Viện kiểm sát tại Nhật Bản đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Viện kiểm sát tại Nhật Bản đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm sát hại bé Nhật Linh
HHT - Sau nhiều phiên tòa xét xử công khai, hôm nay (18/6), Viện kiểm sát tại Nhật Bản đã đưa ra yêu cầu tòa án tuyên án tử hình đối với bị cáo Yassumasa Shibuya, 46 tuổi vì hành vi tàn ác của mình.

Hôm nay (18/6) là phiên xét xử cuối cùng của vụ án bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi bị sát hại tại Nhật Bản hơn 1 năm trước đây. Trong phiên xét xử sáng nay, Viện kiểm sát tại Nhật Bản đã đưa ra yêu cầu cầu tòa án tuyên bố tử hình đối với bị cáo Yassumasa Shibuya, 46 tuổi.

Theo tờ Kyodo, trong phiên xét xử công khai sáng nay tại tỉnh Chiba, Nhật Bản, cơ quan công tố phát biểu rằng bị cáo Yassumasa Shibuya đã phạm phải tội ác "máu lạnh, ghê rợn và tàn bạo" khi tiến hành bắt cóc, xâm hại tình dục và siết cổ bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh người Việt Nam.

Viện kiểm sát tại Nhật Bản đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm sát hại bé Nhật Linh ảnh 1

Trong phiên xét xử hôm nay, Viện kiểm sát tỉnh Chiba đã đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm Shibuya, 46 tuổi.

Trong phần trình bày đề nghị mức án với bị cáo, Viện kiểm sát tỉnh Chiba nêu rõ nghi phạm 46 tuổi đã bắt cóc bé gái Nhật Linh vào ô tô riêng của mình sáng hôm 24/3/2017 tại thành phố Matsudo. Sau khi xâm hại tình dục cô bé, bị cáo đã sát hại nạn nhân rồi vứt xác cô bé gần một con mương thoát nước ở Abiko, cũng thuộc tỉnh Chiba. 

Cũng theo Viện kiểm sát, dù bị cáo kiên quyết không thừa nhận tội ác của mình, nhưng các mẫu máu, nước bọt khớp với ADN của nạn nhân đã được tìm thấy trong xe của bị cáo. Đồng thời, mẫu ADN của bị cáo cũng đã được cơ quan pháp y tìm thấy bên trong cơ thể của cô bé Nhật Linh.

Viện kiểm sát tại Nhật Bản đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm sát hại bé Nhật Linh ảnh 2

Bố của nạn nhân phát biểu trong buổi họp báo sau phiên xét xử đầu tiên hôm 4/6.

Đứng trước tòa, bị cáo Shibuya vẫn một mực phủ nhận, cho rằng mình không hề dính líu tới cái chết của bé Nhật Linh. Tên này cũng lớn tiếng nói rằng tuyên bố của bên công tố là thêu dệt và sai sự thật. Luật sư biện hộ cho bên bị cáo cũng nói rằng, các nhân viên điều tra đã cố tình sắp đặt chứng cứ ADN tại hiện trường để vu oan cho thân chủ của mình.

Viện kiểm sát tại Nhật Bản đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm sát hại bé Nhật Linh ảnh 3

Gia đình cô bé xấu số đã nộp lên văn phòng công tố tỉnh Chiba hơn 1 triệu chữ ký kêu gọi tuyên án tử hình cho bị cáo 46 tuổi.

Phát biểu tại phiên tòa, anh Lê Anh Hào, cha của cô bé xấu số đã một lần nữa đề nghị thẩm phán cùng với bồi thẩm đoàn tuyên án tử hình dành cho bị cáo Shibuya về những tội ác không thể dung thứ mà ông ta đã gây ra. Đồng thời, gia đình cô bé cũng đã tiến hành nộp lên văn phòng công tố Chiba khoảng 1,16 triệu chữ ký được thu thập trên đường phố và qua mạng, nhằm kêu gọi tuyên án tử hình dành cho nghi phạm sát hại cô bé 9 tuổi.

Theo Kyodo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.