Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vũ Hoàng Yến là thành viên của dự án "From Saigon To Saigon" - cầu nối giữa bà con xóm trọ đang gặp khó khăn vì dịch bệnh và các mạnh thường quân. Dù đang sinh sống ở nước ngoài nhưng cô bạn luôn dành trọn tình cảm cho quê hương thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Người Việt khắp 5 châu đang xích lại gần nhau để hướng về quê hương

Chia sẻ về điểm chung giữa mình và mọi người trong dự án thiện nguyện, Hoàng Yến cho rằng đó là tình cảm dành cho những lao động bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh. “Nhiều bạn du học sinh về nước cho đến những người có công việc ổn định đã bắt đầu công việc thiện nguyện này với một trái tim yêu thương, hướng về người dân đang gặp khó khăn”, cô bạn chia sẻ.

Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn ảnh 1
Hoàng Yến là cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hiện sinh sống và làm việc tại Pháp. (Ảnh: NVCC)

Nhờ mạng xã hội, nhiều người Việt đang sinh sống ở khắp 5 châu đã kết nối với nhau, đồng lòng hướng về quê nhà trong thời gian dịch bệnh.

"Có người là tiến sĩ, đang sống tại nước ngoài đã làm bánh bán gây quỹ rồi gửi về Việt Nam hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Các tổ chức Việt kiều tại Đức, Mỹ cũng đồng lòng hướng về quê hương bằng việc quyên góp vào quỹ từ thiện. Mình cảm thấy tình đồng bào, tinh thần tương thân tương ái của người Việt vô cùng ấm áp, đặc biệt là lan tỏa rộng rãi trong thời điểm dịch bệnh”, Hoàng Yến chia sẻ.

Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn ảnh 2

Nhiều hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời là động lực giúp Hoàng Yến cố gắng mỗi ngày.

Bản thân Hoàng Yến là một người Việt xa xứ và hiện sống ở Pháp. Do lệch múi giờ nên cô bạn sẽ thức dậy từ 4 giờ sáng để làm việc chung với mọi người trong team tại Việt Nam. “Cảm giác hạnh phúc khi nhiều hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ là động lực giúp mình cố gắng mỗi ngày”, cô bạn bộc bạch.

Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn ảnh 3

Tình cảm dành cho những lao động bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh là điểm chung của Hoàng Yến và mọi người trong team.

Những điều ấm áp khi trao đi sự sẻ chia

Khi tham gia các dự án thiện nguyện, Hoàng Yến cho biết bản thân luôn tâm niệm: "Không chỉ đơn giản là trao một phần quà cho người khó khăn là đã xong việc, mà còn làm sao để người trao và người nhận đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc".

Kể về một câu chuyện đáng nhớ trong quá trình hoạt động dự án thiện nguyện, Hoàng Yến nhớ lại: “Lần ấy, một chú tài xế không nằm trong danh sách nhưng mong muốn được hỗ trợ. Nhóm đã hỏi chuyện và biết chú ấy xin giùm hai nhà bên cạnh đang gặp khó khăn, còn bản thân ăn mì gói cũng không sao. Tình làng nghĩa xóm lúc dịch bệnh khiến cả nhóm rất xúc động. Những câu chuyện không tên, rất dễ thương và ấm áp như vậy đã tiếp thêm sức mạnh cho bọn mình".

Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn ảnh 4

Câu chuyện cảm động về một thanh niên xin hỗ trợ thay hàng xóm đang gặp khó khăn lúc dịch bệnh.

Hoàng Yến còn học được cách quản lý cảm xúc khi tham gia dự án thiện nguyện. “Mỗi ngày, mình lắng nghe nhiều lời kêu gọi giúp đỡ từ các hoàn cảnh khó khăn. Nếu bản thân không đủ mạnh mẽ, vững chãi là không thể truyền tải tinh thần lạc quan đến mọi người trong nhóm. Mình tin, ở đâu có ý chí, nơi đó sẽ có con đường nên dù khó khăn bao nhiêu thì mình vẫn muốn được trao đi những gì có thể, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn”, cô bạn tâm sự.

Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn ảnh 5

Những phần quà sẽ được nhóm thiện nguyện trao tận tay người gặp khó khăn giữa mùa dịch.

Vào cuối mỗi ngày, niềm vui của mọi người là đợi tin nhắn tổng kết đã hỗ trợ được bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn từ chị trưởng nhóm: “Bọn mình hay đùa là như chờ lương cuối tháng vậy. Hôm nay chúng ta đã cứu trợ được 8 khu trọ khẩn cấp, giúp được 80 hộ, 46 bé con, 6 mẹ bầu, 3 cụ già có thêm lương thực thực phẩm cơ bản và sữa… Dù mệt mỏi bao nhiêu nhưng những con số đấy khiến chúng mình vững tâm hơn bao giờ hết và tự hứa với bản thân: Nào, ngày mai mình sẽ cố gắng hơn nữa nhé!”.

Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn ảnh 6

Tin nhắn tổng kết vào cuối ngày của chị trưởng nhóm thiện nguyện giúp xua tan mệt mỏi của mọi người trong team.

Việc làm tử tế mùa dịch: Cô gái Việt sống ở Pháp hướng về quê hương giúp người khó khăn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.