếp rồi.

Việc gặp phải các “thủ lĩnh hắc ám” không bao giờ là điều dễ chịu với bất kì ai! ảnh 2 Cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Thay vì tỏ ra bực mình vì bị bạn thủ lĩnh “áp bức”, em hãy nghĩ đến niềm vui của tụi nhỏ khi thấy tụi em làm được những chương trình siêu kool cho các em í. Lúc đó thì dù công việc có nhiều đến đâu, thời gian mùa Hè của em có bị “đánh cắp” đến độ nào, anh chắc rằng em cũng sẽ thấy rất vui vẻ và thoải mái thôi!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao?