Việt Nam không nằm trong 10 quốc gia "lười vận động" nhất thế giới

Việt Nam không nằm trong 10 quốc gia "lười vận động" nhất thế giới
HHT - Danh sách 10 quốc gia lười vận động nhất thế giới với các thống kê đi kèm có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 4 người trên thế giới sẽ có 1 người không vận động đủ thời gian tiêu chuẩn. Trong cuộc khảo sát trên 168 quốc gia, Uganda trở thành quốc gia năng động nhất trong khi Kuwait ở vị trí cuối cùng. 

Việt Nam không nằm trong 10 quốc gia "lười vận động" nhất thế giới ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

Mỹ xếp hạng 143, Anh xếp thứ 123, Singapore xếp thứ 126 trong khi Úc đứng thứ 97. Tại Kuwait, Samoa thuộc Mỹ, Ả Rập Xê Út và Iraq, hơn một nửa dân số không tập thể dục đủ, theo WHO. Ngược lại, ở Uganda, chỉ 5,5% dân số vận động không đủ.

Việt Nam không nằm trong 10 quốc gia "lười vận động" nhất thế giới ảnh 2

Uganda, quốc gia chăm vận động nhất.

Ở những nơi khác trên thế giới, Ấn Độ xếp hạng 117, Philippines 141 và Brazil 164. WHO xác định thời gian vận động tiêu chuẩn cho mỗi người là 75 phút hoạt động mạnh hoặc 150 phút hoạt động cường độ vừa phải mỗi tuần, hoặc kết hợp cả hai.

Trong 10 quốc gia năng động nhất, Đông Nam Á đóng góp 2 thành viên là Campuchia và Myamar. 

Việt Nam không nằm trong 10 quốc gia "lười vận động" nhất thế giới ảnh 3
Kuwait, quốc gia "lười" nhất thế giới. 

Ở hầu hết các quốc gia, phụ nữ có xu hướng ít hoạt động hơn nam giới. Người dân ở các quốc gia nghèo hoạt động nhiều gấp hai lần so với những người ở các nước có thu nhập cao. Các tác giả của báo cáo chỉ ra rằng đặc điểm nghề nghiệp và phương tiện giao thông chính có ảnh hưởng lớn đến chỉ số vận động.

Tần suất thể dục toàn cầu đã không cải thiện đáng kể từ năm 2001 đến năm 2016 và WHO cho biết sẽ rất khó để đạt được mục tiêu tăng cường hoạt động thể chất lên 10% vào năm 2025. "Các chính phủ cần nỗ lực tuyên truyền và vận động người dân bảo vệ sức khỏe", đại diện WHO phát biểu.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.