Viết bài tâng bốc Lady Gaga, Billboard vô tình "động chạm" Rihanna, Beyoncé, Katy Perry

Viết bài tâng bốc Lady Gaga, Billboard vô tình "động chạm" Rihanna, Beyoncé, Katy Perry
HHT - Chỉ với một bài báo tưởng chừng vô hại, Billboard đã "thổi bùng" lên cuộc chiến giữa các fandom của Lady Gaga, Beyoncé, Katy Perry, Rihanna, Nicki Minaj.

Theo Billboard, Lady Gaga là nghệ sĩ có công lớn nhất trong việc định hình thị trường nhạc Pop ở thời điểm hiện tại. Album nhạc phim A Star Is Born đạt 2x Plantinum (2 lần Bạch kim) cùng single Shallow đạt #1 Hot 100 đã giúp vực dậy tên tuổi Gaga sau kỉ nguyên Artpop đáng quên.

Viết bài tâng bốc Lady Gaga, Billboard vô tình "động chạm" Rihanna, Beyoncé, Katy Perry ảnh 1

Hơn thế nữa, ở thời điểm 10 năm trước, Gaga cũng là người tiên phong định hình những xu hướng mới. Chính Gaga chứ không phải ai khác mới là người được kì vọng sẽ vực lại thị trường nhạc Pop vốn đã bão hòa ở thời điểm đó. Nên nhớ chỉ mới ở thập niên 90 trước đó, làng nhạc vẫn còn đang "bội thực" vì dàn huyền thoại Mariah Carey, Madonna, Michael Jackson, Celine Dion, Whitney Houston..., chưa kể đến những tên tuổi phất lên ở cuối thập niên như Backstreet Boys, Britney Spears

Viết bài tâng bốc Lady Gaga, Billboard vô tình "động chạm" Rihanna, Beyoncé, Katy Perry ảnh 2

Chỉ Gaga với loạt hit Just Dance, Poker Face, Paparazzi, Bad Romance, Telephone... cùng phong cách "quái dị" mới được kì vọng có thể làm nên chuyện. Luận điểm Billboard đưa ra đó là đồng loạt những ngôi sao như Beyoncé, Katy Perry, Rihanna, Nicki Minaj, Christina Aguilera đã sao chép phong cách ấy của Gaga.

Viết bài tâng bốc Lady Gaga, Billboard vô tình "động chạm" Rihanna, Beyoncé, Katy Perry ảnh 3

Bài báo trên đã nhận về phản ứng từ Nicki Minaj. Đại ý là những người phụ nữ da màu như cô, BeyoncéRihanna đều độc lập trong phong cách sáng tạo. Không chỉ Nicki mà các fandom cũng bị cuốn vào một cuộc "đấu khẩu" trên Twitter.

Vậy theo bạn thì Billboard có đúng? Có thật Beyoncé, Katy Perry, Rihanna... đã sao chép phong cách của Lady Gaga?

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm